Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Điểm kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt mâu thuẫn của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ?

Thông điệp của Vua Bánh Mì bản Việt càng về những tập sau càng méo mó, khó hiểu.

Vua Bánh Mì bản Việt đã đi được 1/3 chặng đường. Phim đã bước vào giai đoạn kịch tính chính nhưng thông điệp của nó vẫn mâu thuẫn và mơ hồ.

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 1.

Nguyện và Gia Bảo trong "Vua Bánh Mì" bản Việt

Hữu Nguyện (Quốc Huy) là chàng trai có năng khiếu làm bánh. Từ xa, Nguyện có thể ngửi thấy rõ và phân biệt được nguyên liệu của từng loại bánh, loại bột. Oái oăm thay, từ nhỏ mẹ của Nguyện - bà Dung (Nhật Kim Anh) bị bắt cóc rồi mất tích. Thế là Nguyện phải gác lại tương lai, lên đường rong ruổi 12 năm trời tìm mẹ.

Trong bản gốc Hàn Quốc, không có chuyện bà Dung bị mất tích. 12 năm trời lênh đênh đây đó của nam chính bản Việt là do đạo diễn sáng tạo thêm. Vì những sáng tạo này mà nhân vật chính bị đẩy ra khá xa khỏi tuyến kịch bản gốc. Giờ đây Vua Bánh Mì bản Việt trở nên rất mờ mịt, hỗn độn bởi những đạo lý không rõ ràng.

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 2.

Vua Bánh Mì nhưng lại căm ghét làm bánh?

Trong tập 24, 25 Hữu Nguyện đã xác định nhiều lần là anh chàng không hề thích bánh mì. Cụ thể hơn, là thứ bánh mì gắn liền với ngày tháng sống trong căn nhà giàu có của cha. Đó là khoảng thời gian sống sung sướng nhưng lại bị tách khỏi mẹ. Tại đây, Nguyện "được" hoặc phải nói là bị "ép" học về bánh mì. Dĩ nhiên trong tâm trí của một đứa trẻ, bánh mì sẽ vô tình gắn liền với việc xa mẹ. Ở với mẹ là có cơm ăn, xa mẹ chỉ có nước gặm bánh mì là vậy. Đã vậy lại còn thương nhớ mẹ hơn 12 năm trời, dĩ nhiên những chiếc bánh mì sẽ không đơn thuần chỉ còn là mùi thơm ấm cúng với Nguyện nữa.

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 3.

Từ bé, bánh mì đối với Hữu Nguyện chỉ gắn liền với nước mắt

Áp vào câu chuyện phim, Nguyện được "tiên đoán" là trở thành thiên tài làm bánh mấy chục năm mới xuất hiện một lần. Khi anh bắt tay vào học nghề thì hành trình chinh phục mấy thớ bột của Nguyện sẽ vô cùng khiên cưỡng. Bởi vì giờ đây đối với Nguyện, làm bánh mì chỉ để phục thù cho mẹ chứ không phải xuất phát từ niềm đam mê. Vua Bánh Mì mà làm bánh vì thù hận, hoặc miễn cưỡng ban ơn cho những người xung quanh sẽ cho ra lò những chiếc bánh như thế nào?

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 4.

Ngày nhỏ, Nguyện sống trong nhung lụa nhưng không hề sung sướng

Không một ai từng hỏi Nguyện có muốn làm bánh hay không?

Nguyện đi đâu cũng gặp người tốt, nhưng chưa hẳn là đối tốt với cậu. Trong chuyến lưu lạc tìm mẹ, Nguyện gặp một chủ lò bánh khác. Người này phát hiện ra năng khiếu làm bánh của cậu, và muốn đưa cậu về dạy làm bánh. Vấn đề là Nguyện không muốn lần nữa lại chui vào nhà giàu. Cậu bé kiên quyết từ chối nhưng ông Hai - người đang đỡ đầu cậu bị đuổi đi, thế là không còn lựa chọn nào khác, Nguyện phải về ở xưởng bánh.

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 5.

Chú Hai khuyên Nguyện về nhà giàu ở để được học làm bánh

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 6.

Ông Phú là người liên tục dụ dỗ Nguyện đến ở với mình

Tương tự khi gặp thầy Phan - sư phụ làm bánh mì, Nguyện đã nói rất rõ rằng cậu chỉ muốn tìm người đàn ông có hình xăm chong chóng. Nhưng bằng mọi giá, ông thầy già này liên tục ép Nguyện phải vào làm học việc ở tiệm bánh của ông. Rồi bày ra đủ thử thách ngửi bánh, nếm bánh v.v.. cho Nguyện.

Ai gặp Nguyện cũng muốn tốt cho cậu, nhưng chưa một ai từng hỏi Nguyện muốn gì. Có thể cậu bé có tài làm bánh, nhưng chưa biết mẹ ở đâu, sống chết ra sao thì hỏi thử ai có tâm trạng nhào bột? Người lớn trong Vua Bánh Mì bản Việt cứ thế ép Nguyện học làm bánh mà chẳng ai quan tâm đến lời cầu cứu thực sự của cậu: "Mẹ con ở đâu?".

Nói là về dạy làm bánh chứ nhiều khả năng, tới tập 30 rồi mà nhào bột, Nguyện cũng chưa biết làm. Vì những "người thầy" của cậu chưa có một ai dạy Nguyện làm thứ gì cả. Chủ yếu toàn bắt cậu bé ngửi bánh mì, nếm bánh mì v.v...

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 7.

"Học làm bánh" với Nguyện thực ra toàn là lý thuyết

Danh nghĩa "người tốt" trong "Vua Bánh Mì bản Việt": Bao che hung thủ bắt cóc giết người, hành hạ đứa con trai đi tìm mẹ?

Vinh (Trung Dũng) nhiều năm trước bắt cóc bà Dung rồi khiến bà trượt chân rơi xuống sông, trôi mất tích. Sau 12 năm anh hoàn lương và xin vào lò bánh mì làm thợ. Trời xui đất khiến, Nguyện tìm đến được lò bánh để đi tìm tung tích gã bắt cóc mẹ mình. Ông Mừng (NSƯT Hữu Châu) và toàn bộ các thành viên trong tiệm đều biết đó là Vinh. Nhưng chỉ vì Vinh đã hoàn lương, tất cả mọi người đều bao che cho Vinh và đồng loạt đối xử tồi tệ với Nguyện. Ông Mừng một mực phản đối Nguyện vào học việc, lại còn bày ra đủ loại thử thách khủng khiếp để hành hạ người con hiếu thảo chỉ muốn đi tìm mẹ. Nguyện từng phải vác 32 bao bột mì to đùng từ trong tiệm ra ngoài, chỉ để vài phút sau phải vác ngược lại vào trong nhà. Vậy có phải nhân viên của tiệm bánh mì nhà ông Mừng đang bao che cho tội phạm bắt cóc và gián tiếp giết người không?

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 8.

Thầy Phan đưa Nguyện vào làm học việc tại tiệm bánh

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 9.

Vinh thú nhận tội lỗi với thầy Phan

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 10.

Ông Mừng bắt Nguyện vác bột ra ngoài rồi lại mang ngược trở vào

Thầy Phan (Nghệ sĩ Tấn Phi) lại còn khuyên Nguyện là hãy... gác bỏ hận thù, chuyên tâm làm bánh như người lương thiện. Nghe có vẻ cao cả đấy, nhưng căn bản là từ vị trí của ông không có tư cách khuyên Nguyện câu này. Vinh là học trò của ông Phan, nói chuyện lương thiện, khuyên Nguyện gác bỏ hận thù chẳng qua là đang nói đỡ cho Vinh. Thầy Phan đang tỏ ra cao cả nhưng thực chất là đang muốn cứu học trò mình. Vấn đề là Vinh đã phạm tội nghiệm trọng, Luật pháp còn không bỏ qua được thì đạo lý làm được gì? Có những chuyện có thể bỏ qua để làm người lương thiện nhưng dính tới Luật pháp và tính mạng, sự an nguy của người khác thì không thể bỏ qua. Đặc biệt là món nợ liên quan đến chữ Hiếu, nhất định phải đòi.

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 11.

Thầy Phan khuyên Nguyện bỏ qua hận thù nhưng căn bản, ở vị trí của thầy thì không nên khuyên như thế

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 12.

Người thầy của nghề làm bánh khuyên Nguyện tập trung sống lương thiện, làm bánh mì nhưng liệu ông có từng hỏi bánh mì có ý nghĩa nào đối với Nguyện chưa?

Chưa kể thái độ hối lỗi của Vinh cũng rất nửa vời. Hắn ta chỉ biết quỳ xuống xin Nguyện tha thứ nhưng tuyệt đối không hé răng về động cơ bắt cóc bà Dung. Vinh đang cất giữ một bí mật nào đó có liên quan đến số mệnh của mẹ con Nguyện nhưng lại không chịu nói ra. Vậy thì hành động ăn năn đó có chân thành không? Trường hợp của Vinh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật sau khi đã đền đáp mất mát của Nguyện. Không còn một phương pháp bao dung nào khác cho hắn tả cả.

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 13.

Vinh hối lỗi nhưng vẫn kín miệng lắm

Nguyện còn một phương án nữa để "báo thù" kẻ gián tiếp gây ra mọi tai hoạ cho anh và mẹ. Đó là chuyên tâm làm bánh, lật đổ để chế bánh mì hoặc cướp quyền thừa kế từ tay Gia Bảo (Bạch Công Khanh). Nhưng nếu làm thế thì lại quay về vấn đề đặt ra ở trên, động cơ làm bánh của Vua Bánh Mì mà chỉ là báo thù thì sự nghiệp của Nguyện sẽ dừng lại ngay khi cậu đạt được mục đích.

Thông điệp kỳ lạ ở Vua Bánh Mì bản Việt: Lòng tốt méo mó của kẻ vì bênh người nhà mà hại người khốn khổ - Ảnh 14.

Bánh mì với Nguyện đã từng là một sự hiếu kỳ trẻ con

Điều Vua Bánh Mì còn thiếu chính là lý do để Nguyện đam mê làm bánh, một tình yêu chân thành dành cho bánh mì để cậu có thể chuyên tâm rèn luyện. Từ trước đến nay, cái mà Nguyện có chỉ là một sự tò mò, hiều kỳ đơn thuần của một đứa trẻ với nghề làm bánh. Cậu cần một lý do đơn thuần nhưng đủ mạnh để có thể vượt qua mọi khó khăn để trở thành một bậc thầy bánh mì thực thụ.

Vua Bánh Mì bản Việt hiện lên sóng lúc 20h các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

Nguồn ảnh: THVL

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Truyền hình Việt Nam

Kiều Anh diện đồ xuyệt tông với Mạnh Trường, đôi trẻ nổi bần bật giữa dàn nam thần Hồ Sơ Cá Sấu

Đã khá lâu rồi truyền hình phía Bắc mới có một buổi họp báo quy tụ dàn sao đông đảo như Hồ Sơ Cá Sấu.

Truyền hình Việt Nam

Sau thời gian bị gắn mác “chọc tức khán giả”, Chọc Tức Vợ Yêu minh chứng mình chỉ chọc tức antifan

“Không xem cũng ném đá” - Đó gần như là tâm lý chung của hội antifan đã định kiến về bộ phim chuyển thể ngôn tình Chọc Tức Vợ Yêu. Còn với những khán đã theo dõi 10 tập phát sóng vừa qua thì chắc sẽ khó lòng bỏ qua các tập tiếp theo. Ai thích thì vẫn cứ thích, ai ghét chắc chắn vẫn sẽ “ném đá”...

Truyền hình Việt Nam

Kẻ Sát Nhân Cô Độc: Rùng mình với loạt án mạng liên hoàn mà kẻ thủ ác cứ đòi nhân danh tình yêu mà làm bậy

Kẻ Sát Nhân Cô Độc - cái nhìn mới mẻ và đầy nhân văn về 2 tuyến nhân vật đối lập nhau, những chiến sĩ cảnh sát nhân dân và tội phạm.

Truyền hình Việt Nam

Nghe tin bom tấn đam mỹ Thái 2gether có bản Việt, netizen gay gắt: Xin phép không xem!

Nhiều khán giả không mấy hài lòng trước poster của dự án phim được cho là 2gether: The Series bản Việt.

Truyền hình Việt Nam

Hot girl bảo mẫu biến thành Lọ Lem, vừa may mắn vừa ngây ngô đến phát bực ở Chọc Tức Vợ Yêu tập 6

Chọc Tức Vợ Yêu tập 6 tựa như một chuỗi những câu chuyện cổ tích giữa đời thực vậy.

Truyền hình Việt Nam

Xuất hiện cô Cám trong truyền thuyết, hết cướp bố mẹ lại giật luôn bồ chị gái ở Chọc Tức Vợ Yêu tập 5

Bi thương chảy thành dòng sông, Nhã Đan (Minh Trang) vừa bị mất vai thứ chính lại còn hưởng trọn combo bố ruột, em gái lẫn người yêu cũ chèn ép ở Chọc Tức Vợ Yêu tập 5

Truyền hình Việt Nam

Chọc Tức Vợ Yêu gây tranh cãi vì chọc tức fan nguyên tác lẫn thần thái chưa chín của đôi chủ tịch - hot girl kinh tế

Nhận về vô vàn cơn mưa chê bai lẫn tẩy chay từ lúc rục rịch ra mắt đến khi phát sóng vậy Chọc Tức Vợ Yêu đã mắc những lỗi gì?

Truyền hình Việt Nam

Dàn sao Hương Phù Sa sau 15 năm: Tăng Thanh Hà hạnh phúc viên mãn, Mai Phương vĩnh biệt cuộc đời ở tuổi 35

Dàn sao nổi lên từ Hương Phù Sa năm ấy hầu hết đều rút khỏi showbiz, chăm lo mái ấm, chỉ còn nam chính Trương Minh Quốc Thái vẫn miệt mài đóng phim.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập