Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Hai cặp đôi Dạ Dày VS Đường Mật: Vì đam mê trò cút bắt tình trường, phe chị em khó thoát vòng tay trai đẹp

Giữa hai cặp oan gia của Yêu Em Từ Dạ Dày và Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương có nhiều điểm chung nhưng cũng khác biệt nhau vô cùng.

Tính tới hiện tại, Yêu Em Từ Dạ DàyNửa Đường Mật Nửa Đau Thương đang là hai bộ phim thu hút nhiều nhất sự chú ý của các mọt phim Hoa ngữ. Không chỉ bởi cả hai bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên với tên tuổi đình đám như La Vân Hi, Bạch Lộc (Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương) hay Lâm Vũ Thân, Triệu Lộ Tư (Yêu Em Từ Dạ Dày) mà còn bởi kịch bản hấp dẫn, đánh trúng tâm lý của khán giả xem phim.

Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 1.

Cả Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương lẫn Yêu Em Từ Dạ Dày đều lựa chọn mô-típ xây dựng nam chính đóng vai một tổng tài với gia thế cực khủng, còn nữ chính chỉ là một cô gái bình thường nhưng lại thu hút bởi tính cách đặc biệt cùng tài năng của mình. Bên cạnh đó, mối quan hệ "oan gia ngõ hẹp" cũng được biên kịch lồng ghép khéo léo giúp phim có thêm yếu tố hài hước ở những tập đầu phim. Đây là một kịch bản phim đã quá quen thuộc với các mọt phim Trung. Thế nhưng vẫn có một số điểm khiến cả hai vẫn giữ được chất riêng của mình.

Mối quan hệ không thể nào éo le hơn: Một bên thì ma mới bắt nạt ma cũ, một bên lại là ông chủ đàn áp nhân viên

Trong Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương, vai diễn Viên Soái do La Vân Hi thủ vai là một chiến thần bất khả chiến bại trên thương trường còn Giang Quân (Bạch Lộc) chỉ là một "lính mới" còn nhiều bỡ ngỡ, lần đầu dấn thân vào ngành ngân hàng đầu tư. Sự chênh lệch vị trí giữa hai người đã quá rõ ràng, thậm chí ở những tập đầu Viên Soái còn có chút lạm dụng "quyền thế". Lúc Giang Quân vừa vào công ty thực tập, anh chàng đã ngay lập tức đuổi việc cô. Khi cô nàng quay trở lại làm việc với sự giúp đỡ của Lâm Thái Mặc, Viên Soái lại tìm đủ mọi cách gây áp lực lên công việc của Giang Quân hòng muốn cô nhanh chóng rút lui khỏi ngành ngân hàng đầu tư. Điều này khiến mối quan hệ của anh và Giang Quân xảy ra một số mâu thuẫn.

Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 2.
Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 3.

Viên Soái ra sức "chèn ép" Giang Quân

Về phía Yêu Em Từ Dạ Dày, phim cũng có một số điểm tương đồng với Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương trong việc khai thác yếu tố "oan gia" của cặp đôi Lộ Tấn (Lâm Vũ Thân) - Cố Thắng Nam (Triệu Lộ Tư). Lộ Tấn là một nhà thu mua khách sạn có tiếng còn Cố Thắng Nam lại là một đầu bếp ở khách sạn mà anh chuẩn bị thu mua. Cô nàng đã mang đến không ít rắc rối đến cho Lộ Tấn. Để trả thù cô nàng, Lộ Tấn đã yêu cầu Cố Thắng Nam trở thành đầu bếp riêng cho anh, hết lần này đến lần khác ra những đề bài cực kì "khó nhằn" khiến cô "mệt nghỉ". Quả là một mối quan hệ oan trái phải không nào.

Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 4.
Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 5.

Cả trong lúc ngủ Cố Thắng Nam cũng bị ám ảnh bởi Lộ Tấn

Thâm niên duyên nợ khó tránh: người thì chạy trời không khỏi nắng, kẻ "từ người dưng bỗng hóa người thương"

Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương, Viên Soái và Giang Quân vốn là thanh mai trúc mã từ nhỏ nên sớm đã hiểu rõ tính cách của đối phương, thậm chí tình cảm của Viên Soái cũng đã hình thành từ khoảng thời gian này. Trong mắt Viên Soái, Giang Quân là một cô bé "mít ướt", mềm yếu cần người chở che. Anh chàng đã không chọn cách thông thường để bảo vệ Giang Quân mà ngược lại muốn cô "ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy", dùng chính nỗi sợ của cô nàng để giúp cô trở nên mạnh mẽ hơn. Thế nhưng kết quả lại không được như mong đợi của Viên Soái, không những thế điều này còn khiến Giang Quân có ấn tượng xấu về anh, muốn đẩy anh ra xa cô. Vậy nên có thể nói, những rắc rối, éo le xảy ra trong mối quan hệ của Viên Soái và Giang Quân phần lớn đến từ phía anh chàng.

Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 6.
Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 7.

Trong mắt Giang Quân, Viên Soái hồi nhỏ vô cùng xấu xa

10 năm sau, Viên Soái và Giang Quân một lần nữa gặp lại nhau trên thương trường khốc liệt. Lần này chắc chắn Viên Soái sẽ không để lỡ mất Giang Quân lần thứ hai cho dù có phải dùng cách gì đi chăng nữa. Thế nhưng với Giang Quân, cô nàng lại cảm thấy điều này là vô cùng xui xẻo. Cả hai đã từng từ bạn thành thù và giờ đây, mối quan hệ giữa họ sẽ còn rất nhiều biến chuyển khác nữa.

Trái lại với Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương, mối quan hệ của cặp đôi "chú-em" Lộ Tấn và Cố Thắng Nam lại hoàn toàn mới, cả hai trước đó chưa từng quen biết nhau. Cuộc gặp gỡ đầu tiên của cặp đôi này cũng tương đối éo le khi mà Cố Thắng Nam vừa mới gây họa lớn, đốt trụi căn bếp của khách sạn Tử Kinh thì đúng lúc này, Lộ Tấn xuất hiện và kịp thời cứu nguy. Vậy mà chưa nhận được một lời cảm ơn nào, Lộ Tấn đã "hứng" ngay một chậu nước từ kẻ "tội đồ" Cố Thắng Nam.

Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 8.
Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 9.

Lộ Tấn làm ơn mà lại bị mắc oán như thế này đây

Lần thứ hai chính là ở chỗ Lộ Tấn gửi xe, lúc này đây Thắng Nam đang giúp bạn thân mình trả thù, nhưng đáng tiếc, cô nàng đã có một sự nhầm lẫn không hề nhẹ. Thay vì phá xe bạn trai cũ của bạn thân mình, Cố Thắng Nam lại phá xe của Lộ Tấn. Điều này đã để lại ấn tượng vô cùng xấu trong mắt Lộ Tấn khiến anh chàng chỉ muốn tránh xa cô mà thôi. Thắng Nam khi ấy giống như "cái gai" trong mắt của Lộ Tấn.

Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 10.
Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 11.

Lộ Tấn quá "hãi" với Cố Thắng Nam rồi

Thế nhưng người tính không bằng trời tính, Lộ Tấn không thể ngờ được rằng sau này chính anh lại là người chủ động muốn "trói" Cố Thắng Nam lại ở bên mình. Từ lúc thưởng thức tay nghề nấu ăn của cô nàng, Lộ Tấn đã biết rằng "chắc chắn yêu là đây". Anh chàng hết lần này đến lần khác kiếm cớ để được ăn đồ của Thắng Nam nấu, thậm chí còn chuyển tới ở ngay cạnh nhà cô nàng để "tiện đường công tác".

Hành trình chinh phục trái tim "crush" của nhà trai: Viên Soái âm thầm tiến đến, Lộ Tấn thì "không lòng vòng anh như Hải Phòng"!

Sau 10 năm chia cách, Viên Soái dường như cũng nhận ra rằng bản thân mình đã quan tâm Giang Quân sai cách nên muốn dần dần lấy lại niềm tin của Giang Quân bằng những hành động ấm áp, khác hẳn với 10 năm trước. Ban đầu cô nàng vẫn còn giữ hiềm khích với Viên Soái, luôn coi anh là kẻ rắc rối luôn tìm cách để bắt nạt cô. Thế nhưng Giang Quân lại không hề hay biết là chính từ khoảnh khắc hai người gặp lại nhau trên thương trường ấy, Viên Soái đã dần dần tiến vào trái tim của cô rồi.

Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 12.

Anh chàng từ chỗ là một người luôn đứng sau chỉ đạo các bạn bắt nạt Giang Quân giờ đây đã trở thành một người luôn âm thầm ở sau bảo vệ cô khỏi những kẻ xấu xa. Những điều mà Viên Soái làm cho Giang Quân đều bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất cho đến những điều to lớn hơn, thậm chí là còn "mặt dày" bám dính lấy Giang Quân khiến cô từ từ thích nghi với sự thay đổi này để rồi bản thân Giang Quân rơi vào lưới tình với Viên Soái từ lúc nào không hay.

Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 13.
Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 14.
Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 15.

Viên Soái từ từ gây dựng hình tượng trong mắt Giang Quân

Phải đến khi tìm được lá thư 10 năm trước mà Viên Soái để lại Giang Quân mới biết được tình cảm chân thành của anh đã chớm nở từ lúc ấy.

Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 16.

Tình cảm của Viên Soái đã được giấu kín như thế đấy!

Ngược lại với Viên Soái, trên hành trình "cầm cưa" Cố Thắng Nam, Lộ Tấn đã không ngần ngại để lộ ra tình cảm của mình. Ban đầu anh chàng còn phải nhờ tới sự giúp đỡ của Mạnh Tân Kiệt (Trương Hiểu Khiêm) để tiến đánh những bước đầu tiên. Thế nhưng chỉ rất nhanh thôi, Lộ Tấn đã "chiến đấu" bằng chính thực lực của mình. Lộ Tấn đã không màng tới địa vị của mình để "mặt dày" tới "xin ăn" nhà Cố Thắng Nam. Khi ở gần thì luôn dành sự quan tâm tới Cố Thắng Nam. Khi Cố Thắng Nam đi cùng người khác thì lại để lộ rõ cảm xúc ghen tuông của mình. Thậm chí anh chàng còn khẳng định sẽ vì cô mà thay đổi bản thân. Tất cả những điều này đã giúp Cố Thắng Nam dễ dàng nhìn ra tình cảm của Lộ Tấn dành cho mình.

Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 18.
Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 19.
Hai cặp uyên ương Dạ Dày VS Đường Mật: Tận tâm với trò cút bắt tình trường, hội chị em xem ra khó thoát khỏi tay trai đẹp - Ảnh 20.

Hành động không thể nào rõ ràng hơn để chứng minh cho tình yêu của Lộ Tấn

Nhìn chung cả Yêu Em Từ Dạ Dày lẫn Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương đều là hai bộ phim có mô-típ đã quá quen thuộc đối với các khán giả hâm mộ phim truyền hình Hoa ngữ. Song cả hai đều biết cách biến tấu để trở nên đặc sắc hơn, ấn tượng hơn và quan trọng nhất là không bị trộn lẫn vào các tác phẩm phim truyền hình thần tượng khác. Nửa Đường Mật Nửa Đau ThươngYêu Em Từ Dạ Dày là hai sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai chưa tìm được phim để xem trong thời điểm này. Đặc biệt là Yêu Em Từ Dạ Dày hiện đã đang đi đến hồi cuối, chỉ đến tuần sau thôi là phim sẽ kết thúc nên các mọt phim hoàn toàn không phải sốt ruột để đợi từng tập ra nữa.

Nửa Đường Mật Nửa Đau Thương lên sóng vào lúc 19h00 Chủ nhật, thứ Hai, thứ Ba hằng tuần. Yêu Em Từ Dạ Dày lên sóng lúc 19h00 thứ Ba và thứ Tư hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp từ WeTV, iQIYI

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Phim bộ Hoa Ngữ

Dương Mịch tung đòn đá lủng mặt kẻ thù ở trailer Ám Sát Tiểu Thuyết Gia

Ám Sát Tiểu Thuyết Gia có sự tham gia của Lôi Giai Âm, Đổng Tử Kiện, Đồng Lệ Á và nhất là Dương Mịch.

Phim bộ Hoa Ngữ

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai?

Ở Yến Vân Đài của Đường Yên có không ít chi tiết khiến người xem cứ mãi liên tưởng đến Mulan vừa ra mắt của Lưu Diệc Phi.

Phim bộ Hàn Quốc

Vô tình đụng trúng Cha Eun Woo, nữ hoàng sống ảo ịn luôn lớp makeup lên áo nam thần ở trailer True Beauty

True Beauty hé lộ phân cảnh hài hước giữa nam thần Cha Eun Woo và cô vịt xấu xí Moon Ga Young.

Phim bộ Hàn Quốc

Cả đời chỉ mơ được gặp mentor đỉnh của chóp như nam phụ Start Up: Công tư phân minh, cương nhu đúng lúc!

Nếu đi học, đi làm mà được nam phụ Start Up hỗ trợ thì sướng biết bao nhiêu nhỉ!

Phim bộ Hàn Quốc

Sốc với 5 trò máu lạnh của giới siêu giàu Penthouse: Dối vợ gạt con, giết tình địch rồi ngoại tình tráo trở đến đáng sợ

Dan Tae đã chứng minh bản thân là ác quỷ ngự trị tại Penthouse và sẵn sàng giở mọi thủ đoạn để phô trương quyền uy của mình.

Phim bộ Hàn Quốc

Nam phụ gây sốt ở Start Up bị đào mộ loạt ảnh thời còn là cảnh sát, netizen hú hồn ăn gì đẹp trai thế anh ơi!

Những hình ảnh của nam phụ Start Up - Kim Seon Ho thời còn đóng chính trong Catch The Ghost vừa được đào lại và trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Cbiz

Tiêu Chiến - Lưu Thi Thi bị nghi thế chỗ Thái Từ Khôn - Angelababy ở dự án ma Chu Nhan, rồi tính mời cả showbiz đóng hay gì?

Suốt những ngày qua cộng đồng mạng đã có một phen chóng mặt với tin đồn về diễn viên của Chu Nhan, giờ thì đến lượt Tiêu Chiến bị gọi tên.

Phim bộ Hàn Quốc

Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly và hình tượng zombie - chạy theo xu hướng hay một ẩn dụ sâu sắc?

Lấy hình tượng cửu vĩ hồ làm nhân tố trung tâm, bộ phim Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly hiện gây bất ngờ cho khán giả khi xuất hiện tình tiết xác sống (zombie) trong tập phim mới nhất.

Phim bộ Hàn Quốc

Phim của Yoona hứa hẹn bóc trần mặt tối tiêu cực từ cánh phóng viên ngậm miệng ăn tiền xứ Hàn

Hush của Yoona kể cuộc sống thực tế của những phóng viên chấp nhận bán rẻ đạo đức để kiếm sống.

Phim bộ Hoa Ngữ

Yến Vân Đài của Đường Yên thổi bay phim của Trần Hiểu, giành luôn suất chiếu đài lớn từ 3/11

Yến Vân Đài của Đường Yên và Xa Thi Mạn được cho là đã cật lực giành suất chiếu giờ vàng đài trung ương, dẫn đến việc trễ hẹn khán giả.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập