Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo của màn ảnh Việt

  • Mob.vn
  • 01/11/2020
  • 2
  • Vbiz

Nghệ sĩ Ánh Hoa đã dành gần như cả cuộc đời, từ ngày còn thơ đến lúc về già để cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Nghệ sĩ Ánh Hoa - người bà, người mẹ tảo tần trong vô số thước phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả Việt vừa từ trần vào 12h ngày 1/11 do tai biến mạch máu não. Trước lúc gửi lời vĩnh biệt đến cây đa cây đề của điện ảnh, sân khấu Việt, cùng nhìn lại những vai diễn để đời của cố nghệ sĩ.

6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo ở phim Việt - Ảnh 1.

Cố nghệ sĩ Ánh Hoa

1. Lão Bà - Cải lương Kiều Nguyệt Nga

Lão Bà - mẹ của Kiều Nguyệt Nga trong vở cải lương Kiều Nguyệt Nga là một trong số những vai diễn để đời của cố nghệ sĩ Ánh Hoa mà đến nay vẫn hiếm ai đủ sức để vượt qua cái bóng của cô. NSƯT Thoại Mỹ từng nói: "Với vai diễn này, nghệ sĩ Ánh Hoa đã diễn rất thành công, dù vai diễn chỉ xuất hiện ngắn nhưng để lại nhiều ấn tượng. Ngoài cô, còn có nhiều nữ nghệ sĩ tiền bối đã thể hiện vai này và đến hôm nay, để yểm trợ cho diễn viên trẻ, tôi sẳn sàng hóa trang già đồng hành cùng các em và lúc diễn tôi nhớ đến cô Ánh Hoa."

6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo ở phim Việt - Ảnh 2.
6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo ở phim Việt - Ảnh 3.

NS Ánh Hoa và NSND Bạch Tuyết trong vở Kiều Nguyệt Nga

6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo ở phim Việt - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Ánh Hoa và NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thanh Sang, NS Thanh Phú trong vở Kiều Nguyệt Nga

2. Bà Đô - Phim Người Tình

Vai diễn phụ trong phim Người Tình là bàn đạp để NS Ánh Hoa bén duyên với điện ảnh sau một thời gian lăn lội với sân khấu và ghi dấu trong lòng khán giả. Được biết khi đoàn làm phim Người Tình của Pháp qua Việt Nam quay, họ chọn rất nhiều nữ diễn viên đến casting cho vai bà Đô, cuối cùng NS Ánh Hoa lọt mắt xanh của đạo diễn. Đáng tiếc tới giờ những hình ảnh hiếm hoi của cố nghệ sĩ ở Người Tình không còn được lưu giữ.

3. Bà Ty - Mùi Đu Đủ Xanh

Chính vì màn thể hiện ngắn nhưng xuất sắc ở Người Tình, NS Ánh Hoa đã được đạo diễn Trần Anh Hùng chọn thằng vào vai bà Ty trong phim Mùi Đu Đủ Xanh. Với bộ phim này, NS Ánh Hoa đã có 3 tháng ăn nằm ở Pháp để có thể hoàn thiện vai diễn. Với vai bà Ty tần tảo ở Mùi Đu Đủ Xanh, NS Ánh Hoa đã thành công trong việc mang tới cho khán giả ở cả Việt Nam lẫn trên thế giới một hình ảnh tuyệt vời của người phụ nữ Việt.

6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo ở phim Việt - Ảnh 5.
6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo ở phim Việt - Ảnh 6.
6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo ở phim Việt - Ảnh 7.

4. Mẹ của Hạnh - Giã Từ Dĩ Vãng

Dù là vai diễn nhỏ, nhân vật người mẹ già của Hạnh vẫn gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi sự khắc khổ, hi sinh vì con cháu. Trong phim, không ít lần nghệ sĩ Ánh Hoa khiến khán giả sụt sùi với lối diễn xuất mộc mạc, tinh tế của mình.

6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo ở phim Việt - Ảnh 8.

5. Bà Hai - Mùa Len Trâu

Tuy bà Hai chỉ là một vai diễn khá nhỏ ở Mùa Len Trâu nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến tuyến nhân vật chính. Trong phim, khi cha chết, nhân vật chính - anh Kìm (Lê Thế Lữ) đã nhờ vợ chồng bà Hai, những người lạ mới quen, giúp anh chôn xác cha mình. Và để xác cha Kìm không bị nước cuốn trôi, bà Hai đã quyết định chôn người xa lạ này cùng với với chiếc cối đáng giá cả gia tài của mình.

6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo ở phim Việt - Ảnh 9.

Bức ảnh hiếm hoi của NS Ánh Hoa và diễn viên Kiều Trinh ở hậu trường Mùa Len Trâu

6. Má Hai - Cổng Mặt Trời

Lại tiếp tục là một vai phụ chiếm trọn cảm tình của khán giả ở Cổng Mặt Trời, chỉ khác là trong bộ phim này, NS Ánh Hoa không phải đảm nhận một nhân vật khắc khổ. Trong phim, má Hai là người luôn yêu thương, quan tâm và nhẹ nhàng với hội sinh viên tại xóm trọ. Nét diễn mộc mạc, tinh tế khiến khán giả như nhìn thấy hình ảnh các bà, các mẹ của mình trong con người má Hai.

6 vai diễn để đời của nghệ sĩ Ánh Hoa: Từ Mùa Len Trâu tới Cổng Mặt Trời, nhìn đâu cũng nhớ người mẹ tần tảo ở phim Việt - Ảnh 10.

Ngoài những vai diễn kể trên, NS Ánh Hoa còn sở hữu tới hơn 200 vai diễn lớn nhỏ khác nhau, đa phần đều là những vai phụ khắc khổ, tiêu biểu phải kể đến như trong Người Đẹp Tây Đô, Đất Phương Nam, Gọi Giấc Mơ Về,... Tuy nữ nghệ sĩ đã về nơi vĩnh hằng nhưng những vai diễn của bà vẫn luôn là một phần tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả Việt. Ngay lúc này đây, xin cúi đầu vĩnh biệt một cây đa cây đề của điện ảnh nước nhà.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Vbiz

Minh Hằng - Mai Phương Thuý quấn nhau sát rạt, Gil Lê diện cực bảnh đi ủng hộ tình tin đồn ra mắt Trái Tim Quái Vật

Thảm đỏ Trái Tim Quái Vật quy tụ dàn sao đông đảo toàn những gương mặt đình đám.

Vbiz

Gặp gỡ Hồ Thu Anh: Lí giải tin đồn bỏ nhà theo trai, kèm lý do “Ở Sài Gòn người ta dễ chia tay hơn!”

Lời tự kể từ cô nàng Hồ Thu Anh về chính bản thân mình và trải nghiệm làm người Sài Gòn đảm bảo bạn đang tò mò: đóng cảnh nóng khi có người yêu nó như nào?

Vbiz

Hào hứng khoe ảnh phim mới, Thanh Sơn bị bóc ăn mặc sai tác phong người lính

Vài khán giả chỉ ra rằng bộ quân phục của Thanh Sơn trong phim mới có vài chỗ bị sai tác phong.

Vbiz

Từng nằng nặc cấm Trịnh Thăng Bình làm diễn viên, nay Quang Huy lại hốt nam thần về đóng chính ở Trái Tim Quái Vật

Trịnh Thăng Bình xuất hiện không nhiều ở Tiệc Trăng Máu nhưng lại được cả đạo diễn lẫn nhà sản xuất Quang Huy đánh giá cao.

Vbiz

Quỳnh Anh Shyn tím lịm tìm sim, chặt đẹp Wowy và dàn sao xịn tại thảm đỏ ra mắt Sài Gòn Trong Cơn Mưa

Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã có buổi ra mắt thành công ở thành phố Hồ Chí Minh.

Vbiz

Netizen phát cuồng với Chuyện Xóm Tui của Thu Trang: Trời ơi, xem mà cười mất nhân cách luôn á!

Chuyện Xóm Tui hiện đang là web drama Việt được nhiều khán giả yêu thích nhất.

Vbiz

5 cảnh cười lòi rún của Chuyện Xóm Tui: Trộm vặt Thu Trang teo héo trước bé mén chủ nhà vừa ngầu vừa hài

Chuyện Xóm Tui của Thu Trang có không ít những phân đoạn hài hước, dí dỏm khiến khán giả càng xem càng ghiền.

Vbiz

Bị nói quá liều khi nhận vai Kiều, Trình Mỹ Duyên thẳng thắn: “Tôi dũng cảm thì khán giả mới có phim để xem!”

Ở Trình Mỹ Duyên - cô Kiều trên màn ảnh rộng - là một một tình yêu tuyệt đối dành cho vai diễn của mình, sự hồ hởi, liều lĩnh và cả thận trọng trước vai diễn đầu đời.

Vbiz

Chuyện Xóm Tui: Thu Trang nhóm lửa phim Việt với câu chuyện lòng tốt từ cái nghèo, hạng 1 top trending là xứng đáng!

Chuyện Xóm Tui của Thu Trang đã mang về hàng triệu lượt xem khi miêu tả thái độ sống tích cực, nghĩa khí mặc cho hoàn cảnh có đưa đẩy con người vào bước đường cùng.

Vbiz

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn: Người ta hết yêu thì mới ngoại tình, ai nói dối chỉ nhìn mắt là biết ngay!

Cặp đồng nghiệp thân thiết Thu Trang - Kiều Minh Tuấn vừa chia sẻ quan điểm về chuyện ngoại tình, dối gạt nhau trong gia đình, tình yêu - vấn đề nhức nhối mà Tiệc Trăng Máu đề cập.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập