Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim?

Tiệc Trăng Máu đã tố cáo những mặt tiềm ẩn của hội bạn 7 người thông qua màu sắc của quần áo.

LƯU Ý: BÀI VIẾT CÓ TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT TRONG PHIM. BẠN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI ĐỌC NHÉ!

Để làm nên thành công của Tiệc Trăng Máu, ekip của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nhọc công chăm chút từ những tiểu tiết nhỏ nhặt nhất. Kết quả, khán giả ra về với một bụng những "thuyết âm mưu" hay giả thuyết sởn gai ốc về hội bạn thân-mà-cũng-không-thân-lắm này. Trong số đó, cách ăn mặc và phối đồ của 7 nhân vật chính cũng là điểm đáng nói. Ngay từ màu sắc trang phục thì tính cách, hành vi và một số bí mật của họ đã bị bóc trần ngay lập tức mà không cần đến trò chơi oái oăm do Nguyệt Ánh (Hồng Ánh) bày ra.

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim? - Ảnh 1.

1. Dấu hiệu Ánh và Linh "ăn vụng" đã được tiết lộ từ đầu!

Ngay từ những phút đầu tiên của bữa tiệc, khán giả có thể nhận ra một gam màu nóng "phủ sóng" gần một nửa hội bạn. Đó là ba con người gồm Ánh, Linh (Kiều Minh Tuấn) và Kathy (Kaity Nguyễn). Linh và Kathy mặc đồng màu với nhau là màu cam, tức thể hiện bên ngoài rằng "Chúng tôi là người yêu của nhau". Riêng về Ánh, cô lại diện sắc đỏ nhưng vẫn có sự liên hệ nhất định với màu cam của Linh. Đây là điểm mấu chốt cho thấy cả hai có mối quan hệ "lệch tông" mờ ám mà không phải ai cũng biết.

Ba con người "nóng bỏng mắt" ngay từ màu áo

Ngoài ra, ở Ánh còn một điểm đặc biệt nữa ở phần phụ kiện. Nếu để ý kĩ toàn bộ những người phụ nữ có mặt trong phim (tính luôn cả cô con gái Ánh Dương và mẹ của Bình) thì chỉ có Ánh đeo bông tai đắt tiền (Quỳnh cũng có đeo nhưng là bông tai hạt nhựa). Đây cũng là một gợi ý nhỏ nhưng đắt giá về cú "bẻ lái" giữa Ánh và Linh về sau khiến phần đông khán giả thảng thốt.

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim? - Ảnh 3.

Chỉ có Ánh là đeo đôi bông tai lấp lánh đắt tiền

2. Đôi chủ nhà Ánh - Quang xanh đỏ đối lập

Nhiều khán giả đánh giá cặp vợ chồng chủ nhà của Tiệc Trăng Máu là "nhạt vị" nhất do không có những trò lật mặt táo tợn như bạn bè. Thế nhưng, tồn tại giữa họ đúng nghĩa là sự lạnh nhạt, đối lập về hệ tư tưởng. Cứ nhìn màu áo của cả hai thì sẽ thấy thôi, Quang (Hứa Vĩ Văn) là màu xanh lam an phận, còn Ánh thì là đỏ rực kiêu hãnh. Trong mối quan hệ này cũng vậy, xét về mặt thông gia thì phía Quang lép vế hơn hẳn nhà Ánh. Anh có được ngày hôm nay chính nhờ vào sự đầu tư của gia đình vợ, thế nhưng đổi lại thì họ không hề coi anh là con rể hay một bác sĩ thành đạt.

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim? - Ảnh 4.

Hai màu sắc đỏ - xanh tương phản thể hiện mối quan hệ xa cách của Ánh và Quang

Đây là loại mâu thuẫn thực tế, dễ gặp của các cặp vợ chồng Việt nhất là khi có sự can thiệp mạnh mẽ của thế hệ trước. Xét về Quang và Ánh, họ còn có nhiều bí mật khác mà đối phương không hề hay biết, song đó là do giữa họ có "khác biệt to lớn", lớn đến mức ngay cả trò chơi công khai điện thoại, thứ khiến hai cặp kia đi đến bờ vực tan vỡ, cũng chẳng làm họ thấu hiểu nhau hơn là bao.

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim? - Ảnh 5.

"Ngày em nói giữa chúng ta có khác biệt quá lớn, là do em cần ai đó hơn?"

3. Kathy với đầm cam chấm bi "chặt chém" chủ nhà

Trong số 7 con người tham gia Tiệc Trăng Máu thì Kathy là người "non" và mới nhất. Cô là bác sĩ thú y tài giỏi, bề ngoài lại xinh đẹp lại nóng bỏng. Cuộc đời của Kathy nhuộm đầy sắc cam nồng cháy khi bên cạnh còn có một trai hư mê "thả thính" như Linh. Vì vậy, chẳng có gì khó hiểu khi Kathy lại mặc đầm cam chấm bi trắng, thể hiện một con người tích cực, vui vẻ và có lẽ là ngây thơ, lạc quan nhất trong phim.

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim? - Ảnh 6.

Kathy là người trẻ nhất hội nên cô mặc đồ cũng táo bạo và thoải mái hơn

Ngoài ra, phần thân trên của trang phục cũng khá gợi cảm, tôn lên những đường nét hấp dẫn nhất của người con gái xuân xanh. Điểm này trái ngược hoàn toàn với vẻ kín đáo của Ánh, hay phải chăng vì Ánh biết mình không có "khuôn trăng đầy đặn" và cũng đã đứng tuổi nên không dám so kè với đàn em, lại còn mơ tưởng đến chuyện giải phẫu để cứu vãn một mối quan hệ "trong tối" không ổn định?

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim? - Ảnh 7.

Kathy và Ánh cũng có một tuyến ganh đua "chạy ngầm" khá căng thẳng ngay từ chính kiểu áo

4. Cặp vợ chồng "truyền thống" Quỳnh - Bình lên đồ lệch pha

Có thể thấy trong ba cặp yêu đương của Tiệc Trăng Máu thì Thu Quỳnh (Thu Trang) và Bất Bình (Thái Hoà) có lối ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc cùng màu sắc chìm nhất. Điều này phản ánh rõ ràng phong cách sống và tính tình của cả hai. Bình là thư ký tòa soạn mang dáng vẻ khó đăm đăm 24/7, nhất là ở trước mặt vợ thì anh lúc nào cũng gia trưởng, xét nét. Vì lẽ đó, Bình chọn mặc sơ vin đóng thùng cùng giày tây, áo màu xanh đậm đúng chất văn phòng.

Còn cô vợ Quỳnh thì khá khẩm hơn tí. Là một người mê thơ văn nên Quỳnh rất bay bổng, thể hiện ở chỗ cô mặc áo in hoa hòe nhưng không hề diêm dúa, trái lại được chính màu xanh dịu nhạt cân bằng lại. Thế nhưng, điểm gây chú ý nhất ở Quỳnh là cô mặc áo có chút xuyên thấu, đằng sau mập mờ phần nội y. Đây là chi tiết quan trọng, cho thấy trong cô có một bản ngã khác đang bị che khuất, đồng thời là niềm khát khao cháy bỏng được một lần tự do, phóng túng mà không bị chồng kiểm soát và giày vò.

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim? - Ảnh 8.

Đôi vợ chồng Quỳnh - Bình cũng vô cùng sóng gió

5. Áo "tím lịm tìm sim" của Mạnh, lộ quá rồi nha!

Mạnh (Đức Thịnh) là anh chàng "độc thân" nhất tại bữa tối định mệnh của Tiệc Trăng Máu. Không ăn mặc năng động như Linh, không toát vẻ ôn nhu giàu sang như Quang, cũng chẳng nghiêm túc cổ hủ như Bình, Mạnh ăn mặc đơn giản và có phần qua loa. Thế nhưng, màu sắc trang phục của anh lại ám chỉ một điều không đơn giản.

Trong số 7 người thì chỉ có Mạnh là chọn màu "chót bảng" của cầu vồng - màu tím. Thời gian gần đây, người ta hay nhắc đến sắc tím hay "tím lịm tìm sim" như một thuật ngữ vui vẻ chỉ cộng đồng LGBTQ+, cụ thể là người đồng tính nam. Vì vậy, chính màu áo của Mạnh đã "kết tội" anh ngay từ đầu mà không cần đến trò chơi công khai điện thoại.

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim? - Ảnh 9.

Mạnh ăn mặc giản dị như chính con người của anh

6. Màu áo trắng của cô con gái Ánh Dương cũng ý nghĩa không kém

Có lẽ sẽ không có quá nhiều khán giả để ý đến nhân vật con gái Ánh Dương do mọi drama đều xảy ra trên bàn tiệc Trăng Máu. Thế nhưng, cách chọn kiểu đồ và màu của cô bé cũng gợi nhắc một số điều thú vị. Khi lên đường đi chơi cùng bạn trai bí ẩn, Ánh Dương đã mặc áo trắng ở lớp bên trong. Đây là điểm khác biệt chỉ rõ cô bé vẫn còn thuần khiết như một trang giấy trắng. Khi bước vào chào hỏi người lớn, Ánh Dương cho thấy sự tương phản rõ ràng giữa mình và mọi người. Hội bạn kia chẳng ai dám diện bất cứ thứ gì mang màu trắng trên người (ngoại trừ chấm bi của Kathy). Phần nhiều vì bên trong họ chất chứa những "gam màu" bí mật khác, xanh - đỏ - tím - vàng đầy đủ, duy chỉ có màu trắng tinh khôi là không ló dạng hay đúng hơn là không thể có.

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim? - Ảnh 10.

Ngoài ra, lớp áo ngoài cùng của Ánh Dương còn có phần khóa kéo ở trước ngực (thay vì một số kiểu áo thông thường có khóa kéo sau lưng). Điều này cũng ngầm gợi ý rằng cô nàng đang tỏ ra dễ dãi, thậm chí rất muốn "gần gũi" với bạn trai trước khi anh đi nghĩa vụ

Xem ngay trailer chính thức của Tiệc Trăng Máu

Tiệc Trăng Máu đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Hóa ra loạt twist drama của Tiệc Trăng Máu đã được tiết lộ qua quần áo đầy ẩn ý ngay từ đầu phim? - Ảnh 12.

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Điện ảnh Việt Nam

Netizen chia phe khen chê lẫn lộn chàng Trịnh Avin Lu của Em Và Trịnh: Người bảo quá hợp, phe kêu chưa đủ gầy

Không giống với 3 nàng thơ trước đó, màn lộ diện của chàng Trịnh Avin Lu trong Em Và Trịnh lại gây ra nhiều tranh cãi.

Điện ảnh Việt Nam

NÓNG: Em Và Trịnh chính thức công bố nhân vật đóng Trịnh Công Sơn với tạo hình sao y bản chính!

Ekip của Em Và Trịnh đã mất đến 2 tháng để chọn ra gương mặt sáng giá nhất vào vai vị cố nhạc sĩ tài ba.

Điện ảnh Việt Nam

Tưởng chàng Trịnh (Em Và Trịnh) là ai xa lạ, hóa ra người quen vừa gặp ở Sài Gòn Trong Cơn Mưa nè!

Người đảm nhận trọng trách tái hiện hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh chính là Avin Lu của Sài Gòn Trong Cơn Mưa.

Điện ảnh Việt Nam

Phim tài liệu về đời nghệ sĩ tuồng cổ đầy gian truân Đoạn Trường Vinh Hoa mạnh mẽ ra rạp cuối năm

Bộ phim Đoạn Trường Vinh Hoa ra rạp với nỗ lực ủng hộ bộ môn nghệ thuật tuồng cổ vốn đang mai một dần ở miền Tây.

Điện ảnh Việt Nam

Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Trích đoạn mới từ Gái Già Lắm Chiêu 5 hé lộ pha dằn mặt cao tay của Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) dành cho cô em Lý Linh (Kaity Nguyễn).

Điện ảnh Việt Nam

HOT: Vệ Sĩ Sài Gòn được Hollywood remake, Chris Pratt và Ngô Kinh đóng lại vai Kim Lý, Thái Hoà nha!

Vệ Sĩ Sài Gòn bản Mỹ do anh em nhà Russo sản xuất và hai siêu sao Chris Pratt - Ngô Kinh thủ vai chính.

Điện ảnh Việt Nam

Ekip Em Là Của Em bật mí nữ chính bí ẩn Jessica Hoàng Anh, nghe như Ngô Kiến Huy giả gái vậy ta?

Không thể loại trừ khả năng Ngô Kiến Huy đã đích thân làm Jessica Hoàng Anh trong bộ phim mới Em Là Của Em lần này.

Điện ảnh Việt Nam

Avin Lu sửng sốt chết tôi rồi khi biết Sài Gòn Trong Cơn Mưa có cảnh nóng, Hồ Anh Thu hồn nhiên vì bạn trai có ghen đâu!

Hóa ra trước khi thể hiện những cảnh nóng ở Sài Gòn Trong Cơn Mưa, Avin Lu đã vô cùng bối rối.

Điện ảnh Việt Nam

Avin Lu nhớ thời còn làm bông gòn, bán thuốc lá: Sài Gòn vất vả nhưng mà dễ sống nếu mình có mục tiêu!

Có ai ngờ một Avin Lu mộc mạc ở Sài Gòn Trong Mưa, lung linh trên các sân khấu âm nhạc lại từng trải qua thời niên thiếu chật vật đủ thứ nghề, làm mọi thứ cũng chỉ để nuôi ước mơ nghệ thuật nơi xứ người.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập