Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Nguyệt Ánh?

  • Mob.vn
  • 23/10/2020
  • 2
  • Vbiz

Một pha sắp xếp quá tài tình đến từ vị trí chủ nhà Nguyệt Ánh trong Tiệc Trăng Máu, lừa dối cả bạn bè lẫn chồng con.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim, độc giả cân nhắc trước khi theo dõi)

Trò chơi "Bí mật đổi bí mật" của Tiệc Trăng Máu vạch trần những mối quan hệ giữa một nhóm "bạn thân" từ khi còn bé đến lúc đã lập gia đình. Bối cảnh của trò chơi diễn ra tại nhà của Quang (Hứa Vĩ Văn) và vợ là Nguyệt Ánh (Hồng Ánh). Mọi người đang vui thì Ánh bày ra trò giải trí "oái oăm" rằng mỗi khi ai có điện thoại, tin nhắn thì đều sẽ phải công khai với mọi người. Động cơ của Ánh có thể không đơn thuần là giải trí mà còn nhiều hơn, sâu xa hơn. Xét cho cùng, trò chơi Trăng Máu mang lại quá nhiều lợi ích cho Ánh. Chỉ cần ngồi không, cô chẳng phải làm gì mà bạn bè tự giác vạch trần chính họ.

Xem ngay trailer chính thức của Tiệc Trăng Máu

Đối với một bác sĩ tâm lý mà nói, trò chơi Trăng Máu là một phép thao túng tâm lý quá thành công. Chỉ cần ngồi im, dùng vài câu dẫn chuyện là Ánh đã có một vở kịch hấp dẫn để xem. Thế nên, giả thuyết rằng chính vị nữ chủ này đã cố tình sắp đặt mọi điều kiện để trò chơi vạch trần được diễn ra là hoàn toàn khả thi.

Đầu tiên, manh mối hiển nhiên nhất dẫn chúng ta đi theo giả thuyết này đến từ tên phim và tên của Hồng Ánh trong phim. Nữ chủ nhà tên là Nguyệt Ánh, tiếng Hán là Ánh Trăng. Cô lại còn mặc chiếc áo đỏ rực như máu. Tiệc Trăng Máu diễn giải nôm na ra thì chẳng khác nào: "Nguyệt Ánh mở tiệc và mặc áo đỏ". Để bổ trợ cho manh mối này, chồng của Ánh tên là Quang, tức là ánh sáng, giống như đang nhấn mạnh vào ánh sáng của mặt trăng (Nguyệt Ánh). Hình ảnh hai vợ chồng Ánh - Quang ngồi cạnh nhau và tên phim Tiệc Trăng Máu kết hợp lại giống như một thông điệp ngầm nói rằng: "Hãy theo dõi Hồng Ánh đi! Tên của cô ấy ở ngay trong tên phim luôn kìa".

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Hồng Ánh? - Ảnh 2.

Hình ảnh hai vợ chồng Ánh - Quang ngồi cạnh nhau và tên phim Tiệc Trăng Máu kết hợp lại giống như một thông điệp ngầm nói rằng: "Hãy theo dõi Hồng Ánh đi! Tên của cô ấy ở ngay trong tên phim luôn kìa".

Theo chân lời nhắn ấy, hãy cùng đi qua một vài manh mối rải rác trong suốt thời lượng 2 tiếng của Tiệc... "Nguyệt Ánh mặc áo đỏ".

Nên nhớ Nguyệt Ánh là một bác sĩ tâm lý, một chuyên gia thao túng cảm xúc

Nếu dựa trên thông điệp nói trên để suy diễn, thì dường như diễn xuất của Hồng Ánh lại vô cùng mờ nhạt, cứ như đang muốn lẩn trốn. Dù chuyện gì xảy ra, Nguyệt Ánh cũng không bao giờ bộc lộ quá nhiều cảm xúc hay hành động. Trong khi mọi người đang chơi và tương tác với nhau, Ánh chỉ im lặng quan sát, lâu lâu lại phát biểu 1 - 2 câu "chĩa mũi dùi" về một nhân vật bất kỳ, giữ cho cuộc nói chuyện không bị lạc đề.

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Hồng Ánh? - Ảnh 3.

Ánh luôn chỉ im lặng quan sát vấn đề

Điều bất thường là cho dù bị người tưởng như "thân tín" đâm sau lưng, Nguyệt Ánh vẫn kiên quyết giữ thái độ bình tĩnh. Cũng đâu phải là bệnh nhân, Ánh không nhất quyết phải duy trì sự lạnh lẽo chuyên nghiệp với ai cả. Cô bình tĩnh là vì biết, mình phải giữ cái đầu lạnh để phân tích, tiếp tục trò thí nghiệm.

Trong hai lần bạn bè muốn từ bỏ, Ánh là người duy nhất luôn khẳng định trò chơi công khai thông tin này là "vui". Trong khi ai nấy đều khổ sở, chỉ có người phụ nữ áo đỏ là tìm thấy niềm vui trong sự ly gián. Niềm vui mà Ánh ám chỉ, có lẽ là lợi ích cô thu được nhờ vở kịch của mình.

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Hồng Ánh? - Ảnh 4.

Chỉ có Nguyệt Ánh là thấy trò chơi trao đổi bí mật này là... vui

Thủ đoạn "quản trò" của Nguyệt Ánh

Nếu quan sát hành động của Nguyệt Ánh sẽ thấy, cô liên tục đề cập đến "bí mật" dù không ai muốn nói tới. Thậm chí, Ánh áp dụng chiêu khích tướng để lôi kéo những người hiếu thắng, hoặc muốn ra vẻ ta đây trong sạch. Chỉ sau câu nói: "Em dám cá là mọi người trong nhóm này không dám cho nhau xem điện thoại đâu". Đã có hai người đồng ý tham gia. Đầu tiên là Kathy và Bình (Thái Hoà). Kéo theo là "đối tác" của họ là Quỳnh (Thu Trang) và Linh (Kiều Minh Tuấn). Có thể Linh và Quỳnh không hề muốn tham gia nhưng vì người yêu/ chồng mình đã chơi, họ không thể đứng ngoài. Vậy trong cả nhóm, chỉ còn Mạnh (Đức Thịnh) và Quang là chưa quyết định. Số thành viên bỏ phiếu thuận đã là 5/7, chiếm đa số. Chiêu thao túng đầu tiên của Ánh thành công.

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Hồng Ánh? - Ảnh 5.

Chỉ bằng một câu khích tướng đơn giản, Ánh đã lôi kéo được khá nhiều người tham gia vào trò chơi

Cách sắp xếp thực đơn của chủ nhà cũng đầy mưu tính. Món ăn thì có: Ốc hương XXL, lẩu nấm ngọt, đùi heo muối Iberico, hàu Pháp, cua Alaska, bánh khọt, tráng miệng là rau câu, bánh chuối. Thức uống gồm: Rượu chát, vang trắng và nước cam. Đây là một thực đơn chứa rất nhiều protein sẽ khiến thực khách bị mất nước. Chưa kể thu nạp lượng lớn protein, chất đạm sẽ gây ra cảm giác bối rối, mệt mỏi. Nhưng thức uống lại toàn đồ có cồn và nước ngọt, cơ bản là không hề có tính giải khát. Trường hợp điển hình là Linh, vừa ngồi xuống ăn là anh chàng đã bắt đầu đổ mồ hôi. Theo ngôn ngữ cơ thể, cứ hễ ai nói dối, người đó sẽ vô thức nuốt nước bọt, hoặc tìm gì đó để uống. Ánh dùng thực đơn để khiến quá trình mất nước được rõ hơn, thái độ cuống cuồng tìm cách giải khát sẽ tố cáo kẻ không thật thà. Kathy - người đơn giản nhất, uống ít rượu nhất.

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Hồng Ánh? - Ảnh 6.

Đĩa thức ăn thừa đạm thiếu rau của "Tiệc Trăng Máu"

Xuyên suốt bữa ăn, lần lượt các nhân vật thường xuyên tìm đến các loại chất lỏng để giải khát, nhưng họ đâu biết rằng rượu và nước ngọt chỉ khiến mất nước nhanh hơn. Kết quả tạo nên một vòng lặp tâm lý chèn ép. Ăn càng nhiều, khách của Nguyệt Ánh càng khát. Nói dối càng nhiều, càng nốc thêm rượu. Mất quá nhiều nước, họ lại càng uống thêm nhưng lại càng khát khô cổ. Điều này khiến tâm trạng trở nên rối loạn, bối rối và không kiểm soát hành vi được nữa, đẩy diễn biến lên đỉnh cao.

Là một bác sĩ tâm lý, có lẽ Nguyệt Ánh biết rõ chi tiết này và đã âm thầm tác động đến chồng để chuẩn bị những món ăn kể trên. Cô cũng là một trong số ít nhân vật động đến cốc nước trên bàn trong khi người khác toàn uống rượu và nước cam.

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Hồng Ánh? - Ảnh 7.

Các khách mời uống rất nhiều rượu

Biểu hiện đáng ngờ của nữ chủ nhân bữa tiệc

Biểu hiện của Ánh rất có vấn đề. Cô không bao giờ nói quá nhiều mà luôn khoanh tay theo dõi, hoặc nhìn người khác đầy ẩn ý. Ngoài những câu bình luận ít ỏi, cách Ánh tương tác cũng không thể tiết kiệm hơn. Người phụ nữ này không bao giờ cười thật tình mà chỉ cười bằng miệng. Cách nhoẻn miệng của vị gia chủ thân thiện lại quá khiên cưỡng, thiếu ấm áp trái ngược với hành động cô thể hiện. Ánh chú trọng ngôn ngữ cơ thể: những cái ôm, chạm tay và những câu nói dịu dàng... các ngôn ngữ cơ thể có thể điều khiển được.

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Hồng Ánh? - Ảnh 8.

Nguyệt Ánh không bao giờ cười bằng ánh mắt

Đặc biệt, Nguyệt Ánh thường xuyên bắn những tia nhìn ẩn ý về phía Linh hoặc Kathy. Khi cặp đôi vừa đến trước cửa nhà đã bị Ánh chào đón bởi một ánh mắt hình viên đạn. Rải rác khắp cả phim, lâu lâu lại thấy một viên đạn nữa bay từ phía nữ chủ nhà đến Linh và Kathy.

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Hồng Ánh? - Ảnh 9.

Nguyệt Ánh đang nhìn ai?

Bất cứ khi nào có người biểu hiện muốn dừng cuộc chơi, Ánh sẽ bằng cách gián tiếp hoặc trực tiếp câu dẫn để trò chơi không bị dừng lại. Vài câu thoại của Ánh nghe còn khá "giả trân", lộ rõ ý định mồi dẫn nhưng có lẽ, 6 người còn lại đã quá rối loạn trong những suy nghĩ riêng mà không còn để ý đến sự bất thường nữa.

Sự thật về con người mâu thuẫn của Ánh: Ngăn cấm con gái theo đuổi thứ khiến mình phát thèm

Một động cơ khiến Ánh phải bày ra trò thí nghiệm cân não với các bạn có lẽ là vì cô quá bất lực với con gái mình. Một chuyên gia thao túng tâm lý, mà cứ hễ nỉ non câu nào là liền bị cô con gái "phản" bằng hết, Bụt chùa nhà không thiêng. Có thể đó là lý do Ánh muốn tìm lại sự tự tin từ trò chơi cân não. Thế nhưng Ánh càng chơi càng chẳng thấy tự tin đâu cả, mà chỉ thấy lao đao. Người mẹ tỏ ra "gương mẫu" đang nhìn thấy mình thực hiện chính những điều cấm cô áp cho con gái. Càm ràm với chồng khi đứa con chạy theo một gã trai tào lao, tiếc nuối tuổi xuân hết sớm... Nhưng sau đó Ánh lại bạt mạng trông ngóng vào mối tình thiếu liêm sỉ với gã bạn thân trăng hoa của chồng.

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Hồng Ánh? - Ảnh 10.

Trong trò chơi trăng máu, Ánh không có được cả hai thứ cô theo đuổi

Càng chơi trò Trăng Máu, Ánh càng thấy mình phát hiện những sự thật chua chát. Cô không thể cấm con mình chạy theo dục vọng, vì chính Ánh cũng đang dòm ngó điều đó. Cuối cùng trò chơi do cô khởi xướng quay lại quật chính tác giả của nó bằng đòn chí mạng: sự lạnh nhạt của một gã đàn ông.

Kết

Tiệc Trăng Máu có thể coi là trò thăm dò đắt giá của Nguyệt Ánh. Cô cố tình bận áo đỏ rực hồi xuân để đối diện gã tình nhân lén lút, đeo bông tai hắn tặng ngay bữa tiệc có rất nhiều người. Liên tục đặt câu hỏi nghi ngờ hắn nhưng đá quả bóng sang cho cô người yêu chính thức hòng dò la độ phản bội. Cô ngầm ghen tức mỗi khi họ tình tứ trước mắt và nổi điên khi bị hạ bệ bởi một "con bé". Bữa tiệc này gần như là cô mời khách bước vào trò chơi đã được sắp xếp, sẵn sàng cho cuộc chiến vô vọng nhằm giành lại tự tôn cho người phụ nữ mang tên Ánh Trăng.

Tiệc Trăng Máu hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thuyết âm mưu khét lẹt ở Tiệc Trăng Máu: Tất cả chỉ là trò chơi thử thách người tình của Hồng Ánh? - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Nhà phát hành

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Vbiz

Minh Hằng - Mai Phương Thuý quấn nhau sát rạt, Gil Lê diện cực bảnh đi ủng hộ tình tin đồn ra mắt Trái Tim Quái Vật

Thảm đỏ Trái Tim Quái Vật quy tụ dàn sao đông đảo toàn những gương mặt đình đám.

Vbiz

Gặp gỡ Hồ Thu Anh: Lí giải tin đồn bỏ nhà theo trai, kèm lý do “Ở Sài Gòn người ta dễ chia tay hơn!”

Lời tự kể từ cô nàng Hồ Thu Anh về chính bản thân mình và trải nghiệm làm người Sài Gòn đảm bảo bạn đang tò mò: đóng cảnh nóng khi có người yêu nó như nào?

Vbiz

Hào hứng khoe ảnh phim mới, Thanh Sơn bị bóc ăn mặc sai tác phong người lính

Vài khán giả chỉ ra rằng bộ quân phục của Thanh Sơn trong phim mới có vài chỗ bị sai tác phong.

Vbiz

Từng nằng nặc cấm Trịnh Thăng Bình làm diễn viên, nay Quang Huy lại hốt nam thần về đóng chính ở Trái Tim Quái Vật

Trịnh Thăng Bình xuất hiện không nhiều ở Tiệc Trăng Máu nhưng lại được cả đạo diễn lẫn nhà sản xuất Quang Huy đánh giá cao.

Vbiz

Quỳnh Anh Shyn tím lịm tìm sim, chặt đẹp Wowy và dàn sao xịn tại thảm đỏ ra mắt Sài Gòn Trong Cơn Mưa

Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã có buổi ra mắt thành công ở thành phố Hồ Chí Minh.

Vbiz

Netizen phát cuồng với Chuyện Xóm Tui của Thu Trang: Trời ơi, xem mà cười mất nhân cách luôn á!

Chuyện Xóm Tui hiện đang là web drama Việt được nhiều khán giả yêu thích nhất.

Vbiz

5 cảnh cười lòi rún của Chuyện Xóm Tui: Trộm vặt Thu Trang teo héo trước bé mén chủ nhà vừa ngầu vừa hài

Chuyện Xóm Tui của Thu Trang có không ít những phân đoạn hài hước, dí dỏm khiến khán giả càng xem càng ghiền.

Vbiz

Bị nói quá liều khi nhận vai Kiều, Trình Mỹ Duyên thẳng thắn: “Tôi dũng cảm thì khán giả mới có phim để xem!”

Ở Trình Mỹ Duyên - cô Kiều trên màn ảnh rộng - là một một tình yêu tuyệt đối dành cho vai diễn của mình, sự hồ hởi, liều lĩnh và cả thận trọng trước vai diễn đầu đời.

Vbiz

6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo của màn ảnh Việt

Nghệ sĩ Ánh Hoa đã dành gần như cả cuộc đời, từ ngày còn thơ đến lúc về già để cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Vbiz

Chuyện Xóm Tui: Thu Trang nhóm lửa phim Việt với câu chuyện lòng tốt từ cái nghèo, hạng 1 top trending là xứng đáng!

Chuyện Xóm Tui của Thu Trang đã mang về hàng triệu lượt xem khi miêu tả thái độ sống tích cực, nghĩa khí mặc cho hoàn cảnh có đưa đẩy con người vào bước đường cùng.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập