Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

5 lý do đặt gạch hóng SOUL của Pixar: Ekip mất cả buổi họp chỉ để lựa râu mèo, Việt Nam chiếu rạp hẳn hoi thay vì lên mạng

Nhà sản xuất của bom tấn Soul - Cuộc Sống Nhiệm Màu sắp tới của Pixar đã có những chia sẻ về nội dung sâu xa của bộ phim.

Dịp cuối năm nay, khán giả sẽ được thưởng thức một bom tấn mới của xưởng phim hoạt hình huyền thoại Pixar mang tên Cuộc Sống Nhiệm Màu (tựa gốc: Soul) - cũng là một trong những tác phẩm được mong chờ nhất năm. Sau nhiều lần phải ngậm ngùi hoãn chiếu vì dịch bệnh, Cuộc Sống Nhiệm Màu cuối cùng cũng đã “chốt sổ” ngày ra rạp, hẹn khán giả vào thời điểm suýt sao chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

5 lý do đặt gạch hóng SOUL của Pixar: Ekip mất cả buổi họp chỉ để lựa râu mèo, Việt Nam chiếu rạp hẳn hoi thay vì lên mạng - Ảnh 1.

Soul - Cuộc Sống Nhiệm Màu công bố ngày ra rạp cận cuối năm 2020

Bộ phim kể về Joe - một giáo viên dạy nhạc cấp 2 đang sống một cuộc sống không được mãn nguyện cho lắm, bởi lẽ niềm đam mê thật sự của ông là nhạc Jazz. Sau tai nạn thảm khốc, linh hồn Joe dấn thân vào một cuộc hành trình đến chiều không gian mới, nơi ông nhận ra hồn của mỗi người quan trọng đến thế nào.

5 lý do đặt gạch hóng SOUL của Pixar: Ekip mất cả buổi họp chỉ để lựa râu mèo, Việt Nam chiếu rạp hẳn hoi thay vì lên mạng - Ảnh 2.

Có thể nói, Cuộc Sống Nhiệm Màu chính là bộ phim “toàn tâm toàn lực” của Pixar năm nay với rất nhiều điều mới lạ, cũng như tụ họp nguyên một dàn “nhân tài” hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm điện ảnh ấm lòng cho khán giả lứa tuổi trẻ em và thậm chí là cả người lớn. Trang The Independent của Anh cũng buông ra lời nhận xét: “Trẻ em sẽ cười phá lên khi xem Cuộc Sống Nhiệm Màu, còn khán giả sẽ phải khóc nức nở.” Vậy, có điều gì hấp dẫn ở bom tấn hoạt hình hứa hẹn sẽ công phá phòng vé cuối năm nay?

1. Ngạc nhiên chưa, đây là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Pixar có nhân vật chính da màu!

Với lịch sử làm phim lâu đời của Pixar, thật đáng ngạc nhiên khi hay tin rằng Cuộc Sống Nhiệm Màu sẽ đánh dấu lần đầu tiên có một nhân vật chính là người da đen xuất hiện. Bộ phim cũng là tác phẩm thứ 2 của Pixar có nhân vật chính là người da màu, sau bom tấn Coco đã từng làm mưa làm gió và khiến khán giả khóc sướt mướt sau khi xem.

5 lý do đặt gạch hóng SOUL của Pixar: Ekip mất cả buổi họp chỉ để lựa râu mèo, Việt Nam chiếu rạp hẳn hoi thay vì lên mạng - Ảnh 3.

Joe - nhân vật chính của phim

Trả lời phỏng vấn độc quyền với chúng tôi, nhà sản xuất Dana Murray và đồng đạo diễn Kemp Powers của bộ phim cũng đã chia sẻ về trải nghiệm làm phim đột phá và mới mẻ này của Pixar.

Nhà sản xuất Dana Murray (trái) và đồng đạo diễn Kemp Powers (phải)

Anh, chị có thể chia sẻ về quá trình sản xuất bộ phim lớn với diễn viên là người da màu không?

Dana Murray: Có rất nhiều nhân sự là người da màu hợp tác với chúng tôi trong Cuộc Sống Nhiệm Màu, từ đó chúng tôi có sự đảm bảo từ nội bộ về vấn đề văn hóa. Bên cạnh đó, chúng tôi đã tham khảo rất nhiều chuyên gia khác từ bên ngoài để đảm bảo tính chính xác cho bộ phim.

Kemp Powers: Tôi đã nhìn thấy tiềm năng to lớn của bộ phim. Đây là công việc thứ 2 của cuộc đời tôi sau 17 năm làm báo. Nhận vật này tương đồng với tôi về độ tuổi, cùng sống ở New York và biết về âm nhạc. Điều này giúp tôi có thể mường tượng được thoại của nhân vật được tốt hơn, chỉ cần dựa trên những kinh nghiệm sẵn có của bản thân. Từ đó tôi đã đồng cảm với nhân vật hơn để có những lời thoại chân thật nhất.

2. Cuộc Sống Nhiệm Màu được kiến tạo bởi “bàn tay vàng” Pete Docter - đạo diễn huyền thoại của Pixar

Người “cầm trịch” ghế đạo diễn của bộ phim Cuộc Sống Nhiệm Màu chính là Pete Docter - vị đạo diễn đã làm nên thành công của các bom tấn gắn liền với tuổi thơ nhiều khán giả như Công Ty Quái Vật (Monsters, Inc.), Vút Bay (Up) và Những Mảnh Ghép Cảm Xúc (Inside Out). 

Đạo diễn Pete Docter đã đạo diễn tận 2 tác phẩm đoạt giải Oscar là Vút Bay và Những Mảnh Ghép Cảm Xúc

Ngoài ra, ông cũng chắp bút làm nên câu chuyện của WALL-E và 2 phần Câu Chuyện Đồ Chơi (Toy Story) đầu tiên. Chỉ cần nghe qua những tác phẩm này là đã có thể khá chắc chắn rằng Cuộc Sống Nhiệm Màu sẽ sở hữu nội dung vô cùng “chặt chém”, hấp dẫn và vô cùng cảm động.

3. Chóng cả mặt với những chủ đề triết học cao siêu được bộ phim cài cắm

Đúng như tên gọi của mình, Cuộc Sống Nhiệm Màu sẽ đưa ra ý tưởng về nguồn gốc của linh hồn cũng như mục đích tồn tại của chúng ta trong vũ trụ rộng lớn này. Tất nhiên, bộ phim sẽ khai thác chủ đề trên theo phong cách hài hước, tươi sáng chứ không “hồn ma bóng quế” như bao nhiêu tác phẩm kinh dị mà chúng ta thường xem.

Phần hình ảnh của phim tuy nhí nhố, vui tươi nhưng trông cũng rất trừu tượng

Theo đạo diễn Pete Docter, đoàn làm phim đã nghiên cứu rất nhiều và quyết định chỉ tập trung vào hai khái niệm duy nhất là thân xác và tâm hồn, bàn luận về mục đích của cuộc sống và lý do tại sao chúng ta tồn tại. Đây cũng là một điều ông chia sẻ khi trả lời phỏng vấn của chúng tôi.

Chúng tôi muốn biết rõ hơn về hành trình nhìn nhận bản thân của anh và lý do anh có được ý tưởng cho bộ phim Cuộc Sống Nhiệm Màu?

Pete Docter: Chúng tôi đã nghiên cứu và nhận ra ý tưởng của mình đến từ Essentialism (Chủ nghĩa hiệu dụng) có trong nhiều nền văn hóa: Bạn được sinh ra với ý thức về bản chất bạn là ai, những gì bạn định làm, và vì vậy công việc của bạn là tìm hiểu, khám phá và thực hiện nó. Đó là những gì chúng tôi đưa vào bộ phim.

Chúng ta cũng có Nietzche and Nihilism (Thuyết hư vô) với bản chất là: Không có những thứ gọi là ý nghĩa, tất cả đều vô mục đích và vô lý. Sau đó, có Existentialism (Chủ nghĩa hiện sinh) xuất phát từ chủ thể cá nhân con người: Bạn phải tự quyết định cuộc đời và mục đích sống của mình. Tất cả học thuyết này đều rất thú vị.

Chúng tôi phải đưa tất cả lý thuyết này vào các nhân vật. Thuyết hư vô chính là một nhân vật luôn có quan điểm: "Tại sao phải đi đến nơi mà nơi đó chỉ toàn là đau khổ và thất vọng?". Joe - nhân vật chính của phim là người theo Chủ nghĩa hiệu dụng - tin rằng bản thân tôi có thể làm được mọi thứ, tôi có thể trở thành nhạc công nổi tiếng và đó là chính là điều làm tôi hạnh phúc.

Tôi đã mang đến ba học thuyết và tôi tin rằng, sau khi xem xong bộ phim, khán giả có thể tự đánh giá và nhận ra được thông điệp phim truyền tải.

Vài hình ảnh của Cuộc Sống Nhiệm Màu

4. Mất cả buổi họp chỉ để... chọn râu mèo!

Có thể thấy, đoàn làm phim Cuộc Sống Nhiệm Màu rất mê mẩn động vật. Ngay từ poster của bộ phim, khán giả đã có thể thấy một chú mèo béo múp lấp ló ở góc. Khi được hỏi về sự xuất hiện của chú mèo này trong bộ phim, đoàn làm phim đã rất vui vẻ nhắc tới quá trình phát triển hình tượng của nhân vật này.

5 lý do đặt gạch hóng SOUL của Pixar: Ekip mất cả buổi họp chỉ để lựa râu mèo, Việt Nam chiếu rạp hẳn hoi thay vì lên mạng - Ảnh 8.

Chú mèo xuất hiện trên poster nước ngoài của phim

Mọi người có nuôi mèo không? Bởi vì chú mèo trong phim rất đáng yêu!

À, tôi có nuôi mèo (Cười). Giữa một nhóm toàn đàn ông, có tôi và một người nữa mê mèo luôn rú lên "Giời ơi con mèo cưng thế!" và chuyên chia sẻ với nhau hình mấy em mèo. Thế nên chúng tôi tạo ra một chú mèo rất xinh xắn trong phim.

Buổi họp hành tuyệt vời nhất chính là khi chúng tôi được chọn màu cho bé mèo trong phim, rồi chọn râu mèo dài bao nhiêu là đẹp. Có mấy lúc cả nhóm còn chìm đắm vào mèo hơn cả tôi nữa.

5. Chưa ra mắt nhưng đã nhận về cơn mưa lời khen, có người so sánh là “đỉnh cao của Pixar”

Sau khi được chiếu cho giới chuyên môn, Cuộc Sống Nhiệm Màu đã ngay lập tức nhận về những lời tán tụng từ cả những nhà phê bình khó tính nhất. Đặc biệt, bộ phim còn được chấm điểm 100% tròn trĩnh trên Rotten Tomatoes - điều mà ít bom tấn nào có thể làm được.

5 lý do đặt gạch hóng SOUL của Pixar: Ekip mất cả buổi họp chỉ để lựa râu mèo, Việt Nam chiếu rạp hẳn hoi thay vì lên mạng - Ảnh 9.
5 lý do đặt gạch hóng SOUL của Pixar: Ekip mất cả buổi họp chỉ để lựa râu mèo, Việt Nam chiếu rạp hẳn hoi thay vì lên mạng - Ảnh 10.

Trang IndieWire thì say đắm với những điệu nhạc Jazz của Cuộc Sống Nhiệm Màu và khen đây chính là bộ phim hàng đầu của xưởng Pixar. Cùng lúc đó, Hollywood Reporter còn thú nhận “đang viết bài review mà tai vẫn còn vang vọng nhạc phim và nước mắt vẫn chưa khô trên gò má”.

Dạo qua những bài nhận xét đầu tiên, có thể thấy điểm sáng lớn nhất của Pixar chính là phần âm nhạc với những ca khúc mang âm hưởng thể loại jazz, hình ảnh đẹp lung linh, bên cạnh đó là nội dung đủ để khóc lụt cả rạp.

6. May thay, khán giả Việt Nam vẫn được ra rạp xem Cuộc Sống Nhiệm Màu ngon lành đấy!

Do tình hình dịch bệnh phức tạp tại các nước châu Âu, Cuộc Sống Nhiệm Màu đã bị dời lịch chiếu nhiều lần. Giờ đây, bộ phim đã bị Disney “bế” về hệ thống chiếu phim trực tuyến Disney+ của mình để phát sóng giống như Mulan (tuy nhiên sẽ không bắt trả thêm phí) từ ngày 25/12. Đây mặc dù là một điều đáng tiếc cho bộ phim nhưng cũng được công chúng hưởng ứng, vì đối tượng chính đi xem Cuộc Sống Nhiệm Màu vẫn là các em nhỏ.

Trailer của Soul - Cuộc Sống Nhiệm Màu

May mắn thay, khán giả Việt Nam vẫn có cơ hội được thưởng thức Cuộc Sống Nhiệm Màu ngoài rạp từ ngày 25/12, tức đúng vào lễ Giáng Sinh. 

Nguồn ảnh: Pixar

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Điện ảnh Âu Mỹ

Anne Hathaway đăng đàn xin lỗi vì tạo hình phù thủy xúc phạm người khuyết tật, liền nhận về lời khen vì xử lí cực khéo

Nữ diễn viên Anne Hathaway đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và khán giả vì tạo hình nhân vật trong phim mới vô tình nhạo báng người khuyết tật.

Điện ảnh Âu Mỹ

Mới đóng một cảnh rồi nghỉ ngang mà Johnny Depp vẫn rủng rẻng cát xê vài trăm tỉ từ vũ trụ Harry Potter, trời ơi quá là hời!

Nam tài tử Johnny Depp vẫn sẽ nhận được đủ số tiền thù lao khổng lồ trong bộ phim Fantastic Beasts dù rút lui khi mới quay 1 cảnh.

Điện ảnh Âu Mỹ

Drama: Vợ cũ Johnny Depp bị fan đòi đuổi khỏi Aquaman 2 sau khi nam tài tử mất vai ở bom tấn ngoại truyện Harry Potter

Ngôi sao Amber Heard - vợ cũ thị phi của Johnny Depp đã bị netizen đả kích nặng nề hậu liên hoàn phốt kiện tụng cùng nam tài tử.

Điện ảnh Âu Mỹ

Nóng cả người với 4 “anh chú” thừa sức thay thế Johnny Depp ở vũ trụ Harry Potter, số 1 siêu hợp vai cần “chốt đơn” lẹ!

Trước thông tin Johnny Depp rời loạt phim Fantastic Beasts, hãy cùng nghía qua những gương mặt có thể thay thế nam tài tử lừng danh.

Điện ảnh Âu Mỹ

Rợn mình với phim kinh dị về dân nhập cư: Quỷ dữ hiện hình từ nỗi đau thực tại, câu chuyện về cái nghèo đáng xem nhất sau Ròm

Phim kinh dị Nhà Của Hắn với chủ đề người nhập cư đã thêu chặt sự rối ren, bất ổn của xã hội vào những con quỷ kinh hoàng.

Điện ảnh Âu Mỹ

Tạo hình phù thủy cụt tay của Anne Hathaway bị tố xúc phạm người tàn tật, NSX xin lỗi còn fan thì tranh cãi kịch liệt

Bộ phim Phù Thủy, Phù Thủy mới ra mắt của chị đẹp Anne Hathaway đã vấp phải sự phản đối từ cộng đồng người tàn tật do tạo hình nhân vật nhạy cảm.

Điện ảnh Âu Mỹ

Cảnh nóng Hollywood giữa đại dịch COVID-19: Diễn viên hết ân ái với búp bê đến rủ ngay người thân diễn cho... an toàn!

Giữa đại dịch, người với người luôn phải giữ khoảng cách thì các nhà làm phim Hollywood vẫn có nhiều phương pháp cực kỳ độc đáo, sáng tạo để quay cảnh nóng.

Điện ảnh Âu Mỹ

Mừng sinh nhật cung Bọ Cạp với 7 phim drama gai người: Ma quỷ, đâm chém ì xèo vẫn không thiếu cảnh nóng!

Với tính cách mạnh mẽ, khôn ngoan và có phần lạnh lùng, cung Bọ Cạp có thể sẽ rất thích những bộ phim siêu hợp gu dưới đây!

Điện ảnh Âu Mỹ

5 cách tuyển diễn viên kỳ dị của Hollywood: Bị yêu cầu diễn mặt từ cực khoái đến đau đẻ

Những bộ phim Hollywood đã nhiều lần yêu cầu đủ thứ kỳ quặc để tuyển diễn viên, và đây là những câu chuyện dở khóc dở cười nhất.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập