Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Bình chọn ghét ai - thương ai nhất ở Tiệc Trăng Máu khi hầu hết đều là nạn nhân lẫn thủ phạm của trò dối trá?

Tiệc Trăng Máu là bộ phim mà không một ai hoàn hảo nhưng khán giả lại không biết nên thương hay nên giận họ.

Đại tiệc drama là cách để khán giả nhắc nhớ về bộ phim đang oanh tạc ngoài phòng vé mang tên Tiệc Trăng Máu. Một bộ phim với 7 mảnh ghép, 7 câu chuyện và vô số bí mật đã khiến khán giả phải đau đầu vì không biết trên bàn tiệc kia, ai mới là chính diện, phản diện. Và nếu suy ngẫm kĩ, có lẽ người xem sẽ phải gật gù với một quan điểm chung, rằng trong hội bạn 7 người, chẳng ai là tốt - xấu toàn diện, ai cũng có điểm đáng thương, đáng ghét của riêng mình.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 1.

1. Kathy - Cô gái ngây thơ hay cố chấp ảo tưởng?

Đây là nhân vật duy nhất trong phim không có bất kì một bí mật nào (cũng có thể là có nhưng chưa lộ). Kathy (Kaity Nguyễn) không có nhiều phân đoạn bùng nổ cảm xúc như Thu Quỳnh, cô chỉ bất ngờ lột xác sau một một màn khóc lóc, kể lể ngắn, chính bởi vậy, Kathy không lấy được nhiều nước mắt hay sự đồng cảm của khán giả nhưng khách quan mà nói, cô vẫn là người đáng thương nhất. Giữa một đám người toàn lọc lừa, ai cũng cả tá bí mật chưa thực sự được khui hết thì Kathy lại quá ngây thơ, quá dại khờ, đem hết lòng, hết dạ đi thương kẻ lọc lừa nhiều nhất.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 2.

Cũng chính bởi sự ngây dại này mà Kathy vô tình biến mình thành kẻ đáng ghét. Cô bất chấp tin tưởng người mình yêu, tin một cách mù quáng dù những điểm xấu của Linh cứ liên tục bị phơi bày ra trước mắt. Rất có thể Kathy biết, ít nhất là một cách mập mờ, nhưng cô không muốn hiểu càng không muốn sự thật được phơi bày để cố chấp gìn giữ người đàn ông đã khiến cô chán tự do và muốn được ràng buộc.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 3.

Kathy bị lừa hay chấp nhận mù quáng để bị lừa?

2. Linh - Gã đàn ông phóng đãng bấu víu vào “kích thước” đàn ông

Là kẻ lắm bí mật nhất (chí ít là ở trên bàn tiệc nhà Ánh) nhưng Linh (Kiều Minh Tuấn) cũng không hoàn toàn đáng ghét. Dĩ nhiên vẫn phải khẳng định, Linh là một gã tồi trong chuyện tình cảm. Số người mà gã cặp kè là 3 hoặc hơn thế nữa, có điều khán giả không biết mà thôi. Đó là chưa kể, Linh còn là một kẻ bất tài vô dụng, tháng này bán thuốc giảm cân, tháng sau lại kinh doanh nhà hàng,... tất cả đều nhờ vào tiền của phụ nữ.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 4.

Nhưng Linh cũng có một vài điểm đáng thương. Vì không tài giỏi bằng chúng bạn, Linh luôn trong tâm thế của kẻ bị coi thường, dù chưa biết anh có thực sự bị coi thường hay không nhưng Linh luôn để mặc cảm lấn át sự tự tin của bản thân. Linh thường đem chuyện “kích thước”, “xà tinh” (cách Linh gọi “chỗ kín” của mình) ra nhắc đi nhắc lại như một niềm tự hào bởi dường như ngoài chuyện giường chiếu, Linh luôn cảm thấy mình thua kém bạn bè về mọi thứ.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 5.

3. Mạnh - Kẻ tội nghiệp giữ bí mật động trời cho tên bạn thân

Mạnh (Đức Thịnh) cũng là một kẻ tội nghiệp trên bàn tiệc bởi bí mật của anh chẳng làm hại đến ai cả. Mạnh là người đồng tính, anh khốn khổ với bí mật của mình bởi những người bạn 40 năm kia, không một ai là dễ dàng chấp nhận và thấu hiểu điều này. Khoảnh khắc mọi người nghĩ Bình là người đồng tính, Mạnh chỉ có thể nhìn bạn bè mình đang tỏ ra hoặc khinh bỉ, hoặc sợ hãi, dè chừng, nhất là Linh bởi trong mắt Linh, đồng tính dường như rất dị hợm. Mạnh có đáng thương không? Câu trả lời chắc chắn là có. Mạnh đáng trách không? Có lẽ cũng là có luôn. Anh không đủ dũng cảm để thừa nhận, không đủ mạnh mẽ để đối diện với chính con người mình cũng như những ánh mắt dò xét của hội bạn. Điều này dường như đã vô tình làm tổn thương cả Thanh Vân, cả những người bạn và cả bản thân Mạnh.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 6.

4. Quang - Bác sĩ thẩm mỹ bất lực trong cả hôn nhân lẫn công việc

Quang (Hứa Vĩ Văn) giống như một tấm gương để Linh rọi vào khi anh cũng từng bị gia đình đằng gái cấm đoán, khinh miệt, thậm chí đến tận bây giờ, khi con gái đã biết yêu, Linh vẫn chưa được bố vợ thừa nhận như một người trong nhà. Cả Quang và Linh đều đáng ghét khi sống kiếp bấu víu vào những người phụ nữ tài giỏi, giàu có, hoàn mỹ hơn mình nhưng chí ít Quang còn có tài năng và biết cố gắng. Cuộc sống của Quang gặp quá nhiều vấn đề, tin bạn nên dính kiếp nợ nần, mới tuổi tứ tuần đã không thể “chiều” vợ để rồi tiền tài, hôn nhân đều đổ vỡ lại còn là người duy nhất đến phút trót vẫn không biết mình bị lừa.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 7.

5. Bình - Lạnh với người nhà, nhiệt với người ngoài nhưng quan tâm bằng hành động cụ thể

Một người đàn ông cổ hủ, khắt khe với vợ mình, luôn áp đặt lên vợ 1001 nguyên tắc khác nhau nhưng lại thoải mái với người ngoài, đó chính là Phan Bất Bình (Thái Hòa). Từ đầu phim, Bình đã hiện lên với vẻ cau có, khó chịu thường trực, thậm chí còn khiến khán giả tưởng rằng anh sẽ bị lạc lõng giữa một đám bạn chỉ giỏi khua môi múa mép. Ở Bình có rất nhiều tật xấu đáng ghét, tiêu biểu nhất thì chính là thái độ của anh với vợ. Đó là chưa kể, Bình còn đang ngoại tình qua điện thoại với một người phụ nữ hơn anh tới 13 tuổi.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 8.

Nhưng Bình cũng có những điểm đáng thương và đáng trân trọng. Chính anh đã từng nhận tội gây ra tai nạn xe thay vợ, chấp nhận việc bản thân rất có thể sẽ phải đi tù vì không muốn vợ và các con phải xa nhau. Kết quả, một người có tên tuổi, có chỗ đứng trong ngành báo chí như Bình đã bị giáng chức, giấy phép lái xe cũng bị giữ cả năm. Hơn hết, Bình vẫn là một người đàn ông của gia đình, chỉ là cách anh yêu thương người nhà quá khắt khe và nhiều lễ giáo. Bình không thích thể hiện tình cảm bằng lời nói với vợ nhưng rõ ràng anh vẫn để tâm đến vợ mình, như một lời khen không hề hoa mỹ ở cuối phim dành cho mái tóc mới của vợ, tất cả đã đủ để gỡ bỏ mọi khúc mắc trong lòng Thu Quỳnh. Thêm vào đó, Bình cũng rất trân trọng bạn bè. Khi bị dồn vào thế bí, gia đình hoàn toàn có thể tan vỡ vì bị nghĩ là người đồng tính, Bình vẫn xin vợ để về nhà rồi nói ra sự thật. Anh không muốn Mạnh phải tổn thương nên bất chấp nhận luôn chuyện đồng tính trước mắt đám bạn luôn tỏ vẻ coi khinh.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 9.

6. Quỳnh - Cam chịu đến mức đáng ghét và sự bùng nổ đáng thương

Quỳnh (Thu Trang) là một người phụ nữ đáng thương, vì tình yêu và món nợ ân tình với chồng mình mà luôn phải sống khép nép, làm mọi thứ để Bình hài lòng. Cô luôn khao khát được chồng quan tâm, tìm mọi lý do cho sự lạnh nhạt của chồng, thậm chí muốn đẩy mẹ chồng vào viện dưỡng lão cùng vì để tìm lại sự quan tâm và tình yêu nơi Bình. Dĩ nhiên, Quỳnh cũng có nhiều bí mật đáng ghét nhưng bí mật của cô không làm hại ai, chỉ đơn giản là vài ba cuộc nói xấu Ánh với hội bạn thơ ca. Vấn đề lớn nhất ở Quỳnh là quá cam chịu khiến cô trở thành người xấu với chính bản thân mình và trở nên nhàm chán trong mắt cả chồng lẫn mọi người. Cú bùng nổ ở cuối phim của Quỳnh mạnh mẽ và được chú ý hơn Kathy bởi cô đã cam chịu quá lâu đến nỗi đánh mất cả bản thân còn Kathy, sự bùng nổ chỉ là một bước để trưởng thành.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 10.
Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 11.

7. Nguyệt Ánh - Quản trò quyền năng ám ảnh quá khứ của chính mình

Trùm cuối của bộ phim gọi tên Nguyệt Ánh (Hồng Ánh), người gần như trầm mặc từ đầu đến cuối phim, thỉnh thoảng chỉ rót rượu và thêm vài ba câu đâm chọt nhưng lại giống như quản trò, cố tình bày ra trò chơi soi điện thoại để thử thách nhân tình. Nguyệt Ánh cặp kè với Linh, đó là bí mật không một ai biết cả bởi Ánh đủ tinh ranh, khôn khéo để nắm thóp cả thể giới và sắm vai một người vợ hết lòng với chồng, nỗ lực thay đổi bản thân để chồng được thoải mái. Ví như chuyện đi làm ngực, Ánh không làm để chuyện chăn gối với chồng được cải thiện, Ánh làm vì gu của Linh nhưng lại khiến Quang vui lòng vì nghĩ rằng Ánh đang vì mình.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 12.

Nhưng Ánh cũng đáng thương, cách cô đối xử với chuyện yêu đương của con đã vạch trần tất cả. Năm xưa Ánh đã quen Quang, có bầu khi còn học đại học, giữa lúc Ánh còn ham muốn đủ thứ trên đời. Ánh không than thở về quyết định năm đó nhưng Quang cũng hiểu, nhất là khi nhìn vợ mình cố gắng cấm cán Ánh Dương yêu đương sớm. Ánh không muốn con gái đi theo vết xe đổ của mình. Cuộc sống đã biến cô trở thành kẻ thích kiểm soát người khác, cô cặp kè thêm Linh, một người chẳng khác gì chồng mình, thậm chí còn kém cỏi hơn để tiếp tục được làm “kèo trên”, được kiểm soát một gã đàn ông, điều mà cô dần không còn làm được với Quang nữa.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 13.

Tiệc Trăng Máu hiện đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Ghét ai thương ai ở Tiệc Trăng Máu khi tất cả đều là tội đồ trong cuộc đời chính mình? - Ảnh 16.

Nguồn ảnh: NSX

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Điện ảnh Việt Nam

Netizen chia phe khen chê lẫn lộn chàng Trịnh Avin Lu của Em Và Trịnh: Người bảo quá hợp, phe kêu chưa đủ gầy

Không giống với 3 nàng thơ trước đó, màn lộ diện của chàng Trịnh Avin Lu trong Em Và Trịnh lại gây ra nhiều tranh cãi.

Điện ảnh Việt Nam

NÓNG: Em Và Trịnh chính thức công bố nhân vật đóng Trịnh Công Sơn với tạo hình sao y bản chính!

Ekip của Em Và Trịnh đã mất đến 2 tháng để chọn ra gương mặt sáng giá nhất vào vai vị cố nhạc sĩ tài ba.

Điện ảnh Việt Nam

Tưởng chàng Trịnh (Em Và Trịnh) là ai xa lạ, hóa ra người quen vừa gặp ở Sài Gòn Trong Cơn Mưa nè!

Người đảm nhận trọng trách tái hiện hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh chính là Avin Lu của Sài Gòn Trong Cơn Mưa.

Điện ảnh Việt Nam

Phim tài liệu về đời nghệ sĩ tuồng cổ đầy gian truân Đoạn Trường Vinh Hoa mạnh mẽ ra rạp cuối năm

Bộ phim Đoạn Trường Vinh Hoa ra rạp với nỗ lực ủng hộ bộ môn nghệ thuật tuồng cổ vốn đang mai một dần ở miền Tây.

Điện ảnh Việt Nam

Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Trích đoạn mới từ Gái Già Lắm Chiêu 5 hé lộ pha dằn mặt cao tay của Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) dành cho cô em Lý Linh (Kaity Nguyễn).

Điện ảnh Việt Nam

HOT: Vệ Sĩ Sài Gòn được Hollywood remake, Chris Pratt và Ngô Kinh đóng lại vai Kim Lý, Thái Hoà nha!

Vệ Sĩ Sài Gòn bản Mỹ do anh em nhà Russo sản xuất và hai siêu sao Chris Pratt - Ngô Kinh thủ vai chính.

Điện ảnh Việt Nam

Ekip Em Là Của Em bật mí nữ chính bí ẩn Jessica Hoàng Anh, nghe như Ngô Kiến Huy giả gái vậy ta?

Không thể loại trừ khả năng Ngô Kiến Huy đã đích thân làm Jessica Hoàng Anh trong bộ phim mới Em Là Của Em lần này.

Điện ảnh Việt Nam

Avin Lu sửng sốt chết tôi rồi khi biết Sài Gòn Trong Cơn Mưa có cảnh nóng, Hồ Anh Thu hồn nhiên vì bạn trai có ghen đâu!

Hóa ra trước khi thể hiện những cảnh nóng ở Sài Gòn Trong Cơn Mưa, Avin Lu đã vô cùng bối rối.

Điện ảnh Việt Nam

Avin Lu nhớ thời còn làm bông gòn, bán thuốc lá: Sài Gòn vất vả nhưng mà dễ sống nếu mình có mục tiêu!

Có ai ngờ một Avin Lu mộc mạc ở Sài Gòn Trong Mưa, lung linh trên các sân khấu âm nhạc lại từng trải qua thời niên thiếu chật vật đủ thứ nghề, làm mọi thứ cũng chỉ để nuôi ước mơ nghệ thuật nơi xứ người.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập