Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai?

Ở Yến Vân Đài của Đường Yên có không ít chi tiết khiến người xem cứ mãi liên tưởng đến Mulan vừa ra mắt của Lưu Diệc Phi.

Yến Vân Đài là một trong số ít các bom tấn cổ trang đáng mong đợi của làng phim Hoa ngữ ở cuối năm 2020. Phim ban đầu gây bất ngờ khi thành công chiếm được suất chiếu giờ vàng của đài trung ương Bắc Kinh vốn vẫn luôn khó tính với thể loại cổ trang. Ấy vậy mà với dàn diễn viên cực xịn, phần trang phục bắt mắt và cốt truyện hứa hẹn, song phần rating của Yến Vân Đài lại đang lẹt đẹt chứ không hề bùng nổ như dự kiến. Phải chăng, chính vì một số tình tiết có vẻ giống... Mulan sau đây mà bộ phim đánh dấu sự trở lại của Đường Yên lại không được chào đón nồng nhiệt như dự kiến?

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 1.

Yến Vân Đài có nhiều điểm tương đồng với Mulan

1. Hình tượng nữ chính mạnh mẽ, mê cưỡi ngựa rồi đánh vật với đàn ông

Yến Vân Đài kể về hành trình đầy thăng trầm của nữ chính Tiêu Yến Yến từ từ trở thành thái hậu xây dựng và thống lĩnh vương triều từ một bộ tộc du mục. Để có thể kiên cường như vậy thì dĩ nhiên, kịch bản đã cố gắng xây dựng một Yến Yến có phần mạnh mẽ, thậm chí lạc quẻ so với giới tiểu thư "kim chi ngọc diệp" cùng lứa. Không ôn nhu, thu liễm như chị cả Tiêu Hồ Liễn (Xa Thi Mạn) hay ngây thơ, khờ dại như chị hai Ô Cốt Lý (Lư Sam), Yến Yến lại thích cưỡi ngựa, ở đâu có ngựa hoang là cô sẵn sàng cưỡi đến quên trời quên đất. Trong trailer của Yến Vân Đài còn có cảnh nữ chính của chúng ta bắn cung, hoàn toàn nổi bật với phong thái quả cảm, đạo mạo và mạnh mẽ.

Chỉ riêng phần nữ cường thích cưỡi ngựa và giỏi bắn cung là đã thấy Yến Yến có cửa chơi chung với Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi) rồi. Cô nàng nữ chính trong bộ phim live-action mới nhất của Disney cũng cho thấy bản thân khác lạ vô cùng so với thế hệ thiếu nữ lúc bấy giờ. Cô chán ngán những trò trang điểm đậm lè, tập tành nữ công gia chánh để làm vợ thảo. Mộc Lan từ nhỏ đã cho thấy khí chất của một chiến binh, chỉ mê cầm cung cưỡi ngựa xông pha vào mặt trận.

Có thể thấy, cả Yến Vân ĐàiMulan đều thả mình vào dòng xuôi của phong trào nữ quyền - nơi những cô gái sẵn sàng phá bỏ định kiến giới để được là chính mình. Mộc Lan chứng minh bản lĩnh đều có thể đến từ bất cứ ai, còn Yến Yến thì không chịu khuất phục trước số phận nghiệt ngã khiến cô mất mát đủ thứ.

2. Nữ cường nhưng cả hai đều hậu đậu đến gai người, đi đến đâu là "gà bay chó sủa" đến đó

Tính cách mạnh mẽ hiện diện ở một cô gái thời phong kiến rất dễ bộc phát thành sự nông nỗi khi thiếu đi sự dẫn lối. Điều này thể hiện rõ ràng ở phần giới thiệu nữ chính trong cả Yến Vân ĐàiMulan.

Tiêu Yến Yến là một cô em út thích gì làm đó, không bị bất cứ yếu tố gia đình, xã hội nào chi phối. Vì yêu thích chú ngựa ô của nam chính Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu), cô đã bỏ ra số tiền lớn và leo lên cưỡi đi mà không biết rằng, đây là một con ngựa chưa thuần hóa. Kết quả, Yến Yến phá tan hoang khu chợ làng và suýt bị quan bắt giữ do xông vào nơi xét xử.

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 6.

Cả khu chợ đổ sập chỉ vì trò đua ngựa bạt mạng của Yến Yến

Về độ phá làng phá xóm thì Hoa Mộc Lan không hề chịu thua trước Tiêu Yến Yến. Ngay từ đầu phim thì Mộc Lan (lúc này còn bé) đã xới tung cả làng mình lên chỉ vì muốn bắt được một con gà. Cô đạp đổ gia huy nhà mình, bay lên nóc nhà bắt con gà rồi lại đáp xuống khiến mọi thứ xung quanh hỗn loạn tứ tung. Lý do là trong người Mộc Lan có "khí" giúp cô dễ dàng trở thành một nữ chiến binh điêu luyện.

Mộc Lan quậy banh xóm vì một con gà

3. Hai chị đẹp đều là nạn nhân của "hôn nhân sắp đặt", duy chỉ có một nàng là trốn thoát thành công

Có mạnh mẽ đến đâu thì Tiêu Yến yến và Hoa Mộc Lan vẫn là những cô gái chịu sự trói buộc nặng nề của chế độ phong kiến nơi mà chỉ có đàn ông mới được quyền quyết định. Điều đó dẫn đến việc cả hai nữ chính của Yến Vân ĐàiMulan đều chịu cảnh hứa hôn, lấy phải người mà mình không thương yêu hoặc thậm chí chưa biết mặt.

Hai nữ chính của Yến Vân Đài và Mulan đều là nạn nhân của hôn nhân sắp đặt

Ngay từ đầu, Hoa Mộc Lan đã phải học lớp nữ công gia chánh để trở thành nàng dâu chuẩn mực, trong khi còn chưa rõ bản thân sẽ lấy ai, về đâu. Cô phải làm những điều mình không thích, không muốn dưới sự kiểm soát của cha. May thay, lệnh tòng quân của triều đình, có thể là bi kịch của đại đa số mọi người, chính là cứu cánh duy nhất của cô nàng khỏi cuộc hôn nhân bế tắc.

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 9.

Mộc Lan không giỏi chuyện hầu trà, bếp núc

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 10.

Thân phận phụ nữ phong kiến ở Mulan được thể hiện rõ nét

Thế nhưng, trường hợp của Tiêu Yến Yến lại không may mắn như thế. Cô nàng chính thức bị tước đi sự tự do khi trở thành hoàng hậu của Liêu Cảnh Tông (Kinh Siêu). Cả hai vốn đã thân quen từ trước, song mối quan hệ vốn chỉ dừng ở bạn bè dưới góc nhìn của Yến Yến. Việc trở thành bậc mẫu nghi của vương triều Đại Liên đã thay đổi cuộc đời của Yến Yến, đẩy cô vào những hiểm họa và đau thương sau này.

Tiêu Yến Yến sẽ trở thành hoàng hậu của Liêu Cảnh Tông

4. Mạnh gì thì mạnh, tụi chị đây vẫn có gu tướng quân nha

Càng ngày càng thấy Tiêu Yến Yến và Hoa Mộc Lan chơi với nhau hợp vô cùng, nhất là ở gu bạn trai. Cả hai trùng hợp đều có mối tình chôn sâu trong tim dành cho một vị tướng quân đẹp trai tài giỏi, hay với Mộc Lan là một đồng đội thời đi tòng quân.

Người đang dần chiếm trọn trái tim của Yến Yến trong Yến Vân Đài là Hàn Đức Nhượng - một tướng quân văn võ song toàn. Cả hai quen biết sau một lần giành ngựa ở chợ làng, sau đó liên tục gắn bó bên nhau rồi yêu nhau lúc nào chả hay. Có thể nói, Hàn Đức Nhượng đã thành công "thuần hóa" trái tim hoang dã của Yến Yến, khiến cô vẫn một lòng chung thủy cho đến cả khi trở thành "vợ người ta".

Mê nhau rồi chứ gì!

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai? - Ảnh 13.

Tiêu Yến Yến và Hàn Đức Nhượng

Trường hợp này tuy không rõ nét ở Mulan nhưng cũng mang màu sắc tương tự. Hoa Mộc Lan gặp gỡ Trần Hồng Huy (Yoson An) ở trại tòng quân sau khi cô liều mình thay cha gia nhập quân đội triều đình. Ở đây, cô (đang giả trai) không hề đơn độc như mình đã nghĩ, đặc biệt là khi bên cạnh có một Hồng Huy ân cần, ấm áp. Từ lúc nào, Mộc Lan đã nuôi lớn một tình cảm thầm kín dành cho anh bạn "đắp chung chăn" của mình. Sự xuất hiện của Trần Hồng Huy chính là sự sao lãng ngọt ngào nhất của Mộc Lan giữa bộn bề chiến trận và loạn lạc.

Đặc biệt, nếu chỉ nhìn lướt qua thì tạo hình của Đậu Kiêu lần này cũng dễ làm khán giả lầm tưởng với Yoson An của Mulan. Thử xem hình ảnh của hai mỹ nam dưới đây đi rồi bạn sẽ hết hồn cho mà xem. Như hai giọt nước nhỉ?

Đậu Kiêu (trái) trong Yến Vân Đài và Yoson An (phải) trong Mulan 2020

Hiện tại, Yến Vân Đài đang có khả năng rất lớn trở thành... "bom xịt" của truyền hình Hoa ngữ cuối năm nay. Tuy nhiên, phim chỉ mới chiếu được chưa tới 5 ngày và chắc chắn vẫn còn nhiều bi kịch đầy nước mắt và máu tanh đang chờ đợi khán giả phía trước. Với diễn xuất đang được khen ngợi hết lời của dàn cast, Yến Vân Đài hoàn toàn có thể trở mình để thành công "bế mạc" một năm 2020 quá ảm đạm của thị trường phim ảnh châu Á và thế giới.

Yến Vân Đài lên sóng vào tất cả các ngày trong tuần, mỗi ngày 2 tập.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Phim bộ Hoa Ngữ

Ơn giời, sau 6 năm thì Xa Thi Mạn cũng đã chịu đóng một cảnh hôn mùi mẫn ở Yến Vân Đài!

Cảnh hôn ngọt ngào của Xa Thi Mạn và Đàm Khải trong bộ phim Yến Vân Đài được dân tình khen nức nở.

Phim bộ Hoa Ngữ

Phim của Tiêu Chiến chưa quảng bá vẫn lọt top đầu, bỏ xa tình cũ Vương Nhất Bác ở cuộc bình chọn đài lớn

Vương Bài của Hoàng Cảnh Du và Tiêu Chiến đứng đầu cuộc bình chọn do CCTV tổ chức.

Phim bộ Hoa Ngữ

Dương Mịch tung đòn đá lủng mặt kẻ thù ở trailer Ám Sát Tiểu Thuyết Gia

Ám Sát Tiểu Thuyết Gia có sự tham gia của Lôi Giai Âm, Đổng Tử Kiện, Đồng Lệ Á và nhất là Dương Mịch.

Phim bộ Hoa Ngữ

Cô dâu Xa Thi Mạn vừa đội nón ngày cưới ở Yến Vân Đài đã bị ví như mượn mũ Đường Tăng

Chiếc mũ tân nương của Xa Thi Mạn trong Yến Vân Đài khiến khán giả không ngừng thắc mắc, phải chăng tổ trang phục đang chạy deadline?

Phim bộ Hoa Ngữ

Yến Vân Đài của Đường Yên thổi bay phim của Trần Hiểu, giành luôn suất chiếu đài lớn từ 3/11

Yến Vân Đài của Đường Yên và Xa Thi Mạn được cho là đã cật lực giành suất chiếu giờ vàng đài trung ương, dẫn đến việc trễ hẹn khán giả.

Phim bộ Hoa Ngữ

Trailer phim Tiêu Chiến bỏ xa Hữu Phỉ của Vương Nhất Bác từ lượt like đến kỹ xảo, fan Trần Tình Lệnh có nguy cơ xé lẻ

Hiện tại, số lượt yêu thích trên mạng xã hội của Đấu La Đại Lục (Tiêu Chiến) đã gấp 4 lần Hữu Phỉ (Vương Nhất Bác).

Phim bộ Hoa Ngữ

Dương Mịch nhìn Trần Vỹ Đình đầy căm hận vẫn cưng muốn xỉu ở trailer Hộc Châu Phu Nhân

Dương Mịch vô cùng xinh đẹp trong trailer mới nhất của Hộc Châu Phu Nhân nhưng còn gây chú ý với ánh nhìn tóe lửa ngay sau đó.

Phim bộ Hoa Ngữ

Hoan Lạc Tụng làm tiếp 3 phần nhưng dàn cast cũ khó tái hợp: Lưu Đào - Tưởng Hân bất hòa, Dương Tử có chịu đóng vai phụ?

Hoan Lạc Tụng là seri đình đám với sự tham gia của Lưu Đào, Vương Tử Văn, Tưởng Hân, Dương Tử, Kiều Hân.

Phim bộ Hoa Ngữ

Tiêu Chiến múa phép mà cũng đẹp trai điên đảo ở trailer Đấu La Đại Lục, thêm phần kỹ xảo đúng chất bom tấn cực đã!

Trailer chính thức của Đấu La Đại Lục được đông đảo khán giả yêu thích nhờ bộ sưu tập nhan sắc của Tiêu Chiến.

Phim bộ Hoa Ngữ

La Vân Hi thành công cầu hôn Bạch Lộc, lên luôn chức bố ở Đường Mật TẬP CUỐI

Cuối cùng Viên Soái (La Vân Hi) cũng đã thành công rước Giang Quân (Bạch Lộc) về dinh ở hai tập cuối của Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập