Xu hướng [POST] 8 phim kinh dị là nỗi ám ảnh của các đoàn phim Hollywood: Rợn gáy nhất là chuỗi thảm kịch kinh hoàng đeo bám Đứa Con Của Satan

Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình kết màn viên mãn cách mấy vẫn hít khói bản điện ảnh vì mất hút yếu tố ẩm thực

Vậy là Yêu Em Từ Dạ Dày đã đi đến hồi kết thúc. Hãy cùng xem cái kết của phiên bản truyền hình có gì khác so với bản điện ảnh trước đó nhé!

Phim dài tập Yêu Em Từ Dạ Dày (Dating In The Kitchen) đã chính thức khép lại vô cùng hạnh phúc và trọn vẹn vào tối ngày 13/10 vừa qua. Tuy nhiên, một số fan vẫn cảm thấy chưa thoả mãn với cách giải quyết vấn đề ở những tập cuối vừa qua. Đặc biệt là vào năm 2017, phiên bản điện ảnh đã ra mắt và chiếm trọn trái tim người xem từ đầu chí cuối. Cùng dựa trên một nguyên tác, vậy nên cả hai phiên bản này đều không quá khác biệt về nội dung. Song trong quá trình đi tới đại kết cục, hai phiên bản này lại tìm ra những cách khác nhau để khép lại bộ phim.

Bản điện ảnh mở ra một mối tình, phim truyền hình lại "đập hộp" một cuộc hôn nhân!

Ở phiên bản điện ảnh Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông, Lộ Tấn (Kim Thành Vũ) sau khi xác định được tình cảm của mình đối với Cố Thắng Nam (Châu Đông Vũ) thì đã nhanh chóng quay trở về để tìm gặp cô nàng. Thế nhưng lúc này đây, Cố Thắng Nam lại đang muốn tìm cách để quên đi Lộ Tấn, thậm chí cô còn định đem bán chiếc đồng hồ định vị mà khi trước Lộ Tấn luôn bắt cô đeo để giữ khoảng cách với anh. 

Ấy vậy mà ngay lúc ấy, chiếc đồng hồ lại kêu lên báo động, cô nàng đã ngay lập tức biết rằng Lộ Tấn đang ở rất gần cô. Không còn cách nào khác, Cố Thắng Nam nhanh chóng chạy thật nhanh vào khu chợ gần đấy để tránh Lộ Tấn. Song chủ tịch Lộ cũng không chịu thua, bám theo Cố Thắng Nam đến tận cuối cùng.

Màn rượt đuổi trong bản điện ảnh của cặp đôi oan gia

Lúc này đây, anh đã tỏ tình Cố Thắng Nam và cả hai chính thức thành đôi. Phiên bản điện ảnh khép lại với cảnh Lộ Tấn và Cố Thắng Nam cùng nhau ngắm hoàng hôn buông xuống.

Lộ Tấn tỏ tình Cố Thắng Nam

Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình kết màn viên mãn cách mấy vẫn hít khói bản điện ảnh vì mất hút yếu tố ẩm thực - Ảnh 7.

Kết thúc có hậu của phiên bản điện ảnh

Ở bản truyền hình Yêu Em Từ Dạ Dày, cặp đôi chính Cố Thắng Nam (Triệu Lộ Tư) và Lộ Tấn (Lâm Vũ Thân) không chỉ dừng lại ở mối quan hệ bạn trai, bạn gái mà đã đi một bước tiến xa hơn tới hai tiếng "bạn đời". 

Trải qua rất nhiều thử thách từ cả những người ngoài cuộc tới những vấn đề xảy ra bởi người trong cuộc thì đến cuối cùng cả hai cũng đã về chung một nhà. Cố Thắng Nam đã từng bị chủ tịch Trịnh Hồng, mẹ của Lộ Tấn, ngăn cản việc hai người ở bên nhau, để rồi chính cô cũng phải nghi ngờ bản thân rằng liệu mình có xứng với anh hay không. Lộ Tấn cũng đã từng mất niềm tin vào tình yêu của mình, e sợ Cố Thắng Nam không thật lòng với mình và nhập nhằng với Lộ Chinh, em trai anh.

Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình kết màn viên mãn cách mấy vẫn hít khói bản điện ảnh vì mất hút yếu tố ẩm thực - Ảnh 8.

Những thử thách mà cả hai phải trải qua

 Thế nhưng sau tất cả, cặp đôi "chú-em" vẫn cùng nhau vượt qua và Yêu Em Từ Dạ Dày đã có một cái kết không thể có hậu hơn. Tuy không có phân đoạn lễ cưới đúng nghĩa nào nhưng màn cầu hôn đậm tính hoài niệm này chắc chắn đã khiến khán giả phải tan chảy.

Cuối cùng Cố Thắng Nam và Lộ Tấn cũng về bên nhau

Vai phụ bản truyền hình được cái kết trọn vẹn, không "mất hút" như bản điện ảnh

Trong tập cuối của Yêu Em Từ Dạ Dày, ngoài cái kết có hậu của cặp đôi chính ra thì những diễn viên phụ cũng không hề kém cạnh một chút nào. Cậu của Cố Thắng Nam đến cuối cùng cũng tìm được bạn gái. Mạnh Tân Kiệt (Trương Hiểu Khiêm) sau khi bị Từ Chiêu Đệ (Vu Hân Hòa) từ chối lời cầu hôn lần một thì đã thành công "đưa nàng về dinh" ở lần thứ hai. Mối quan hệ giữa Lộ Tấn và Lộ Chính ở tập này cũng đã trở nên hòa thuận hơn sau khi Lộ Tấn hiểu được thành ý của em trai mình, tất cả những nghi ngờ dành cho Lộ Chinh và Cố Thắng Nam của anh chàng cũng nhanh chóng biến mất. Đây là một cái kết tương đối trọn vẹn cho tất cả mọi người theo dõi Yêu Em Từ Dạ Dày trong suốt thời gian vừa qua.

Cậu của Cố Thắng Nam đã tìm được một nửa của mình

Từ Chiêu Đệ và Mạnh Tân Kiệt kết hôn

Hai anh em Lộ Tấn đã làm hòa

Trái với bản truyền hình, phiên bản điện ảnh của phim lại không đề cập nhiều tới kết cục của các diễn viên phụ mà chỉ tập trung vào diễn viên chính. Điều này hoàn toàn có thể thông cảm được cho Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông bởi tính chất của phim điện ảnh là bị giới hạn về thời gian. Với thời lượng siêu ngắn chưa đến 2 tiếng, phim không thể nào làm tròn đầy tất cả mọi thứ như bản truyền hình mà buộc phải lựa chọn những tình tiết đắt giá nhất để đem đến cho công chúng. Vậy nên nhìn chung, phiên bản điện ảnh cũng đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình.

Cặp chính vẫn luôn là tâm điểm của phiên bản điện ảnh

Con đường ẩm thực "đi vào ngõ cụt" ở bản của Triệu Lộ Tư, trong khi phim điện ảnh thì xịn thôi rồi

Cả hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của Sổ Tay Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông đã đem tới cho khán giả một phương thức giao tiếp đặc biệt của tình yêu, đó chính là ngôn ngữ của ẩm thực. Ẩm thực đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mối tình của Cố Thắng Nam và Lộ Tấn. Những cặp đôi bình thường sẽ nảy sinh mâu thuẫn vì những lý do như bạn trai nhập nhằng với cô gái khác, hoặc là do anh ta phản bội. Nhưng không, Cố Thắng Nam và Lộ Tấn lại cãi nhau chỉ vì Lộ Tấn lỡ ăn đồ của cô gái khác nấu: "Vì sao anh lại ăn cơm của người khác nấu? Anh chỉ được ăn một mình đồ ăn của tôi thôi!".

Lí do cãi nhau có 1-0-2 của bộ phim

Vai trò của ẩm thực được phiên bản điện ảnh khai thác tương đối tốt khi luôn thể hiện được mối quan hệ mật thiết giữa các nhân vật và ẩm thực. Điều này nhìn thấy rõ nhất ở sự thay đổi của Lộ Tấn. Trước khi gặp Cố Thắng Nam, Lộ Tấn chỉ quen dùng bữa một mình. Thế nhưng sau khi gặp cô, điều này đã thay đổi. Lộ Tấn nhận ra rằng ẩm thực chính là cầu nối giữa người với người, rằng bữa ăn cũng cần có sự giao tiếp chứ không chỉ đơn thuần là việc thưởng thức như bố anh đã từng dạy. Quan niệm về ẩm thực của Cố Thắng Nam đã ảnh hưởng sâu sắc tới Lộ Tấn như vậy, thay đổi anh từ một người khó tính, lầm lì trở nên mở lòng hơn với mọi người.

Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình kết màn viên mãn cách mấy vẫn hít khói bản điện ảnh vì mất hút yếu tố ẩm thực - Ảnh 18.

Đối với bản truyền hình, đất diễn của yếu tố ẩm thực không thực sự có sức nặng như ở bản điện ảnh, nó chỉ đơn thuần dừng ở việc đóng vai trò là đam mê của Cố Thắng Nam, là cái cớ để Lộ Tấn đến nhà Thắng Nam "ăn chực" mà thôi. Việc vai trò của ẩm thực dần lu mờ cũng khiến đoạn giữa của Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình dần nhạt vị, chuyển hẳn sang màu sắc ngôn tình đã quá quen thuộc và nhàm chán.

Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình kết màn viên mãn cách mấy vẫn hít khói bản điện ảnh vì mất hút yếu tố ẩm thực - Ảnh 19.

Nhìn chung cái kết của cả hai phiên bản đã vô cùng hài hòa so với tổng thể của cả phim. Đặc biệt là kết thúc của Yêu Em Từ Dạ Dày, hạnh phúc không chỉ đến với cặp đôi chính mà còn đến với tất cả các nhân vật phụ, truyền tải thông điệp tích cực về cuộc sống. Kết thúc có hậu này đã chính thức khép lại 24 tập phim của Yêu Em Từ Dạ Dày sau gần một tháng lên sóng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Phim bộ Hoa Ngữ

Kỳ Thủ Cờ Vây bản Trung tung poster làm fan ruột khóc thét, không dám xem phim vì sợ hủy hoại tuổi thơ

Kỳ Hồn - phim chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Hikaru No Go (Kỳ Thủ Cờ Vây) sẽ lên sóng vào 27/10 tới.

Phim bộ Hoa Ngữ

Dương Dung mùi mẫn bên bồn tắm với Tưởng Cần Cần ở Đường Gia Chủ Mẫu, Vu Chính tung bom tấn bách hợp?

Đường Gia Chủ Mẫu kể về cuộc đời hai người phụ nữ chung chồng là Tưởng Cần Cần và Dương Dung.

Phim bộ Hoa Ngữ

Cúc Tịnh Y xuyên không yêu mỹ nam Tam Thiên Nha Sát, dân tình lo dự án toang đậm

Trịnh Nghiệp Thành và Cúc Tịnh Y sẽ thành đôi trong Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Rằm.

Phim bộ Hoa Ngữ

Đặt gạch hóng Phố Ma Dương Thân Yêu: Đàm Tùng Vận lần đầu yêu trai hư, hôn sâu 90 giây với Hứa Ngụy Châu luôn mới sợ!

Dưới đây là 3 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ Phố Ma Dương Thân Yêu - phim mới của Đàm Tùng Vận và Hứa Ngụy Châu.

Phim bộ Hoa Ngữ

Đến thánh lố Ngu Thư Hân còn biết e lệ bên trai đẹp ở poster, Lý Thấm - Cảnh Du mau qua học hỏi đàn em nè!

Cũng tung poster cùng ngày với cặp Lý Thấm - Hoàng Cảnh Du nhưng Khúc Biến Tấu Ánh Trăng của Ngu Thư Hân và Đinh Vũ Hề lại đang nhận được sự ủng hộ áp đảo.

Phim bộ Hoa Ngữ

Lý Thấm - Hoàng Cảnh Du vừa nhìn nhau sương sương trên poster, netizen hỏi luôn: Rồi có hôn nhiều như đóng với ĐỊch Lệ Nhiệt Ba?

Poster của Quân Trang Thân Yêu do Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du đóng chính đã chính thức được tung ra đã nhận được phản ứng bất ngờ từ khán giả nha!

Phim bộ Hoa Ngữ

Rét run với pha biến sắc của Triệu Lệ Dĩnh ở trailer Ai Là Sát Thủ, thế này là đúng bài phản diện rồi!

Triệu Lệ Dĩnh gây ấn tượng với khán giả thông qua pha biến đổi biểu cảm chỉ trong một giây ở trailer Ai Là Sát Thủ.

Phim bộ Hoa Ngữ

Phim của Triệu Lệ Dĩnh - Tiêu Chiến bị nghi đạo gần 40 tác phẩm, Vương Nhất Bác bất ngờ bị réo tên vì mai mối thất bại?

MXH đang xôn xao chuyện Tiêu Chiến và Triệu Lệ Dĩnh sắp sửa cộng tác trong phim Phượng Ẩn Thiên Hạ.

Phim bộ Hoa Ngữ

Crush mới lên đồ sương sương, Lee Dong Wook đã lao vào hôn tới tấp ở Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly tập 5

Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly tập 5 đánh dấu một bước tiến mới trong chuyện tình của đôi chính.

Phim bộ Hoa Ngữ

Bạch Lộc cho La Vân Hi no đòn, còn đánh bạo vào vòng ba của bồ ở Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương tập 29-30

Để phục thù vì bị La Vân Hi đá, Bạch Lộc đã ra sức hành hạ anh chàng ở tập 29 và 30 của Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập