Xu hướng [POST] 8 phim kinh dị là nỗi ám ảnh của các đoàn phim Hollywood: Rợn gáy nhất là chuỗi thảm kịch kinh hoàng đeo bám Đứa Con Của Satan

Lịch chiếu của Marvel bị đảo lộn tùng phèo, sức nóng vũ trụ điện ảnh đang nắm trùm thế giới có rớt đài trong lương lai?

Với tình hình dịch bệnh làm ảnh hưởng liên tục tới kế hoạch cho ra mắt phim điện ảnh cũng như truyền hình, liệu kế hoạch tỉ mỉ ban đầu của Marvel có hỏng hóc hết?

Năm 2020 đáng lẽ ra sẽ đánh dấu rất nhiều cột mốc trong điện ảnh thế giới, với sự ra mắt của phần phim Fast and Furious 9Top Gun: MaverickNo Time To Die… Thế nhưng, tất cả kế hoạch đều đã bị "vứt ra xó nhà" với sự xuất hiện của dịch bệnh COVID-19 làm đảo lộn mọi thứ, khiến rạp phim phải đóng cửa còn hoạt động quay, chụp cũng trắc trở không kém.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel - thương hiệu điện ảnh có thể nói là lớn nhất thế giới hiện nay, đáng lẽ ra cũng sẽ trình làng hai bom tấn lớn của mình trong năm nay là Black Widow và The Eternals. Bên cạnh đó, series đầu tiên của Marvel trên hệ thống truyền hình trực tuyến Disney+ là The Falcon and the Winter Soldier cũng sẽ ra mắt. Những trình tự ra mắt của các bộ phim này đều đã được Marvel và Nhà Chuột tỉ mẩn lên kế hoạch với mục đích cụ thể từ rất nhiều năm trước, được dẫn dắt dần dần qua các bom tấn trước đó. 

Thời thế thay đổi, Marvel chật vật “cắt gọt” kế hoạch ban đầu

Đáng tiếc, Disney lại phải “cất poster vào góc”, dời lịch những bộ phim trên sang năm sau khi đại dịch bỗng nhiên trở thành một chiếc “máy hút bụi”, chỉ một hơi mà dọn sạch lịch chiếu của Marvel. Black Widow bị đẩy đến tháng 11 năm nay rồi lại sang tháng 5 năm sau, khiến The Eternals cũng phải vác chân lên cổ mà chạy sang ngày khác. Như vậy, năm 2020 đánh dấu lần đầu tiên MCU không trình làng một phim điện ảnh nào kể từ 2009.

Tác phẩm duy nhất “chống đỡ” giúp MCU không biến mất hoàn toàn khỏi năm nay chính là nhờ series trên Disney+, mà còn chẳng phải bộ phim hãng này muốn cho ra mắt đầu tiên. Do lịch quay bị ảnh hưởng nặng nề, The Falcon and the Winter Soldier đành phải lỡ hẹn với khán giả, chuyển sang ra mắt năm 2021. Tác phẩm duy nhất thế chỗ chính là WandaVision - một bộ phim được nhiều người đánh giá là đáng mong chờ, với trailer sau khi ra mắt làm fan chóng cả mặt và chẳng ai hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

Sự thay đổi mới này sẽ hiệu quả hay chỉ là trò “chữa cháy” trong tuyệt vọng?

Mặc dù WandaVision làm nhiều fan thích thú, phong cách quái gở của bộ phim khả năng cao sẽ khó để tiếp cận những khán giả chưa phải là fan của vũ trụ Marvel - điều này giải thích phần nào quyết định ban đầu của Disney khi cho The Falcon and the Winter Soldier ra mắt trước. Thêm vào đó, vẫn chưa thể chắc chắn rằng cho đến năm sau thì dịch bệnh sẽ thuyên giảm, và khán giả sẽ ồ ạt lao ra các rạp chiếu để thưởng thức Black Widow. Chính vì vậy, khả năng những bom tấn điện ảnh ấy lại bị dời lịch hoàn toàn có thể xảy ra.

Thứ tự ra mắt của 2 series Marvel sắp tới trên Disney+ cũng bị xáo trộn không thương tiếc

Lúc này, Marvel sẽ lại phải trông chờ vào một loạt những series Disney+ của mình, bao gồm cả series riêng của Hawkeye và Loki được ra mắt năm 2021 (cũng như phim riêng của nhân vật Nick Fury vừa được công bố). Liệu sự xáo trộn trong lịch phát hành phim này có làm tổng thể câu chuyện của vũ trụ Marvel thay đổi, hoặc ít nhất thì trải nghiệm điện ảnh của khán giả cũng ít nhiều bị tác động?

Nhìn vào quyền lực của Disney lẫn Marvel, ít khả năng điều này sẽ xảy ra cho dù Disney trước đây đã nhấn mạnh rằng những bộ phim truyền hình kể trên sẽ có liên kết rất chặt chẽ với phim điện ảnh của Marvel. Người thực sự phải lo lắng chính là các trang tin quốc tế đang ngày một cạn kiệt nguồn tin “ăn nên làm ra” của Marvel, thậm chí nhiều trang còn đang bắt đầu xếp hạng những cái chết cảm động nhất (nếu bạn muốn biết thì cái chết của Iron Man đứng Top 1).

Lịch chiếu của Marvel bị đảo lộn tùng phèo, sức nóng vũ trụ điện ảnh đang nắm trùm thế giới có rớt đài trong lương lai? - Ảnh 4.

Vấn đề thực sự cần quan tâm là liệu sau kỳ nghỉ dài hơi (và thậm chí có thể dài hơn nữa) của Marvel, khán giả sẽ trở nên háo hức, bồn chồn được xem phim hơn bao giờ hết hay họ sẽ… quên sạch và mất đi hứng thú? Thực chất, phần phim Avengers: Endgame đã có một cái kết khá trọn vẹn cho rất nhiều nhân vật.

Bởi lẽ Marvel đang là một cái tên hốt bạc cho Disney, có thể thấy rõ ràng Nhà Chuột đang mạnh tay vắt kiệt từng đồng mà vũ trụ này có thể bưng về từ phía fan. Một điều tương tự có thể thấy từ vũ trụ Star Wars vốn đã trở thành kinh điển, từ khi vào tay Disney liền bị lôi ra mổ xẻ đủ đường và kết cục là khán giả đã phải hết hồn vì độ dở của phần phim The Rise of Skywalker. Về phần Marvel, vũ trụ này đang lên một kế hoạch dài hơi hơn bao giờ hết với nhiều bộ phim ra mắt trong một năm mặc dù chất lượng các phim vẫn không đồng đều. Ngoại trừ Black Panther, đa phần các bom tấn của Marvel đều đang sở hữu mô típ na ná nhau, xem thì cũng vui nhưng để khiến khán giả phải ấn tượng trong thời gian dài thì rất khó.

Lịch chiếu của Marvel bị đảo lộn tùng phèo, sức nóng vũ trụ điện ảnh đang nắm trùm thế giới có rớt đài trong lương lai? - Ảnh 5.

Sự ra đi bất ngờ của nam diễn viên Chadwick Boseman cũng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về số phận của nhân vật này

Nếu dịch bệnh tiếp diễn, liệu bom tấn Marvel có bị chịu chung số phận của Mulan?

Một trong những điều khác khiến mọi người lo cho MCU (chứ không ai lo cho Disney hết) chính là trải nghiệm điện ảnh. 

Lịch chiếu của Marvel bị đảo lộn tùng phèo, sức nóng vũ trụ điện ảnh đang nắm trùm thế giới có rớt đài trong lương lai? - Ảnh 6.

Khi thông tin Mulan được chiếu trên Disney+, nhiều tranh cãi đã nổ ra về số phận của Black Widow

Sự xuất hiện của dịch bệnh đang dần đẩy mọi thứ ra khỏi quy luật cũ, và thói quen tiêu dùng của fan điện ảnh cũng đang bị thay đổi. Nhìn vào bộ phim bom tấn của năm nay là Mulan, một điều rõ ràng chính là bộ phim đang không ăn nên làm ra khi bị đẩy về Disney+ cho khán giả xem online (nếu không thì Disney đã khoe từ lâu rồi). Có lẽ chính vì Mulan thất bại, Disney mới giữ vững quan điểm để Black Widow ra rạp cho dù có phải lùi lịch vài ba lần nữa. Những bom tấn như phim của Marvel cần phải ra rạp, cũng giống như các rạp phim rất cần bom tấn để tồn tại.

Lịch chiếu của Marvel bị đảo lộn tùng phèo, sức nóng vũ trụ điện ảnh đang nắm trùm thế giới có rớt đài trong lương lai? - Ảnh 7.

2 nhân vật này sẽ có liên kết chặt chẽ với nhau trong tương lai

Những bộ phim series của Marvel với mục đích rõ ràng là để củng cố, dẫn dắt thêm cho câu chuyện sẽ xảy ra trong bom tấn điện ảnh sắp tới sẽ trở nên lạc lõng nếu các bom tấn ấy không thể tìm nổi đường ra rạp. Bộ phim WandaVision đáng lẽ sẽ phải dẫn đường cho fan hiểu thêm các tình tiết sẽ xuất hiện trong phần phim Doctor Strange sẽ ra mắt năm 2022 và rất có thể sẽ bị dời lịch tiếp. Liệu khoảng cách thời gian quá xa trong những bộ phim như thế có khiến khán giả đại chúng mất hứng thú và quên mất nhiều chi tiết quan trọng?

Tạm kết

Dẫu sao, Vũ trụ Điện ảnh Marvel vẫn là một trong những “con gà đẻ trứng vàng”, Disney vẫn là “ông lớn” thống trị sự xoay chuyển điện ảnh thế giới. Dịch bệnh có thể tạo ra ảnh hưởng, nhưng vị thế của những kẻ đứng đầu như vậy vẫn rất khó để lung lay. Tuy nhiên, sẽ thật đáng tiếc nếu chúng ta phải chịu đựng những sự thay đổi lộn xộn của một hệ thống phim vốn đã được tỉ mẩn sắp xếp, nghiên cứu và lên kế hoạch từ lâu. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có gì là chắc chắn khi nhìn vào sự bất ổn của thế giới hiện nay, và mọi thứ vẫn có thể đổi chiều nhanh như một cái búng tay của Thanos.

Nguồn tin: The Ringer - Ảnh: Tổng hợp từ Disney

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Điện ảnh Âu Mỹ

8 phim kinh dị là nỗi ám ảnh của các đoàn phim Hollywood: Rợn gáy nhất là chuỗi thảm kịch kinh hoàng đeo bám Đứa Con Của Satan

Có những bộ phim kinh dị dường như bị dính phải lời nguyền khiến cả đoàn làm phim, diễn viên phải chịu đựng những hiện tượng kỳ bí, bi kịch.

Điện ảnh Âu Mỹ

Tài tử phim Disney bỗng hóa nàng thơ bận váy hường, khóa môi trai già 80 tuổi làm netizen ngã ngửa

Cựu ngôi sao Disney Dylan Sprouse khiến fan bất ngờ khi khóa môi bố già 80 tuổi trong phim mới ra mắt.

Điện ảnh Âu Mỹ

Tài tử Jared Leto xác nhận đóng tiếp Joker ngôn tình nhưng là ở Justice League, netizen đồng loạt bắn pháo ăn mừng!

Nam tài tử Jared Leto đã được xác nhận sẽ quay trở lại với vai diễn Joker cho dù trước đó đụng độ nhiều lời chê bai về nhân vật này.

Điện ảnh Âu Mỹ

Toàn bí mật động trời khi sao Hollywood đóng cảnh nóng: Quá mệt với chuyện “đưa đẩy”, thoát y trước cả trăm người

Đằng sau những cảnh nóng rạo rực là cả một hậu trường hết sức “đáng quan ngại”, theo lời chia sẻ của nhiều sao Hollywood.

Điện ảnh Âu Mỹ

Loạt phim Fast & Furious chính thức bị khai tử sau 20 năm đánh võng lạng lách?

Sau nhiều năm nghênh chiến, loạt phim Fast & Furious đã chính thức thông báo sẽ kết thúc.

Điện ảnh Âu Mỹ

12 cảnh phim bị cắt xén bạo liệt trước giờ G: Gã Hề IT suýt gây phẫn nộ vì loạn luân, Marvel bị sờ gáy vì quá máu me

IT, Deadpool, Joker và kể cả The Avengers đều phải chịu cảnh chỉnh sửa lại trước khi chính thức phát hành.

Marvel

5 nước đi của Marvel bị chúng chửi: Bucky hụt nhiệm kì Đội Trưởng Mỹ mới, Nhện nhọ dựa hơi Người Sắt quá đà

Mặc dù là thương hiệu điện ảnh hàng đầu thế giới, một số quyết định của Marvel nhằm tạo bước đột phá vẫn khiến fan tiếc hùi hụi.

Điện ảnh Âu Mỹ

Say đắm 4 chị đẹp sống dai ở phim kinh dị: Cô dâu quyến rũ cũng hóa đả nữ xử gọn nhà chồng xấu xa!

Hình tượng Nữ Chính Cuối Cùng - những cô nàng xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ lại sống dai trong phim kinh dị luôn khiến khán giả phải mê mẩn.

Điện ảnh Âu Mỹ

NSX Người Dơi dùng tiền dựng hẳn trường quay ảo to nổ đom đóm mắt như này này!

Bộ phim về Đấng Người Dơi thể hiện đẳng cấp chịu chi khi xây hẳn một phim trường siêu thực hoành tráng.

Điện ảnh Âu Mỹ

5 lý do đặt gạch hóng SOUL của Pixar: Ekip mất cả buổi họp chỉ để lựa râu mèo, Việt Nam chiếu rạp hẳn hoi thay vì lên mạng

Nhà sản xuất của bom tấn Soul - Cuộc Sống Nhiệm Màu sắp tới của Pixar đã có những chia sẻ về nội dung sâu xa của bộ phim.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập