Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát

Nhìn các diễn viên Hàn như Yoo Ah In, Seo Ye Ji, hay Jang Geun Suk hy sinh vì vai diễn để có được màn hóa thân chân thật nhất mới thấy thế nào là hết mình vì nghệ thuật.

Làng phim ảnh thế giới ghi nhận không ít trường hợp các diễn viên vì nhân vật của mình mà cống hiến trọn vẹn sức lực, thậm chí, có người còn liều lĩnh đến mức bất chấp tính mạng của bản thân, miễn sao mang đến cho khán giả những thước phim chân thật và sinh động nhất. Điểm qua 8 trường hợp sao Hàn xả thân vì nghiệp diễn dưới đây, tin rằng khán giả sẽ hiểu hơn những khổ cực muôn hình vạn trạng của một người diễn viên chân chính, qua đó thấy được nghề diễn vốn chẳng hề dễ dàng như nhiều người vẫn hay tưởng tượng.

8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 1.

1. Yoo Ah In - Nhập tâm đến mức đập đầu chảy máu, lại còn không ngại "làm xấu" bản thân

Màn hóa thân xuất sắc thành thái tử bi kịch Sado trong phim điện ảnh The Throne (2015) đã mang về cho Yoo Ah In giải Best Actor tại Blue Dragon, giúp anh trở thành ảnh đế trẻ nhất lịch sử lễ trao giải danh giá này. Vào vai một thái tử sở hữu trái tim khát khao tự do nhưng lại bị vua cha ép đến mức gần như phát điên và cuối cùng bị nhốt vào hòm gạo cho đến chết, Yoo Ah In đã sống và "điên" cùng nhân vật của mình đến mức trong một cảnh đập đầu xuống nền đá, anh đã thật sự đập đầu xuống nền đến mức chảy máu khắp mặt. Bất chấp vết thương, nam diễn viên vẫn tiếp tục diễn. Nhắc đến cảnh tượng này, nam diễn viên Bae Soo Bin gọi Ah In là "thiên tài nỗ lực" và "một đứa trẻ đáng sợ".

Máu trong cảnh quay này là của chính Yoo Ah In

Nam diễn viên đã sống hết mình cùng nhân vật Sado

Ngoài ra, Yoo Ah In cũng là một diễn viên chấp nhận tăng giảm cân nặng cho phù hợp với vai diễn đồng thời không nề hà tự "làm xấu" bản thân. Không chỉ đơn giản là hóa trang cho bụi bặm đi hay xấu xí hơn, anh giảm cân đến mức gầy gò cho vai Lee Jong Soo của Burning (2018) rồi gần đây là tăng cân đến mức "có bụng" cho vai anh câm Tae In trong Voice of Silence (2020). Những quá trình này đều có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của diễn viên. Không ngại xấu, không ngại đau, liều lĩnh đến mức "đáng sợ", quả thật không phải tự nhiên mà Yoo Ah In trở thành một nhân tố đặc biệt của lịch sử điện ảnh Hàn ở độ tuổi rất trẻ.

8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 5.

Nam diễn viên gầy gò trong Burning

8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 6.

Trong Voice of Silence thì "tròn" lên đáng kể

2. Choi Min Sik - Tự đốt bản thân, ăn bạch tuộc sống

Ảnh đế kì cựu Choi Min Sik đã có một màn hóa thân nổi tiếng toàn thế giới trong Oldboy (2003). Để vào vai gã doanh nhân Oh Dae Su bị bắt cóc và giam cầm trong căn phòng chật hẹp suốt 15 năm trời và đếm ngày trôi qua bằng sợi dây thép nóng đỏ đốt lên da thịt, nam tài tử đã tự đốt da mình để thấu hiểu nỗi đau đớn của nhân vật. Chưa kể, dù là một người ăn chay nhưng Choi Min Sik đã chấp nhận ăn bạch tuộc sống nguyên con để hoàn thành cảnh quay một cách chân thực. Cảnh phim được quay 7 lần, đồng nghĩa với việc nam diễn viên đã phải nuốt sống 7 con bạch tuộc.

8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 7.
8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 8.

Bạch tuộc sống được xếp vào loại thực phẩm nguy hiểm, nhất là với người ăn nghiệp dư, nhưng Choi Min Sik đã chấp nhận ăn nguyên con cho cảnh quay

3. Seo Ye Ji - Trầm cảm và mất ngủ sau nhân vật quá "nặng đô", chấp nhận hít khí than thật đến suýt ngạt thở

Save Me (2017) là tác phẩm giúp "đóa hoa nở muộn" Seo Ye Ji ghi dấu ấn mạnh mẽ trong làng phim Hàn. Để chuẩn bị cho vai diễn cô gái Im Sang Mi bị một tổ chức tà giáo cầm tù và hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần, nữ diễn viên đã tự nhốt mình trong phòng kín nhiều ngày và chỉ nghe những bản nhạc hết sức u sầu. Nỗ lực của cô đổi lại được một màn hóa thân thuyết phục và đầy ám ảnh. Tuy nhiên sau khi phim đóng máy, Ye Ji bị mất ngủ, liên tục gặp ác mộng và suýt trầm cảm trong suốt 4 tháng trước khi tìm lại được bản thân.

8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 9.

Seo Ye Ji phải diễn rất nhiều cảnh nặng tâm lý trong Save Me

Không chỉ Save Me, trong phim điện ảnh Another Way (2017), Seo Ye Ji chứng tỏ mình sẵn sàng liều mạng vì nghiệp diễn khi chấp nhận hít khí than thật trong cảnh tự sát trong xe hơi. Nữ diễn viên khi hồi tưởng lại việc này đã miêu tả: "Cơ thể đang chịu đựng thống khổ, nhưng lạ là tâm trí rất bình thản, đến mức cảm thấy như thể tôi sẽ cứ ra đi yên bình như thế này." Có lẽ chẳng phải là nói quá khi nhận định Seo Ye Ji quả là một diễn viên có "máu điên".

8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 10.

Cô thử thách bản thân với vai một cô gái luôn nung nấu ý định tự sát

4. Lee Jung Hyun - Từ thuở tân binh đã "có gan" dùng đầu tự đập vỡ kính

Năm 16 tuổi, nữ diễn viên Peninsula Lee Jung Hyun khi tham gia phim điện ảnh A Petal (1996) đã tự dùng chính đầu mình làm vỡ cửa kính tàu điện ngầm. Cảnh quay nguy hiểm khiến cô bị choáng và ngất xỉu. Sự kính nghiệp của nữ diễn viên trẻ được đền đáp khi vai diễn trong A Petal đã mang về cho Lee Jung Hyun 4 giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất, trong đó có hai giải tại Blue Dragon và Grand Bell danh giá.

Lee Jung Hyun ấn tượng trong A Petal

5-6. Choi Jae Sung và Jang Geun Suk - Khiến ai nấy sởn da gà vì ăn rắn sống

Trong bộ phim truyền hình Eyes of Dawn (1992) có cảnh nhân vật Choi Dae Chi (Choi Jae Sung) vì không thể chống lại cơn đói cồn cào đã xé và nhai sống một con rắn. Nam diễn viên Choi Jae Sung đã thật sự ăn sống con rắn này. Anh thậm chí còn tự bỏ đói mình vài ngày trước khi quay để có được hiệu quả cảnh quay chân thực nhất.

8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 12.
8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 13.

Cảnh ăn rắn sống vừa đáng phục vừa đáng sợ của Choi Jae Sung

Hơn 20 năm sau, Choi Jae Sung đã có một "truyền nhân" liều lĩnh không kém là Jang Geun Suk. Trong The Royal Gambler (2016), nam diễn viên đã nhai một con rắn độc sống. Đáp lại những lời khen ngợi, Geun Suk chỉ đơn giản nói rằng cảnh quay này giúp thử thách bản thân với tư cách một diễn viên và anh chỉ cảm thấy khi máy quay đã lia đến thì nhất định phải cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình.

8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 14.

Jang Geun Suk được đánh giá cao nhờ sự kính nghiệp trong vai diễn ở The Royal Gambler

7. Ha Ji Won - Cầu viện đến chuyên gia tâm lý sau khi phim kết thúc

Sector 7 (2011) theo chân một đội thăm dò dầu trên con thuyền Eclipse với nhân vật kỹ sư quản lý thiết bị Hae Joon do Ha Ji Won thủ vai. Sau 1 năm trời, họ cuối cùng cũng tìm thấy dầu nhưng niềm vui chẳng kéo dài lâu khi các nhân viên tàu lần lượt bỏ mạng do một con quái vật biển ăn thịt người. Sau khi hoàn thành vai diễn này, nữ chính Ha Ji Won bị ám ảnh rồi trầm cảm một thời gian dài vì không thể thoát khỏi cảm giác của Hae Joon khi chứng kiến đồng đội mình lần lượt bị giết chết. Nữ diễn viên đã phải cầu viện đến chuyên gia tâm lý để vượt qua ám ảnh và cân bằng lại cuộc sống.

Ha Ji Won bị ám ảnh sau Sector 7

8. Lee Jun Ki - Rơi vào trạng thái trầm cảm một cách vô thức

Trong Two Weeks (2013), Lee Joon Gi vào vai gã côn đồ Jang Tae San sống một cuộc đời đầy máu và nước mắt do liên tục dính líu đến các tổ chức tội phạm, bị buộc phải chia cắt với người yêu, có con gái thì cô bé bị bệnh máu trắng và anh chỉ có 2 tuần để cứu con. Diễn quá nhiều cảnh tâm lý nặng nề, sau khi phim đóng máy Lee Jun Ki đã rơi vào trạng thái chán nản và cuối cùng là trầm cảm một thời gian dài. Anh từng thú nhận: "Vài ngày sau khi Two Weeks kết thúc, tôi vẫn ổn. Tôi vui khi thấy nhiều bài báo ngợi khen xuất hiện. Nhưng rồi đột nhiên nỗi buồn chụp lấy tôi. Một cách vô thức, tâm trạng tôi bất ổn dần và tôi trở nên trầm cảm."

8 diễn viên Hàn xả thân vì nghiệp diễn: Jang Geun Suk nhai rắn độc, Seo Ye Ji liều mình hít khí than diễn cảnh tự sát - Ảnh 16.

Rất may là nam diễn viên đã "thoát vai" thành công sau khi gặp những vai chất lượng khác

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Phim bộ Hoa Ngữ

Dương Mịch tung đòn đá lủng mặt kẻ thù ở trailer Ám Sát Tiểu Thuyết Gia

Ám Sát Tiểu Thuyết Gia có sự tham gia của Lôi Giai Âm, Đổng Tử Kiện, Đồng Lệ Á và nhất là Dương Mịch.

Phim bộ Hoa Ngữ

Yến Vân Đài vậy mà giống Mulan đến lạ: Hai chị đại siêu mê cưỡi ngựa bắn cung, sẵn bẫy luôn anh tướng quân đẹp trai?

Ở Yến Vân Đài của Đường Yên có không ít chi tiết khiến người xem cứ mãi liên tưởng đến Mulan vừa ra mắt của Lưu Diệc Phi.

Phim bộ Hàn Quốc

Vô tình đụng trúng Cha Eun Woo, nữ hoàng sống ảo ịn luôn lớp makeup lên áo nam thần ở trailer True Beauty

True Beauty hé lộ phân cảnh hài hước giữa nam thần Cha Eun Woo và cô vịt xấu xí Moon Ga Young.

Phim bộ Hàn Quốc

Cả đời chỉ mơ được gặp mentor đỉnh của chóp như nam phụ Start Up: Công tư phân minh, cương nhu đúng lúc!

Nếu đi học, đi làm mà được nam phụ Start Up hỗ trợ thì sướng biết bao nhiêu nhỉ!

Phim bộ Hàn Quốc

Sốc với 5 trò máu lạnh của giới siêu giàu Penthouse: Dối vợ gạt con, giết tình địch rồi ngoại tình tráo trở đến đáng sợ

Dan Tae đã chứng minh bản thân là ác quỷ ngự trị tại Penthouse và sẵn sàng giở mọi thủ đoạn để phô trương quyền uy của mình.

Phim bộ Hàn Quốc

Nam phụ gây sốt ở Start Up bị đào mộ loạt ảnh thời còn là cảnh sát, netizen hú hồn ăn gì đẹp trai thế anh ơi!

Những hình ảnh của nam phụ Start Up - Kim Seon Ho thời còn đóng chính trong Catch The Ghost vừa được đào lại và trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Cbiz

Tiêu Chiến - Lưu Thi Thi bị nghi thế chỗ Thái Từ Khôn - Angelababy ở dự án ma Chu Nhan, rồi tính mời cả showbiz đóng hay gì?

Suốt những ngày qua cộng đồng mạng đã có một phen chóng mặt với tin đồn về diễn viên của Chu Nhan, giờ thì đến lượt Tiêu Chiến bị gọi tên.

Phim bộ Hàn Quốc

Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly và hình tượng zombie - chạy theo xu hướng hay một ẩn dụ sâu sắc?

Lấy hình tượng cửu vĩ hồ làm nhân tố trung tâm, bộ phim Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly hiện gây bất ngờ cho khán giả khi xuất hiện tình tiết xác sống (zombie) trong tập phim mới nhất.

Phim bộ Hàn Quốc

Phim của Yoona hứa hẹn bóc trần mặt tối tiêu cực từ cánh phóng viên ngậm miệng ăn tiền xứ Hàn

Hush của Yoona kể cuộc sống thực tế của những phóng viên chấp nhận bán rẻ đạo đức để kiếm sống.

Phim bộ Hoa Ngữ

Yến Vân Đài của Đường Yên thổi bay phim của Trần Hiểu, giành luôn suất chiếu đài lớn từ 3/11

Yến Vân Đài của Đường Yên và Xa Thi Mạn được cho là đã cật lực giành suất chiếu giờ vàng đài trung ương, dẫn đến việc trễ hẹn khán giả.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập