Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn trở thành hội viên CLB “Hội Chứng N8”!

  • Mob.vn
  • 03/11/2020
  • 1
  • Kbiz

Khi nam thứ chính như Kim Seon Ho còn khiến chúng ta thao thức hơn cả nam chính, đó là lúc bạn phát hiện ra mình dính Hội Chứng N8!

Phim truyền hình Start Up (Khởi Nghiệp) đang được yêu thích gần đây, khơi lại cho chúng ta một nỗi buồn tưởng đã quên từ thời Khi Nàng Say Giấc (Tên gốc: While You Were Sleeping, 2017) hay Khách Sạn Ma Quái (Tên gốc: Hotel Del Luna, 2019). Đó là khi khán giả "phát cuồng" vì N8, hay còn gọi là nam thứ chính. Phim Hàn từ lâu, đã dần dần tạo nên một nỗi buồn mới cho khán giả với tên gọi là "Hội Chứng N8" hay "Second Lead Syndrome".

Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn đã là hội viên của CLB “Hội Chứng N8”! - Ảnh 1.

Hội Chứng N8 do Start Up và nhiều phim khác mang lại cho chúng ta cảm giác tiếc nuối và hy vọng mù quáng. Đây là từ dùng trong những trường hợp, khi một phim lên sóng nhưng lại có nam thứ chính nổi bật hơn cả nam chính. Anh chàng nam thứ chính có bối cảnh nhân vật tốt hơn, cá tính nổi trội hoặc đơn giản là... đẹp trai hơn. Nhưng ngay từ đầu, khán giả đã biết rằng anh sẽ không được tình yêu đáp lại. Ai cũng mong một ngày biên kịch sẽ "đổi ý" và hướng ánh mắt của nữ chính đến phía nam thứ. Tiếc thay, sâu trong thâm tâm ai cũng biết đó là điều khó xảy ra. Cảm giác vừa xem phim vừa thương nam thứ, vừa cầu nguyện rằng sẽ có một cái kết tốt đẹp cho anh ta chính là Hội Chứng N8.

Start Up mang lại Hội Chứng N8 cho khá nhiều khán giả quốc tế

N8 là gì và họ tồn tại ở đâu?

N8 nghĩa là đứng sau N9 (Nam hoặc nữ chính), tức là nam hoặc nữ thứ chính. Thường cách viết tắt này được dùng cho nam nhiều hơn vì nữ chính trong truyền hình Hàn hiếm khi nhiều hơn 1. Đối tượng của Hội chứng N8 thường xuất hiện trong những phim xoay quanh câu chuyện tình tay ba hoặc phim nữ chủ. Trong đó, có hai chàng trai cùng đem lòng yêu một cô gái.

Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn đã là hội viên của CLB “Hội Chứng N8”! - Ảnh 3.

Choi Young Do trong "The Heirs" cũng là một nam thứ khiến chúng ta mắc phải Hội chứng N8

Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn đã là hội viên của CLB “Hội Chứng N8”! - Ảnh 4.

Thường thì nam thứ chính sẽ là người xứng đáng có được tình yêu hơn. Anh ta hy sinh thầm lặng cho cô gái nhiều hơn, cho đi nhiều hơn và dịu dàng hơn nam chính gấp nhiều lần nhưng hơi... xui.

Trường hợp của Start Up chỉ ra một chuyện. Đó là cho dù xuất hiện đầu tiên, được ưu tiên nhiều thời lượng hơn nhưng Ji Pyeong (Kim Seon Ho) cho tới nay vẫn chỉ là thứ chính. Vì khả năng cao là tình yêu của Dal Mi (Suzy), nữ chính, rồi cũng sẽ trao cho Nam Do San (Nam Joo Hyuk) mà thôi nên chàng Ji Pyeong dù được chị em yêu mến, cũng phải ngậm ngùi làm thứ. Rõ ràng, không phải cứ trai nào xuất hiện trước đều sẽ có vé làm nam chính.

Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn đã là hội viên của CLB “Hội Chứng N8”! - Ảnh 5.

Ji Pyeong xuất hiện trước nhưng chưa hẳn là nam chính

Nữ chủ nhìn tới ai người đó là nam chính, người còn lại "hưởng" hội chứng N8

Ngoài biên kịch và kịch bản ra, tình cảm của nữ chính là chiều khoá quan trọng quyết định ai là "hoàng tử". Vì là phim nữ chủ, hay mối tình tay ba xoay quanh nữ chính, nên trái tim của cô gái may mắn rơi vào tay ai thì người đó hiển nhiên người đó là nam chính. Cờ tới tay ai người đó phất là vậy.

Nói rõ hơn thì nam chính là người chủ động và tạo tương tác với nữ chính nhiều nhất. Có lẽ, chỉ có con người mới có màn hy sinh cho người mình yêu chứ đối với muôn thú, không hài lòng thì đánh nhau tranh giành. Không có chuyện "anh lùi một bước để thấy em rõ hơn". Chính vì vậy, các nam thứ trong phim một khi đã chọn đứng phía sau nhường cho kẻ kia hạnh phúc là đã chọn phần thua cho mình.

Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn đã là hội viên của CLB “Hội Chứng N8”! - Ảnh 6.

Ngày xưa ai xem Boys Over Flowers hẳn cũng thấy tiếc, sao Yoon Ji Hoo (Kim Hyun Joong) hy sinh cho Jan Di (Goo Hye Sun) nhiều thế mà chẳng được chọn. Goo Joong Pyo (Lee Min Ho) cứ "ngược" con gái nhà người ta lên xuống, cuối cùng lại kết thúc bên cạnh nữ chủ? Kim Jung Hwan (Ryu Jun Yeol) của Reply 1998 (2015) là cậu bạn nhẹ nhàng, chân thành và biết hy sinh là thế nhưng cuối cùng lại nhìn "crush" của mình - Deok Sun (Hyeri) nảy sinh tình cảm với Choi Taek (Park Bo Gum). Đó là vì Jung Hwan đã "nhường" cơ hội lại cho Choi Taek trong khi anh chàng chẳng bao giờ có cơ hội bày tỏ tình cảm.

Ji Hoo cũng thích Jan Di nhưng cuối cùng lại chẳng được ở bên cô

Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn đã là hội viên của CLB “Hội Chứng N8”! - Ảnh 8.

Jung Hwan lại "nhường" tình cảm của mình

Thực ra nếu lôi những series phim nói trên ra xem lại sẽ thấy, thiếu tự tin cũng là một lý do chính rất to lớn khiến một chàng trai mất đi cơ hội có được tình yêu và cơ hội trở thành nam chính. Chính sự chần chừ, e dè đã khiến họ mất cơ hội tiếp cận với cô gái. Cái trò "nhường tình yêu" cho người khác, xét cho cùng chỉ giúp khán giả cảm thấy thương cảm cho nhân vật mà thôi.

Hội chứng N8: "Bi kịch" với nhân vật nhưng lại là "món quà" với diễn viên

Nhiều trường hợp, nam thứ bị ngược đãi lên bờ xuống ruộng nhưng người diễn viên thủ vai lại trở nên "hot" hơn cả nam chính. Đó là nhờ rất nhiều yếu tố hội tụ trong một phim tạo ra được "Hội Chứng N8".

Tình yêu hy sinh luôn cao cả trong mắt người ngoài cuộc là yếu tố thứ nhất. Một số nhân vật thậm chí được xây dựng bối cảnh dày, ấn tượng hơn cả nam chính. Hai yếu tố trên thu về cho người diễn viên rất nhiều tình yêu, sự nhận diện của khán giả. Đây là một lợi thế rất tốt cho các diễn viên chưa gây được ấn tượng mạnh cho công chúng. Khi Nàng Say Giấc vừa xuống sóng, Jung Hae In - người vào vai chàng cảnh sát "cực hot" liền được chọn vào dự án Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi (2018) sánh vai với Son Ye Jin, nhờ đó mà tên tuổi của anh chàng cũng thăng hạng mấy bậc.

Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn đã là hội viên của CLB “Hội Chứng N8”! - Ảnh 9.
Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn đã là hội viên của CLB “Hội Chứng N8”! - Ảnh 10.

Màn khoe thân của Jung Hae In khiến fan "phát sốt"

Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn đã là hội viên của CLB “Hội Chứng N8”! - Ảnh 11.

Jung Hae In trúng liền dự án "Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi" sau "Khi Nàng Say Giấc"

Thế mới nói nhiều khi đóng vai nam thứ lại là nước đi khôn ngoan và không hẳn là một "bi kịch". Thể hiện được diễn xuất trong một vai diễn có số phận bi đát, không những thế lại còn thu về một rổ fan. Tính ra thì không có gì bất lợi đối với người diễn viên. Chỉ có khán giả là khổ lên khổ xuống khi phải chứng kiến "bias" của mình cứ phải lầm lũi, cô đơn trong phim.

Nhưng hãy nhìn sự việc theo một cách thế này: Nếu nhiệt độ đủ cao, thì người diễn viên, ví dụ như Kim Seon Ho có thể bứt phá, trở thành sao hạng A. Từ đó, anh chàng sẽ nhận được nhiều lời mời làm nam chính trong các dự án chất lượng. Có thể là một phim tình tay ba - nữ chủ khác và anh chàng lại "chiến thắng" được tình yêu của nữ chính. Khán giả cứ xem như anh ta đã được "lịch kiếp" đi! Trong kiếp trước số khổ, bị biên kịch ngược đãi thì sang kiếp sau anh ta hạnh phúc bù.

Xem Start Up mà mê mỗi nam phụ quốc dân, chúc mừng bạn đã là hội viên của CLB “Hội Chứng N8”! - Ảnh 12.

Còn muốn biết Kim Seon Ho có thể bớt khổ ở Start Up không, xem phim vào tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh tvN là rõ!

Ảnh: Tổng hợp

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Kbiz

Lộ bằng chứng Nam Joo Hyuk bỏ Suzy, theo đại gia sang Mỹ lập nghiệp ở Start Up

Có vẻ như sắp tới Do San và Dal Mi sẽ phải rời xa nhau một thời gian ở Start Up đây.

Kbiz

Start Up còn chưa quay xong, Kim Seon Ho đã hốt ngay vai chính cực xịn bà con ơi!

Khán giả đang rất nóng lòng mong chờ cái gật đầu cho vai chính mới từ Kim Seon Ho.

Phim bộ Hàn Quốc

Song Hye Kyo rục rịch tái xuất màn ảnh với phim về cuộc hôn nhân đổ vỡ cùng Song Joong Ki?

Sau 2 năm vắng bóng trên màn ảnh, Song Hye Kyo sắp trở lại và sẽ đóng phim nói về cuộc hôn nhân tan vỡ của mình?

Phim bộ Hàn Quốc

Start Up đặt tên nhân vật theo trạm tàu, biên kịch tính chơi kỳ lộ luôn cái kết từ đầu?

Tên nhân vật trong Start Up được đặt theo những trạm tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Đây liệu có phải là một hint biên kịch cài cắm trước cho cái kết bộ phim?

Kbiz

Kim Seon Ho bị đào lại hậu trường cưng muốn xỉu ở phim cũ: Được gái xinh nắm tay nhưng còn bận giữ giá nha!

Kim Seon Ho - chàng nam phụ điển trai của Start Up trước bạn diễn xinh đẹp lại lúng túng thế này.

Kbiz

Hội Quân Vương Bất Diệt lại đăng thêm ảnh tụ tập cả dàn cast, giờ mới phát hiện Lee Min Ho nhìn crush Kim Go Eun muốn nổ con mắt luôn nha!

Tuy đã được chụp từ tháng 6 nhưng đây lại là lần đầu tiên những bức hình trong một buổi họp mặt của dàn cast Quân Vương Bất Diệt được tung ra.

Kbiz

Mỹ nhân mạnh bạo nhất phim Hàn gọi tên Suzy, phim nào cũng chủ động chu môi cưỡng hôn trai đẹp!

Dù là Lee Jong Suk hay Nam Joo Hyuk, anh nào cũng phải đứng hình trước sự tấn công của Suzy.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập