Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Giờ này vẫn còn soi ra "thúng sạn” Harry Potter: Phù thủy mà bị cận thị, lại còn bế tắc đường công danh sự nghiệp vậy cà?

Cứ tưởng thế giới phù thủy của Harry Potter xịn lắm, nhưng ai ngờ đầy sạn, nghe mà chỉ biết câm nín.

Suốt nhiều năm liền, Harry Potter đã trở thành một thương hiệu đi liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ khán giả. Không những vậy, thế giới phù thủy được tạo ra bởi J.K. Rowling cũng trở thành một trong những thứ sinh lãi nhất, với hàng loạt các bộ phim ăn theo, kịch Broadway và thậm chí là cả công viên giải trí. Dù đáng giá và được yêu thích là thế, nhưng trên thực tế, chuỗi phim Harry Potter đôi khi cũng không né tránh khỏi những điểm được coi là "hạt sạn" hết sức kỳ quặc.

Giờ này vẫn còn soi ra thúng sạn” Harry Potter: Phù thủy mà bị cận thị, lại còn bế tắc đường công danh sự nghiệp vậy cà? - Ảnh 1.

Trường vừa to, vừa hiếm mà… ít học sinh quá trời?

Ai cũng biết học sinh khi mới đến Hogwarts sẽ được phân làm 4 nhà riêng biệt. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy số lượng học sinh trường (đặc biệt là ở những cảnh quây quần ăn uống tại Đại sảnh đường) ít một cách đáng kể. Nếu mở lại phần đầu tiên của loạt phim, khán giả có thể nhìn thấy toàn bộ lứa học sinh mới nhập học cùng Harry Potter cực kỳ ít, chẳng thấm vào đâu. Harry Potter cũng chỉ có đúng 4 bạn cùng phòng, và con số này giữ nguyên trong suốt nhiều năm học.

Giờ này vẫn còn soi ra thúng sạn” Harry Potter: Phù thủy mà bị cận thị, lại còn bế tắc đường công danh sự nghiệp vậy cà? - Ảnh 2.

Mang tiếng là trường duy nhất ở Anh mà số học sinh của Hogwarts còn ít hơn một trường nhỏ của Việt Nam?

Trong một bài phỏng vấn, tác giả J.K. Rowling đã nói rằng có hàng nghìn học sinh ở Hogwarts - tính ra thì cũng phù hợp với các cảnh phim, thế nhưng nếu xét rằng Hogwarts là trường phù thủy duy nhất ở nước Anh thì có phải vậy là quá ít không?

Đường công danh - sự nghiệp của các phù thủy tưởng to tát lắm hóa ra cũng nhiều bế tắc

Sau khi một phù thủy tốt nghiệp trường Hogwarts, họ sẽ được chính thức trở thành người lớn, và như vậy tức là phải tìm hiểu xem mình sẽ làm nghề gì. Trong phần phim thứ 5 - Harry Potter và Mệnh lệnh Phượng hoàng, Harry đã phải gặp Giáo sư McGonagall để nghe tư vấn, định hướng nghề nghiệp, từ đó tham khảo các lớp học cần thiết cho nghề này.

Giờ này vẫn còn soi ra thúng sạn” Harry Potter: Phù thủy mà bị cận thị, lại còn bế tắc đường công danh sự nghiệp vậy cà? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, ngoài công việc Thần Sáng mà Harry chọn, có lẽ các phù thủy cũng không có nhiều lựa chọn sự nghiệp cho lắm. Thực chất, chúng ta vẫn không bao giờ biết bố mẹ của Harry làm nghề gì (số tiền kếch xù mà Harry nhận được theo J.K. Rowling chia sẻ là nhờ sự giàu sang của dòng họ Potter, chứ không phải do bố mẹ nam chính chật vật mới kiếm ra). Ngoài ra, đa phần những người lớn mà Harry quen đều đi làm cho Bộ Pháp Thuật (bao gồm cả các Thần Sáng), hoặc đi dạy cho Hogwarts. Một số nghề nghiệp khác có thể kể đến là làm y tá chữa bệnh cho bệnh viện St. Mungo hoặc làm cầu thủ Quidditch. Nếu không thì chỉ có thể đi làm thương nhân, buôn bán ngoài.

Giờ này vẫn còn soi ra thúng sạn” Harry Potter: Phù thủy mà bị cận thị, lại còn bế tắc đường công danh sự nghiệp vậy cà? - Ảnh 4.

Vở kịch Harry Potter và Đứa trẻ bị Nguyền rủa được coi là bản hậu truyện của Harry Potter, tuy nhiên nhận về nhiều tranh cãi vì diễn viên đóng vai Hermione là người da màu

Trong vở kịch mở rộng mang tên Harry Potter và Đứa trẻ bị Nguyền rủa, cả Harry, Ron và Hermione đều đi làm cho Bộ Pháp Thuật, trong đó Hermione còn có thời gian giữ vị trí Bộ Trưởng.

Bản đồ đạo tặc kỳ diệu là thế nhưng chẳng ai nhận ra một chi tiết siêu quan trọng?

Vào năm thứ 3 ở Hogwarts, Harry được trao tay cuốn Bản đồ đạo tặc - một chiếc bản đồ màu nhiệm có thể cho biết bất kỳ ai đang ở vị trí nào trong trường. Chiếc bản đồ này đã giúp ích rất nhiều về sau này, trở thành một vật dụng không thể không nhắc tới của bộ truyện Harry Potter. 

Giờ này vẫn còn soi ra thúng sạn” Harry Potter: Phù thủy mà bị cận thị, lại còn bế tắc đường công danh sự nghiệp vậy cà? - Ảnh 5.

Harry nhận được cuốn Bản Đồ Đạo Tặc này từ cặp song sinh Fred và George - anh trai của Ron. Thế nhưng, thật kỳ lạ khi các nhân vật này chẳng bao giờ để ý đến cái tên Peter Pettigrew (người đã phản bội bố mẹ Harry, cải trang thành con chuột của Ron suốt 12 năm) lúc nào cũng kè kè bên cạnh đứa em của mình, kể cả trong giấc ngủ. Thậm chí, chính Harry cũng không bao giờ nhận ra điều này. 

Giờ này vẫn còn soi ra thúng sạn” Harry Potter: Phù thủy mà bị cận thị, lại còn bế tắc đường công danh sự nghiệp vậy cà? - Ảnh 6.

Phù thủy mà cũng bị cận thị?

Mang tiếng là thế giới phù thủy màu nhiệm với khả năng chữa trị được rất nhiều căn bệnh, chấn thương, ấy thế mà nam chính của loạt truyện - phim vẫn cứ phải bị cận thị suốt nhiều năm ròng rã. Thật khá kỳ lạ khi bà y tá trong trường Hogwarts có thể gắn liền xương gãy trong chớp mắt hoặc “làm răng thẩm mỹ” cho Hermione sau nhiều biến chứng, thế mà lại chẳng chữa được căn bệnh phổ thông này mà thậm chí công nghệ của người bình thường cũng đã có thể giải quyết.

Giờ này vẫn còn soi ra thúng sạn” Harry Potter: Phù thủy mà bị cận thị, lại còn bế tắc đường công danh sự nghiệp vậy cà? - Ảnh 7.

Dẫu sao, cặp kính này cùng với Harry Potter cũng trở thành huyền thoại

Hay đơn giản, lý do khiến các nhân vật trong phim phải đeo kính chỉ là để cho đẹp?

Nhiều mưu kế trong phim cũng dài dòng, không cần thiết cho lắm!

Mối thâm thù giữa Harry và Chúa tể hắc ám Voldemort đã trải qua rất nhiều thăng trầm, bao gồm vô vàn những kế hoạch lớn nhỏ để lừa học, thâu tóm nhau. Nếu như phía Harry có Ron, Hermione, Dumbledore cùng nhiều người khác thì Voldemort cũng sở hữu binh đoàn Tử Thần Thực Tử đông đảo giúp hắn thực hiện các gian kế. Thế nhưng, đôi khi không phải kế hoạch nào cũng thông minh.

Giờ này vẫn còn soi ra thúng sạn” Harry Potter: Phù thủy mà bị cận thị, lại còn bế tắc đường công danh sự nghiệp vậy cà? - Ảnh 8.

Kế hoạch này khá rườm rà và cũng không cần thiết lắm...

Vào năm 4 của Harry tại trường Hogwarts, Voldemort khi ấy đang tính đến chuyện quay trở lại và điều này yêu cầu hắn phải có máu của Harry. Thay vì bắt cóc cậu bé trực tiếp để lấy một vài giọt máu, Chúa tể hắc ám lại vẽ ra một kế hoạch phức tạp đến ngớ ngẩn, bao gồm khiến Harry phải tham gia và chiến thắng một cuộc thi mà chính cậu còn chưa đủ tuổi.

Giờ này vẫn còn soi ra thúng sạn” Harry Potter: Phù thủy mà bị cận thị, lại còn bế tắc đường công danh sự nghiệp vậy cà? - Ảnh 9.

Trong phần cuối, các Thần Sáng và bạn bè của Harry đã dùng Thuốc Đa Dịch để biến thành bảy Harry, cùng nhau đưa nhân vật chính đến địa điểm an toàn. Thế nhưng tại sao không phải là Harry biến thành một người nào khác, hay cả nhóm cùng uống thuốc và biến thành người bình thường và bắt xe bus hay gì đó để đi đến địa điểm quan trọng kia? Cho dù có sở hữu phép thuật trong tay, đôi khi phù thủy của thế giới J.K. Rowling vẽ ra vẫn không thông minh như chúng ta tưởng.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Điện ảnh Âu Mỹ

Anne Hathaway đăng đàn xin lỗi vì tạo hình phù thủy xúc phạm người khuyết tật, liền nhận về lời khen vì xử lí cực khéo

Nữ diễn viên Anne Hathaway đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và khán giả vì tạo hình nhân vật trong phim mới vô tình nhạo báng người khuyết tật.

Điện ảnh Âu Mỹ

Mới đóng một cảnh rồi nghỉ ngang mà Johnny Depp vẫn rủng rẻng cát xê vài trăm tỉ từ vũ trụ Harry Potter, trời ơi quá là hời!

Nam tài tử Johnny Depp vẫn sẽ nhận được đủ số tiền thù lao khổng lồ trong bộ phim Fantastic Beasts dù rút lui khi mới quay 1 cảnh.

Điện ảnh Âu Mỹ

Drama: Vợ cũ Johnny Depp bị fan đòi đuổi khỏi Aquaman 2 sau khi nam tài tử mất vai ở bom tấn ngoại truyện Harry Potter

Ngôi sao Amber Heard - vợ cũ thị phi của Johnny Depp đã bị netizen đả kích nặng nề hậu liên hoàn phốt kiện tụng cùng nam tài tử.

Điện ảnh Âu Mỹ

Nóng cả người với 4 “anh chú” thừa sức thay thế Johnny Depp ở vũ trụ Harry Potter, số 1 siêu hợp vai cần “chốt đơn” lẹ!

Trước thông tin Johnny Depp rời loạt phim Fantastic Beasts, hãy cùng nghía qua những gương mặt có thể thay thế nam tài tử lừng danh.

Điện ảnh Âu Mỹ

Rợn mình với phim kinh dị về dân nhập cư: Quỷ dữ hiện hình từ nỗi đau thực tại, câu chuyện về cái nghèo đáng xem nhất sau Ròm

Phim kinh dị Nhà Của Hắn với chủ đề người nhập cư đã thêu chặt sự rối ren, bất ổn của xã hội vào những con quỷ kinh hoàng.

Điện ảnh Âu Mỹ

Tạo hình phù thủy cụt tay của Anne Hathaway bị tố xúc phạm người tàn tật, NSX xin lỗi còn fan thì tranh cãi kịch liệt

Bộ phim Phù Thủy, Phù Thủy mới ra mắt của chị đẹp Anne Hathaway đã vấp phải sự phản đối từ cộng đồng người tàn tật do tạo hình nhân vật nhạy cảm.

Điện ảnh Âu Mỹ

Cảnh nóng Hollywood giữa đại dịch COVID-19: Diễn viên hết ân ái với búp bê đến rủ ngay người thân diễn cho... an toàn!

Giữa đại dịch, người với người luôn phải giữ khoảng cách thì các nhà làm phim Hollywood vẫn có nhiều phương pháp cực kỳ độc đáo, sáng tạo để quay cảnh nóng.

Điện ảnh Âu Mỹ

Mừng sinh nhật cung Bọ Cạp với 7 phim drama gai người: Ma quỷ, đâm chém ì xèo vẫn không thiếu cảnh nóng!

Với tính cách mạnh mẽ, khôn ngoan và có phần lạnh lùng, cung Bọ Cạp có thể sẽ rất thích những bộ phim siêu hợp gu dưới đây!

Điện ảnh Âu Mỹ

5 cách tuyển diễn viên kỳ dị của Hollywood: Bị yêu cầu diễn mặt từ cực khoái đến đau đẻ

Những bộ phim Hollywood đã nhiều lần yêu cầu đủ thứ kỳ quặc để tuyển diễn viên, và đây là những câu chuyện dở khóc dở cười nhất.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập