Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu!

Có hàng loạt chi tiết nhỏ được cài cắm trong Tiệc Trăng Máu mà nếu khán giả tinh ý nhìn ra thì có thể thấy ngay cái kết của phim.

Bài viết có tiết lộ phần nào nội dung và kết phim. Lưu ý trước khi đọc!

Nếu chưa từng xem bản gốc hay bất cứ phiên bản remake nào trước đó thì khán giả hẳn sẽ phải mắt tròn mắt dẹp với cái kết của chuỗi drama kinh hoàng trong Tiệc Trăng Máu. Thế nhưng với những khán giả tinh ý, sự ngạc nhiên sẽ giảm bớt phần nào bởi thực chất ở Tiệc Trăng Máu được cài cắm hàng loạt chi tiết ẩn ngay từ đầu phim giúp chúng ta có thể lờ mờ đoán ra bản chất của các nhân vật.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 1.

1. Mối quan hệ của Ánh - Linh đã được bật mí từ đầu

Đây là một trong số những chi tiết làm nên sự khác biệt rõ nét của bản Việt so với bản Hàn khi Nguyệt Ánh (Hồng Ánh) ngay từ đầu phim đã mập mờ để lộ mối quan hệ bất chính của mình với chồng bạn. Ngay từ khoảnh khắc Linh (Kiều Minh Tuấn) xuất hiện trong trạng thái ôm hôn bạn gái, Ánh đã bắt đầu thể hiện sự khó chịu. Liên tiếp sau đó trong bữa tiệc, vô số lần Ánh liếc nhìn Linh với sự dò xét và thể hiện thái độ hậm hực khi Linh bị bắt thóp ngoại tình. Nếu ở những phiên bản trước, phải đến cái tát ở gần cuối phim, khi Ánh trả Linh đôi khuyên tai thì khán giả mới ngã ngửa nhận ra mối quan hệ “mèo mả gà đồng” của hai người thì ở bản Việt, mọi thứ được cài cắm một cách tinh tế ngay từ đầu phim.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 2.

Nguyệt Ánh có 1001 lần liếc nhìn người tình

2. Tên phim và tên của Nguyệt Ánh

Nếu 18 bản remake đi trước và cả bản gốc hầu hết đều có từ khóa “Người Lạ” hoặc “Điện Thoại” ở tên phim thì bản Việt lại sử dụng cái tên Tiệc Trăng Máu như một ám hiệu riêng. Xuyên suốt hành trình phim, trăng máu (ý chỉ nguyệt thực) xuất hiện qua 4 giai đoạn ứng với 4 phần của phim, từ khi trò chơi bắt đầu, sự thật dần được hé lộ, bí mật phơi bày và mọi một quan hệ tan tành. Giữa mỗi giai đoạn, hội bạn đều ngắm trăng như một thông báo ngầm với khán giả về việc sắp có nhiều hơn nữa những bí mật được hé lộ.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 3.

Những giai đoạn của trăng máu

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 4.

Hội bạn ngắm trăng ở nút thắt giữa các giai đoạn

Tên phim và tên của chủ nhà kiêm quản trò trong trò chơi soi điện thoại đầy mạo hiểm lại có tương quan trực tiếp với nhau. Nguyệt Ánh có nghĩa là Ánh Trăng, đây có lẽ không phải một sự tình cờ, đặc biệt là khi Ánh lại mặc áo đỏ, màu của màu. Tiệc Trăng Máu hiểu nôm na có thể là “bữa tiệc nơi chủ nhà Nguyệt Ánh mặc áo màu đỏ”. Dù từ đầu đến cuối gần như chỉ ngồi quan sát, rót rượu, thỉnh thoảng thêm mắm dặm muối cho những câu chuyện bí mật của hội bạn nhưng thực chất bí mật kinh hoàng nhất do chính Nguyệt Ánh nắm giữ.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 5.

3. Trò chơi ngày nhỏ và giới tính của Mạnh

Ở bản Việt, hội bạn ngày nhỏ có chơi một trò chơi do Linh khởi xướng, khi tụi nhỏ sẽ thi xem ai có thể… đi tiểu xa hơn. Đó dường như không chỉ là một trò chơi tuổi thơ mà còn có ý ám chỉ về giới tính. Đầu tiên, nó như một ẩn dụ cho toxic masculinity (nam tính độc hại) thể hiện qua nhân vật Linh. Đây là nhân vật thường xuyên nhắc đến “quái vật xà tinh” (cách Linh gọi về “chỗ kín” của mình) và dùng “kích thước” như một niềm tự hào để chinh phục phụ nữ, chọc ghẹo người khác. Linh cũng là người thể hiện rõ nét nhất thái độ kì thị đồng tính và còn “giận lẫy” khi hội bạn không kì thị mạnh mẽ giống mình, cho rằng họ là người có ăn có học, bản thân học ít nên bảo thủ và bị bạn bè coi thường.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 6.

Linh vẫn luốn cho rằng "kích thước" là thứ giúp anh chinh phục mọi phụ nữ

Một nhân vật khác cũng có kỉ niệm đặc biệt với trò chơi ngày bé của Linh là Mạnh (Đức Thịnh) - người chiến thắng trong trò chơi nhưng cũng là người đi “ngược chuẩn” của Linh. Mạnh đồng tính. Ngày bé, chính Mạnh cũng là người không thích chơi trò này, đây dường như là một sự cài cắm khéo léo của biên kịch bản Việt về vấn đề giới tính.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 7.

4. Ly nước cam của Mạnh khác biệt hoàn toàn với hội bạn

Trên bàn tiệc, trong khi mọi người dùng vang đỏ, nước lọc hoặc vang trắng (cùng màu) thì Mạnh lại uống nước cam, bạn bè cũng không hề lấy làm lạ về điều này bởi dường như họ đã quá quen với những sự khác biệt của Mạnh. Ly nước khác màu này dường như cũng là một ám thị cho giới tính của Mạnh.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 8.

5. Linh nhìn trăng qua kính viễn vọng

Nếu đa phần mọi người đều ngắm trăng bằng mắt thường, một cách tự nhiên nhất thì Linh lại dính như sam với kính viễn vọng, thậm chí còn cự nự với Mạnh vì vấn đề dùng kính quá lâu. Phải chăng việc Linh dùng kính viễn vọng cũng là một dấu hiệu ám chỉ con người này có rất nhiều bí mật, hội bạn mắt thường kia sẽ không thể tường tận và quả thật sau cùng, bí mật của Linh và Ánh vẫn mãi chỉ là bí mật.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 9.

5. Màn “cameo” của búp bê Anna, nhân vật trong Frozen

Ở bản Việt Nam có một công chúa Disney làm “cameo”, đó chính là búp bê hình công chúa Anna trong Frozen (Nữ Hoàng Băng Giá). Con búp bê này xuất hiện trên bàn trang điểm của Ánh Dương, con gái Quang và Nguyệt Ánh. Điều đáng nói là Anna ban đầu vốn rất ngây thơ, dễ tin người và vô cùng… mê trai. Tới cuối cùng, khi nhận ra gã trai mình mê là một kẻ xấu, Anna đã thẳng tay đấm vào mặt gã và trưởng thành hơn. Câu chuyện của Anna dường như đang vẽ ra một cái kết cho Ánh Dương - cô bé đang ở tuổi nổi loạn và si mê một chàng trai được Nguyệt Ánh cho là kẻ xấu. Thậm chí Anna còn rất giống chính Nguyệt Ánh và Kathy (Kaity Nguyễn), si mê Linh - kẻ đa tình, đểu giả.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 10.

Ánh Dương

6. Hành động ăn vụng của Linh

Ngay từ khi mới tới nhà Quang (Hứa Vĩ Văn), Linh đã nắm tay Kathy rủ cô vào bếp “ăn vụng”, liên tiếp sau đó, khi mọi người chuẩn bị đồ lên bàn tiệc, Linh vẫn bị bắt gặp với cảnh ăn vụng đồ ăn, thậm chí còn khiến Kathy khó chịu. Với người Việt, “ăn vụng” còn là một cách nói ám chỉ kẻ ngoại tình, đây có lẽ là một điềm báo về bản chất của nhân vật này.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 11.

Kathy khó chịu vì người yêu công khai ăn vụng trong bếp

7. Bàn tiệc Đông Tây kim cổ kết hợp loạn xạ

Bàn tiệc của Quang thể hiện rõ bản chất của nhân vật này - "trưởng giả học làm sang", cố gắng khoe sự giàu nhưng thực chất mọi thứ đều là xáo rỗng. Món đầu tiên trong bàn tiệc là bánh khọt, gợi nhớ về tuổi thơ có nhau. Hình dáng của bánh khọt giống cả trăng và nhẫn cưới, trăng là tượng trưng cho tình bạn của 4 người, nhẫn là hôn nhân, cuối phim cả tình bạn lẫn hôn nhân đều tanh bành. Sau bánh khọt là là thịt heo Iberico, một thứ sang nhưng lạc quẻ khỏi mọi thứ khiến Bình phải thốt lên "mày đãi tiệc Đông Tây kim cổ hả?". Cuối cùng, cả hội lại ăn lẩu nấm, một món ăn tổng hợp nhiều thứ rau củ, thịt nhưng lại được dùng để ăn cuối cùng, khi ai nấy đều đã no hoặc dần ngán. Một sự kết hợp rất khó hiểu đến từ vị trí của Quang - một trưởng giả học làm sang.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 12.
9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 13.

8. Bất Bình thực sự có mối quan hệ mập mờ với Thanh Vân?

Trong phim, Bất Bình vì không muốn bị lộ chuyện qua lại với một chị già hơn mình 13 tuổi mà đã đòi đổi điện thoại với Mạnh, kết quả lại đẩy mình vào “chỗ chết” khi người yêu là đàn ông của Mạnh liên tục nhắn tin, gọi điện, Kết quả, Bình bị mọi người hiểu lầm là đồng tính. Vì không muốn vợ giận dỗi, Bình đã thề nếu mình có cảm xúc với đàn ông thì đèn sẽ tắt, ai ngờ nó tắt thật. Nhìn lại quá khứ của Bình (thực chất là Thái Hòa), thời còn là chị Hội mới thấy, anh nhà cũng thuộc dạng mê trai lắm à nha. Biết đâu chừng đây cũng là một chi tiết ẩn về việc Bình thực sự có mối quan hệ mập mờ với Thanh Vân?

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 14.

Ở một vũ trụ khác, người chị Hội mê chẳng phải là Thanh Vân đó sao

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 15.

Đây chính là Thanh Vân của Mạnh

9. Màu áo của Ánh - Linh - Kathy

Trên một bàn tiệc mặc đồ có màu sắc trầm, Ánh - Linh - Kathy lại diện tông đỏ - cam, tất cả đều là màu nóng rất nổi bật. Nhìn qua là có thể thấy, ba người này có sợi dây liên kết chặt chẽ với nhau. Linh - Kathy là người yêu công khai, tông áo cam như một lời khẳng định về mối quan hệ cặp đôi. Nhưng thực chất áo của Linh không phải cam thuần mà là cam đỏ, có sự liên quan đến chiếc áo đỏ thẫm của Ánh, thậm chí khi đặt cạnh nhau, màu áo của Linh còn hợp rơ với Ánh hơn là chiếc đầm chấm bi của Kathy. Đây đích thị là ẩn ý về mối quan hệ mờ ám của cặp đôi này.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 16.
9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 17.

Tiệc Trăng Máu hiện đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 18.

Nguồn ảnh: NSX

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Điện ảnh Việt Nam

Netizen chia phe khen chê lẫn lộn chàng Trịnh Avin Lu của Em Và Trịnh: Người bảo quá hợp, phe kêu chưa đủ gầy

Không giống với 3 nàng thơ trước đó, màn lộ diện của chàng Trịnh Avin Lu trong Em Và Trịnh lại gây ra nhiều tranh cãi.

Điện ảnh Việt Nam

NÓNG: Em Và Trịnh chính thức công bố nhân vật đóng Trịnh Công Sơn với tạo hình sao y bản chính!

Ekip của Em Và Trịnh đã mất đến 2 tháng để chọn ra gương mặt sáng giá nhất vào vai vị cố nhạc sĩ tài ba.

Điện ảnh Việt Nam

Tưởng chàng Trịnh (Em Và Trịnh) là ai xa lạ, hóa ra người quen vừa gặp ở Sài Gòn Trong Cơn Mưa nè!

Người đảm nhận trọng trách tái hiện hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh chính là Avin Lu của Sài Gòn Trong Cơn Mưa.

Điện ảnh Việt Nam

Phim tài liệu về đời nghệ sĩ tuồng cổ đầy gian truân Đoạn Trường Vinh Hoa mạnh mẽ ra rạp cuối năm

Bộ phim Đoạn Trường Vinh Hoa ra rạp với nỗ lực ủng hộ bộ môn nghệ thuật tuồng cổ vốn đang mai một dần ở miền Tây.

Điện ảnh Việt Nam

Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Trích đoạn mới từ Gái Già Lắm Chiêu 5 hé lộ pha dằn mặt cao tay của Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) dành cho cô em Lý Linh (Kaity Nguyễn).

Điện ảnh Việt Nam

HOT: Vệ Sĩ Sài Gòn được Hollywood remake, Chris Pratt và Ngô Kinh đóng lại vai Kim Lý, Thái Hoà nha!

Vệ Sĩ Sài Gòn bản Mỹ do anh em nhà Russo sản xuất và hai siêu sao Chris Pratt - Ngô Kinh thủ vai chính.

Điện ảnh Việt Nam

Ekip Em Là Của Em bật mí nữ chính bí ẩn Jessica Hoàng Anh, nghe như Ngô Kiến Huy giả gái vậy ta?

Không thể loại trừ khả năng Ngô Kiến Huy đã đích thân làm Jessica Hoàng Anh trong bộ phim mới Em Là Của Em lần này.

Điện ảnh Việt Nam

Avin Lu sửng sốt chết tôi rồi khi biết Sài Gòn Trong Cơn Mưa có cảnh nóng, Hồ Anh Thu hồn nhiên vì bạn trai có ghen đâu!

Hóa ra trước khi thể hiện những cảnh nóng ở Sài Gòn Trong Cơn Mưa, Avin Lu đã vô cùng bối rối.

Điện ảnh Việt Nam

Avin Lu nhớ thời còn làm bông gòn, bán thuốc lá: Sài Gòn vất vả nhưng mà dễ sống nếu mình có mục tiêu!

Có ai ngờ một Avin Lu mộc mạc ở Sài Gòn Trong Mưa, lung linh trên các sân khấu âm nhạc lại từng trải qua thời niên thiếu chật vật đủ thứ nghề, làm mọi thứ cũng chỉ để nuôi ước mơ nghệ thuật nơi xứ người.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập