Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình kết màn viên mãn cách mấy vẫn hít khói bản điện ảnh vì mất hút yếu tố ẩm thực

Vậy là Yêu Em Từ Dạ Dày đã đi đến hồi kết thúc. Hãy cùng xem cái kết của phiên bản truyền hình có gì khác so với bản điện ảnh trước đó nhé!

Phim dài tập Yêu Em Từ Dạ Dày (Dating In The Kitchen) đã chính thức khép lại vô cùng hạnh phúc và trọn vẹn vào tối ngày 13/10 vừa qua. Tuy nhiên, một số fan vẫn cảm thấy chưa thoả mãn với cách giải quyết vấn đề ở những tập cuối vừa qua. Đặc biệt là vào năm 2017, phiên bản điện ảnh đã ra mắt và chiếm trọn trái tim người xem từ đầu chí cuối. Cùng dựa trên một nguyên tác, vậy nên cả hai phiên bản này đều không quá khác biệt về nội dung. Song trong quá trình đi tới đại kết cục, hai phiên bản này lại tìm ra những cách khác nhau để khép lại bộ phim.

Bản điện ảnh mở ra một mối tình, phim truyền hình lại "đập hộp" một cuộc hôn nhân!

Ở phiên bản điện ảnh Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông, Lộ Tấn (Kim Thành Vũ) sau khi xác định được tình cảm của mình đối với Cố Thắng Nam (Châu Đông Vũ) thì đã nhanh chóng quay trở về để tìm gặp cô nàng. Thế nhưng lúc này đây, Cố Thắng Nam lại đang muốn tìm cách để quên đi Lộ Tấn, thậm chí cô còn định đem bán chiếc đồng hồ định vị mà khi trước Lộ Tấn luôn bắt cô đeo để giữ khoảng cách với anh. 

Ấy vậy mà ngay lúc ấy, chiếc đồng hồ lại kêu lên báo động, cô nàng đã ngay lập tức biết rằng Lộ Tấn đang ở rất gần cô. Không còn cách nào khác, Cố Thắng Nam nhanh chóng chạy thật nhanh vào khu chợ gần đấy để tránh Lộ Tấn. Song chủ tịch Lộ cũng không chịu thua, bám theo Cố Thắng Nam đến tận cuối cùng.

Màn rượt đuổi trong bản điện ảnh của cặp đôi oan gia

Lúc này đây, anh đã tỏ tình Cố Thắng Nam và cả hai chính thức thành đôi. Phiên bản điện ảnh khép lại với cảnh Lộ Tấn và Cố Thắng Nam cùng nhau ngắm hoàng hôn buông xuống.

Lộ Tấn tỏ tình Cố Thắng Nam

Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình kết màn viên mãn cách mấy vẫn hít khói bản điện ảnh vì mất hút yếu tố ẩm thực - Ảnh 7.

Kết thúc có hậu của phiên bản điện ảnh

Ở bản truyền hình Yêu Em Từ Dạ Dày, cặp đôi chính Cố Thắng Nam (Triệu Lộ Tư) và Lộ Tấn (Lâm Vũ Thân) không chỉ dừng lại ở mối quan hệ bạn trai, bạn gái mà đã đi một bước tiến xa hơn tới hai tiếng "bạn đời". 

Trải qua rất nhiều thử thách từ cả những người ngoài cuộc tới những vấn đề xảy ra bởi người trong cuộc thì đến cuối cùng cả hai cũng đã về chung một nhà. Cố Thắng Nam đã từng bị chủ tịch Trịnh Hồng, mẹ của Lộ Tấn, ngăn cản việc hai người ở bên nhau, để rồi chính cô cũng phải nghi ngờ bản thân rằng liệu mình có xứng với anh hay không. Lộ Tấn cũng đã từng mất niềm tin vào tình yêu của mình, e sợ Cố Thắng Nam không thật lòng với mình và nhập nhằng với Lộ Chinh, em trai anh.

Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình kết màn viên mãn cách mấy vẫn hít khói bản điện ảnh vì mất hút yếu tố ẩm thực - Ảnh 8.

Những thử thách mà cả hai phải trải qua

 Thế nhưng sau tất cả, cặp đôi "chú-em" vẫn cùng nhau vượt qua và Yêu Em Từ Dạ Dày đã có một cái kết không thể có hậu hơn. Tuy không có phân đoạn lễ cưới đúng nghĩa nào nhưng màn cầu hôn đậm tính hoài niệm này chắc chắn đã khiến khán giả phải tan chảy.

Cuối cùng Cố Thắng Nam và Lộ Tấn cũng về bên nhau

Vai phụ bản truyền hình được cái kết trọn vẹn, không "mất hút" như bản điện ảnh

Trong tập cuối của Yêu Em Từ Dạ Dày, ngoài cái kết có hậu của cặp đôi chính ra thì những diễn viên phụ cũng không hề kém cạnh một chút nào. Cậu của Cố Thắng Nam đến cuối cùng cũng tìm được bạn gái. Mạnh Tân Kiệt (Trương Hiểu Khiêm) sau khi bị Từ Chiêu Đệ (Vu Hân Hòa) từ chối lời cầu hôn lần một thì đã thành công "đưa nàng về dinh" ở lần thứ hai. Mối quan hệ giữa Lộ Tấn và Lộ Chính ở tập này cũng đã trở nên hòa thuận hơn sau khi Lộ Tấn hiểu được thành ý của em trai mình, tất cả những nghi ngờ dành cho Lộ Chinh và Cố Thắng Nam của anh chàng cũng nhanh chóng biến mất. Đây là một cái kết tương đối trọn vẹn cho tất cả mọi người theo dõi Yêu Em Từ Dạ Dày trong suốt thời gian vừa qua.

Cậu của Cố Thắng Nam đã tìm được một nửa của mình

Từ Chiêu Đệ và Mạnh Tân Kiệt kết hôn

Hai anh em Lộ Tấn đã làm hòa

Trái với bản truyền hình, phiên bản điện ảnh của phim lại không đề cập nhiều tới kết cục của các diễn viên phụ mà chỉ tập trung vào diễn viên chính. Điều này hoàn toàn có thể thông cảm được cho Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông bởi tính chất của phim điện ảnh là bị giới hạn về thời gian. Với thời lượng siêu ngắn chưa đến 2 tiếng, phim không thể nào làm tròn đầy tất cả mọi thứ như bản truyền hình mà buộc phải lựa chọn những tình tiết đắt giá nhất để đem đến cho công chúng. Vậy nên nhìn chung, phiên bản điện ảnh cũng đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình.

Cặp chính vẫn luôn là tâm điểm của phiên bản điện ảnh

Con đường ẩm thực "đi vào ngõ cụt" ở bản của Triệu Lộ Tư, trong khi phim điện ảnh thì xịn thôi rồi

Cả hai phiên bản điện ảnh và truyền hình của Sổ Tay Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông đã đem tới cho khán giả một phương thức giao tiếp đặc biệt của tình yêu, đó chính là ngôn ngữ của ẩm thực. Ẩm thực đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mối tình của Cố Thắng Nam và Lộ Tấn. Những cặp đôi bình thường sẽ nảy sinh mâu thuẫn vì những lý do như bạn trai nhập nhằng với cô gái khác, hoặc là do anh ta phản bội. Nhưng không, Cố Thắng Nam và Lộ Tấn lại cãi nhau chỉ vì Lộ Tấn lỡ ăn đồ của cô gái khác nấu: "Vì sao anh lại ăn cơm của người khác nấu? Anh chỉ được ăn một mình đồ ăn của tôi thôi!".

Lí do cãi nhau có 1-0-2 của bộ phim

Vai trò của ẩm thực được phiên bản điện ảnh khai thác tương đối tốt khi luôn thể hiện được mối quan hệ mật thiết giữa các nhân vật và ẩm thực. Điều này nhìn thấy rõ nhất ở sự thay đổi của Lộ Tấn. Trước khi gặp Cố Thắng Nam, Lộ Tấn chỉ quen dùng bữa một mình. Thế nhưng sau khi gặp cô, điều này đã thay đổi. Lộ Tấn nhận ra rằng ẩm thực chính là cầu nối giữa người với người, rằng bữa ăn cũng cần có sự giao tiếp chứ không chỉ đơn thuần là việc thưởng thức như bố anh đã từng dạy. Quan niệm về ẩm thực của Cố Thắng Nam đã ảnh hưởng sâu sắc tới Lộ Tấn như vậy, thay đổi anh từ một người khó tính, lầm lì trở nên mở lòng hơn với mọi người.

Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình kết màn viên mãn cách mấy vẫn hít khói bản điện ảnh vì mất hút yếu tố ẩm thực - Ảnh 18.

Đối với bản truyền hình, đất diễn của yếu tố ẩm thực không thực sự có sức nặng như ở bản điện ảnh, nó chỉ đơn thuần dừng ở việc đóng vai trò là đam mê của Cố Thắng Nam, là cái cớ để Lộ Tấn đến nhà Thắng Nam "ăn chực" mà thôi. Việc vai trò của ẩm thực dần lu mờ cũng khiến đoạn giữa của Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình dần nhạt vị, chuyển hẳn sang màu sắc ngôn tình đã quá quen thuộc và nhàm chán.

Yêu Em Từ Dạ Dày truyền hình kết màn viên mãn cách mấy vẫn hít khói bản điện ảnh vì mất hút yếu tố ẩm thực - Ảnh 19.

Nhìn chung cái kết của cả hai phiên bản đã vô cùng hài hòa so với tổng thể của cả phim. Đặc biệt là kết thúc của Yêu Em Từ Dạ Dày, hạnh phúc không chỉ đến với cặp đôi chính mà còn đến với tất cả các nhân vật phụ, truyền tải thông điệp tích cực về cuộc sống. Kết thúc có hậu này đã chính thức khép lại 24 tập phim của Yêu Em Từ Dạ Dày sau gần một tháng lên sóng.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Phim bộ Hoa Ngữ

Ơn giời, sau 6 năm thì Xa Thi Mạn cũng đã chịu đóng một cảnh hôn mùi mẫn ở Yến Vân Đài!

Cảnh hôn ngọt ngào của Xa Thi Mạn và Đàm Khải trong bộ phim Yến Vân Đài được dân tình khen nức nở.

Phim bộ Hoa Ngữ

Phim của Tiêu Chiến chưa quảng bá vẫn lọt top đầu, bỏ xa tình cũ Vương Nhất Bác ở cuộc bình chọn đài lớn

Vương Bài của Hoàng Cảnh Du và Tiêu Chiến đứng đầu cuộc bình chọn do CCTV tổ chức.

Phim bộ Hoa Ngữ

Dương Mịch tung đòn đá lủng mặt kẻ thù ở trailer Ám Sát Tiểu Thuyết Gia

Ám Sát Tiểu Thuyết Gia có sự tham gia của Lôi Giai Âm, Đổng Tử Kiện, Đồng Lệ Á và nhất là Dương Mịch.

Phim bộ Hoa Ngữ

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai?

Ở Yến Vân Đài của Đường Yên có không ít chi tiết khiến người xem cứ mãi liên tưởng đến Mulan vừa ra mắt của Lưu Diệc Phi.

Phim bộ Hoa Ngữ

Cô dâu Xa Thi Mạn vừa đội nón ngày cưới ở Yến Vân Đài đã bị ví như mượn mũ Đường Tăng

Chiếc mũ tân nương của Xa Thi Mạn trong Yến Vân Đài khiến khán giả không ngừng thắc mắc, phải chăng tổ trang phục đang chạy deadline?

Phim bộ Hoa Ngữ

Yến Vân Đài của Đường Yên thổi bay phim của Trần Hiểu, giành luôn suất chiếu đài lớn từ 3/11

Yến Vân Đài của Đường Yên và Xa Thi Mạn được cho là đã cật lực giành suất chiếu giờ vàng đài trung ương, dẫn đến việc trễ hẹn khán giả.

Phim bộ Hoa Ngữ

Trailer phim Tiêu Chiến bỏ xa Hữu Phỉ của Vương Nhất Bác từ lượt like đến kỹ xảo, fan Trần Tình Lệnh có nguy cơ xé lẻ

Hiện tại, số lượt yêu thích trên mạng xã hội của Đấu La Đại Lục (Tiêu Chiến) đã gấp 4 lần Hữu Phỉ (Vương Nhất Bác).

Phim bộ Hoa Ngữ

Dương Mịch nhìn Trần Vỹ Đình đầy căm hận vẫn cưng muốn xỉu ở trailer Hộc Châu Phu Nhân

Dương Mịch vô cùng xinh đẹp trong trailer mới nhất của Hộc Châu Phu Nhân nhưng còn gây chú ý với ánh nhìn tóe lửa ngay sau đó.

Phim bộ Hoa Ngữ

Hoan Lạc Tụng làm tiếp 3 phần nhưng dàn cast cũ khó tái hợp: Lưu Đào - Tưởng Hân bất hòa, Dương Tử có chịu đóng vai phụ?

Hoan Lạc Tụng là seri đình đám với sự tham gia của Lưu Đào, Vương Tử Văn, Tưởng Hân, Dương Tử, Kiều Hân.

Phim bộ Hoa Ngữ

Tiêu Chiến múa phép mà cũng đẹp trai điên đảo ở trailer Đấu La Đại Lục, thêm phần kỹ xảo đúng chất bom tấn cực đã!

Trailer chính thức của Đấu La Đại Lục được đông đảo khán giả yêu thích nhờ bộ sưu tập nhan sắc của Tiêu Chiến.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập