Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi!

Vươn Tới Cung Trăng là bộ phim hoạt hình gây bất ngờ với sự sáng tạo và thông điệp mới lạ về điển tích châu Á đã có từ rất lâu.

Bài viết không hé lộ nhiều tình tiết của phim. Nếu bạn không muốn bị spoil thì hãy đi xem rồi quay lại đọc nhé vì phim hay lắm!

Thật khó có thể tin được rằng, Netflix lại lựa chọn phát hành một bộ phim lấy chủ đề Trung Thu vào dịp... Halloween. Đúng đấy, bạn nghe không nhầm đâu. Trong lúc cả thế giới nháo nhào quanh mấy quả bí ngô với mớ phim kinh dị thì bỗng nhiên, một bộ phim hoạt hình ra mắt với bánh Trung Thu, chị Hằng, Thỏ Ngọc và rất rất nhiều thứ khác liên quan tới một ngày lễ đã qua xấp xỉ cả tháng trước. Ngộ hén?

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 1.

Poster của bộ phim đẹp nhưng cũng không thấy có gì hot lắm?

Tôi xem qua trailer của phim. Cũng vui tai nhưng không có gì đặc biệt. Tôi dòm vào poster của phim. Trông nhí nha nhí nhố. Chắc lại một cái tên hạng xoàng trong làng khó nổi. Vươn Tới Cung Trăng (tựa gốc: Over The Moon) chính vì vậy ra mắt chẳng được ai chờ đón, cũng không nhận được mấy sự quan tâm. Dịp cuối năm phim ảnh ra mắt kín lịch, ai mà rảnh đi hóng phim Trung Thu làm gì?

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 2.

Tò mò vì quyết định ra mắt phim lạ đời của Netflix, tôi quyết định xem Vươn Tới Cung Trăng để xem có gì hot. Và trời đất ơi, bộ phim vượt xa mọi kỳ vọng của tôi rất rất nhiều! Xem xong tim đập chân run thần kinh không vững vì hay gì mà hay thế? Viết ngay bài review cho nóng nè.

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 3.

30 phút đầu của phim: Tôi nghĩ nhân vật chính bị sảng hay khùng khùng rồi...

Vươn Tới Cung Trăng có một mở đầu khá bình thường. Cô bé Phi Phi là con một nhà bán bánh Trung Thu có tiếng (vậy chắc giàu lắm!), từ bé đã bị bố mẹ nhồi nhét vào đầu mấy chuyện về Hằng Nga, Thỏ Ngọc nên có phần hơi mụ mị, lớn rồi vẫn cứ gào mồm kêu chị Hằng có thật. Nhiều năm sau khi mẹ cô bé qua đời, Phi Phi vẫn cứ ngơ ngẩn mê mẩn Hằng Nga trên cung trăng và câu chuyện về tình yêu dang dở của chị với một anh trai rất ngon nghẻ tên Hậu Nghệ (đây là truyền thuyết bên Trung Quốc chứ không có chú Cuội của Việt Nam nha).

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 4.

Phim mở đầu khá bình thường, chủ yếu rào trước cho đoạn sau

Niềm tin của Phi Phi vào Hằng Nga trên cung trăng bắt đầu trở thành mê tín dị đoan khi cô bé quyết định… làm tên lửa phóng lên cung trăng để chứng minh chị ta có thật. Vượt qua mọi quy luật vật lý, cô bé chắc tầm 9-10 tuổi bay vọt được lên bầu khí quyển, xong rồi rơi xuống. Rồi xong. Hết phim. Bé gái học đòi làm chủ công nghệ và cái kết bi kịch.

Vô tình tin lời cô chủ và cái kết thảm khốc?

Toàn bộ phần nội dung trên xảy ra trong vòng 30 phút đầu phim khiến tôi - một khán giả tôn sùng tính logic trong điện ảnh - cảm thấy hoài nghi. Cô bé Phi Phi còn nhỏ mà đã lạng lách đánh võng khắp nhà trên con xe quèn, đã vậy còn có khả năng xây tên lửa lên trời cao? Phi Phi học giỏi nhất lớp nhưng lại chưa bao giờ đọc qua quy tắc an toàn giao thông, hay ít nhất là có chút bản năng sinh tồn? Ủa biên kịch có thiên vị trí tuệ của người Trung Quốc quá không vậy?

Từ đoạn sau đó trở đi, tôi rớt hàm xuống đất và hồn vía cũng bay thẳng lên cung trăng

May quá, Phi Phi không bị làm sao bởi vì đã có một thế lực siêu nhiên nào đó hoàn thành nốt phần đường còn lại của cô bé, đưa cô lên cung trăng. Đoạn này thì tôi thấy hợp tình hợp lý, vì dù sao thì Vươn Tới Cung Trăng cũng là phim trẻ em, các yếu tố phép thuật màu mè được phép xuất hiện. Chuẩn bị tới đoạn gặp mặt Hằng Nga nè.

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 6.

Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho một cốt truyện kiểu Phi Phi sẽ được bế lên mặt trăng, tham gia một cuộc hành trình nào đó lên bờ xuống ruộng, được Hằng Nga giáo huấn cho một bài xong rồi trở về nhà với tâm hồn phơi phới, yêu thiên nhiên yêu gia đình bố mẹ. Quá gọn nhẹ và nhân văn cho một bộ phim trẻ em.

Xong rồi cái hàm tôi rơi xuống đất cái bịch.

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 7.

Mới đầu nhìn tạo hình Hằng Nga mà hết hồn luôn đó?

Nếu có một từ để miêu tả nhân vật Hằng Nga, người viết bài này xin hô to: Đỉnh! Đỉnh! Đỉnh! Hằng Nga xuất hiện trong chiếc váy ngắn cũn cỡn, thần thái sang chảnh “đỉnh của chóp” và hát nhạc điện tử xuất thần! Trái với hình tượng tiên nữ dịu dàng tha thướt lướt qua lướt lại một mình, Hằng Nga của Vươn Tới Cung Trăng chỏng lỏn, đanh đá và rất có phong cách. Cô nhanh chóng yêu cầu Phi Phi cùng đứa em trai đi cùng phải tìm cho ra bằng được một vật phẩm cô đang cần cho chuyện hệ trọng - không cần biết bằng cách nào (đi làm người ta gọi thái độ này là "result-driven", hay “chú trọng kết quả”). Đó, nhân vật này cũng khá chuyên nghiệp và có mục đích!

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 8.

Cung trăng trên phim cũng được hình tượng hóa rất thú vị. Các chi tiết nổi bật của ngày tết Trung Thu như bánh Trung Thu, con Lân, Thỏ Ngọc... cũng được hình tượng hóa, nhân hóa rất đáng yêu và sống động. Làm gì có ai dám nghĩ Thỏ Ngọc lại... đánh DJ không thua gì Mie của Rap Việt cơ chứ?

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 9.

Thế giới trên cung trăng được xây dựng rất sáng tạo và vui tươi, cũng giống như những gì Pixar đã làm với “thế giới bên kia” trong bộ phim hoạt hình Coco đình đám. Các chi tiết được xây dựng đầy tính bất ngờ, hấp dẫn để vừa có thể kết nối với cốt truyện chính, vừa là hiện thân của những giá trị văn hóa lâu đời nay trong tư duy của người Á. Cái này nói thẳng luôn là Mulan không đủ tuổi!

Sau những phân đoạn hài hước, vui vẻ thì Vươn Tới Cung Trăng cũng có những khoảng lặng đáng để suy ngẫm. Bộ phim không khiến tôi phải ôm gối quằn quại trong phòng kiểu như Up hay Inside Out, nhưng mà việc gì mà phải thế? Thông điệp nhẹ nhàng, ý nghĩa của phim về việc đứng dậy và bước tiếp sau chia tay, mất mát vừa là bài học ấm áp cho các bé, vừa là cái tát vào mặt các anh, các chị lụy tình cho tỉnh người ra. Thật bất ngờ khi ý tưởng này lại được gửi gắm qua một tác phẩm về Trung Thu - vốn thường chỉ được nhắc đến như lễ đoàn viên vui vẻ.

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 10.

Thế giới trên cung trăng được xây khá lung linh dù rất vô lý

Hằng Nga thời thượng hát pop, nhảy EDM đã đỉnh, bắn rap còn “chém đẹp” Rap Việt với King of Rap luôn cơ!

Là một bộ phim âm nhạc, Vươn Tới Cung Trăng mở đầu bằng một ca khúc có phần rề rà và nếu bạn nghe bản lồng tiếng thì sẽ hơi ngang một chút. Càng về sau, màu sắc âm nhạc của phim càng trở nên đa dạng hơn rất nhiều, đặc biệt là với sự xuất hiện của Hằng Nga cùng ca khúc giới thiệu tên tuổi, địa vị. Có một đoạn tôi để ý rất kỹ trong bài này, chị Hằng Nga còn múa quạt nha!

Hết hát nhạc pop, Hằng Nga tiếp tục chứng minh là một tài năng trẻ có số có má trong cộng đồng âm nhạc khi đá sang cả... rap. Verse rap của Hằng Nga bản tiếng Anh cực hay và lắt léo, còn bản lời Việt cũng được các anh chị lồng tiếng phối vần nhịp nhàng rất có tâm. Tóm lại, Vươn Tới Cung Trăng là một bữa tiệc âm nhạc vô cùng thịnh soạn và bất ngờ khiến tôi sững sờ hết nấc.

Tôi có thể cảm nhận được sự vất vả của các anh chị lồng tiếng Việt hát muốn bay cả lá phổi ra ngoài khi cố gắng song hành được vocal khá khủng của Hằng Nga trong bản gốc. Đổi lại, khán giả từ trẻ nhỏ cho tới người già đều có thể thưởng thức Vươn Tới Cung Trăng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt với chất lượng tương đương nhau.

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 12.

Thần thái thì cứ phải gọi là thôi rồi

Nếu Frozen 2 khiến khán giả phải ố á vì trang phục của Elsa khá đẹp, thì Hằng Nga cũng xin mời Elsa cùng tủ quần áo ra chuồng gà. Bà tiên châu Á phối đồ đỉnh thôi rồi, càng xem càng cuốn mắt đến phát mê! Bởi lẽ, thời trang của Hằng Nga đều được thiết kế bởi Guo Pei (Quách Bồi) - nhà mốt Haute Couture đã từng lựa style cho Rihanna và nằm trong top 100 người ảnh hưởng nhất của tạp chí TIME.

Ăn bánh Trung Thu muộn, tại sao không?

Không hiểu vì lẽ nào mà một bộ phim như Vươn Tới Cung Trăng lại ra mắt vào khoảng thời gian khá lâu khi Trung Thu đã kết thúc. Thế nhưng, vấn đề thời điểm vẫn không thể làm lu mờ tiềm năng của tác phẩm hoạt hình rất quan trọng về văn hóa dân gian châu Á này.

Vươn Tới Cung Trăng: Chị Hằng Nga bắn rap chém đẹp cả Rap Việt, phim Trung Thu muộn khuấy động mùa Halloween đây rồi! - Ảnh 14.

Sự khác biệt văn hóa khiến Vươn Tới Cung Trăng nhận về phản hối trái chiều từ truyền thông phương Tây và phương Đông. Một số trang báo Mỹ không đưa ra nhận định tốt về phim, thế nhưng nó vẫn được khán giả đánh giá 81% trên hệ thống Rotten Tomatoes. Điều ngược lại xảy ra với Mulan, kỳ lạ quá không?

Vươn Tới Cung Trăng với tôi là một bộ phim hài hước, tràn đầy bất ngờ và rất ấm áp, nhân văn, đánh dấu sự hiện diện ngày một lớn mạnh của người châu Á trên màn ảnh. Chính vì vậy, ăn bánh Trung Thu muộn một chút cũng có sao đâu?

Trailer của Vươn Tới Cung Trăng

Vươn Tới Cung Trăng hiện đang được chiếu trên hệ thống Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Truyền hình Âu Mỹ

Phim về em gái Sherlock Holmes bị người nhà tác giả gốc đâm đơn kiện, vi phạm bản quyền từ họ tên đến tính cách?

Dù đã qua đời 90 năm nhưng không phải cứ muốn sáng tác gì trên tác phẩm Sherlock Holmes đều được, trường hợp Enola Holmes là ví dụ điển hình.

Netflix

Ông anh họ xấu tính của Harry Potter bất ngờ gầy trơ xương, đi đánh cờ vua trong phim mới mà không ai nhận ra?

Diễn viên Harry Melling từng thủ vai anh họ Dudley xấu tính của Harry Potter giờ khiến fan ngạc nhiên với tạo hình gầy còm trong phim mới.

Netflix

Phim về Những Bí Ẩn Chưa Lời Đáp khiến fan toàn cầu tức sôi máu vì... chưa có lời đáp, xem mà cười banh nóc!

Bộ phim tài liệu hấp dẫn Những Bí Ẩn Chưa Lời Đáp khiến cộng đồng mạng phải sốt sắng vì quá... bí ẩn.

Netflix

Phù thuỷ Sabrina mùa cuối bao ghê rợn nhờ dàn quái vật nguyên team đi vào hết trong trailer vừa tung

Bộ phim Những Cuộc Phiêu Lưu Rùng Rợn Của Sabrina vừa tung trailer mùa cuối cùng khiến fan Việt thấp thỏm.

Netflix

8 bí mật há hốc mồm về Emily Ở Paris: Nhà là chỗ tra tấn tù nhân thời xưa, bị tẩy chay thẳng mặt bởi chuỗi nhà hàng nổi tiếng

Bộ phim Emily Ở Paris sở hữu cả những chi tiết vui nhộn lẫn những bí mật càng nghe càng tức, bao gồm cả một địa điểm tra tấn dã man thời Phục Hưng.

Netflix

Ra Mắt Teaser Trailer & Poster Của Bộ Live-Action "Alice In Borderland" Của Netflix

Dưới đây là teaser trailer & poster của series live-action “Alice In Borderland” của Netflix với sự tham gia của Kento Yamazaki & Tao Tsuchiya. Series dựa trên bộ truyện tranh “Imawa no Kuni no Arisu” của Haro Aso và do Shinsuke Sato (Gantz) đạo diễn. Đối với những người yêu thích, đây là lần thứ tư hai diễn viên nổi tiếng Kento Yamazaki và Tao Tsuchiya hợp tác cùng nhau.

Truyền hình Âu Mỹ

Nữ chính Emily Ở Paris xin lỗi vì lỡ chém vô lý tuổi nhân vật, bạn diễn điển trai cũng nhảy vào đoán cho vui

Cô nàng Lily Collins đã phải lên tiếng đính chính lại phát ngôn của mình sau khi lỡ nói sai độ tuổi của nhân vật trong Emily Ở Paris.

Phim bộ Hàn Quốc

Start Up tập 1 dìm hàng Suzy triệt để: Cùng lúc mất cả bố lẫn tình đầu, lại còn nghèo kiết xác

Start Up có một mở đầu thực sự ấn tượng với quá khứ bi kịch của Dal Mi (Suzy).

Phim bộ Hàn Quốc

3 lí do để hóng Start Up - Chuyện tình khởi nghiệp ở thung lũng Silicon xứ Hàn của Suzy và Nam Joo Hyuk

Dưới đây là 3 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ Start Up - Phim mới của Suzy và Nam Joo Hyuk.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập