Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

4 điểm trừ khiến Penthouse bị ném đá: Nội dung phi thực tế lại quá lạm dụng cảnh bạo lực

Nhận được mức rating tạm ổn cho khung giờ đầu tuần của SBS tại Hàn Quốc, Penthouse lại không hề được lòng một bộ phận lớn khán giả theo dõi.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ một số nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Tuy ghi nhận mức rating chạm mốc 13.9% cho tập phát sóng mới nhất, Penthouse (Cuộc Chiến Thượng Lưu) bất ngờ vấp phải những lời chê bai gay gắt từ hội mọt phim quốc tế trên nhiều diễn đàn bàn luận phim Hàn. Tuy vậy, điều này cũng không quá khó hiểu nếu bạn tự mình trải nghiệm câu chuyện được kể qua 4 tập đầu tiên, một bộ phim có siêu năng lực vắt kiệt tinh thần của người xem vì "toxic" (độc hại) quá mức, tràn ngập tình tiết phi thực tế, dàn nhân vật chính diện tới phản diện được xây dựng theo mô típ quá cũ tới những yếu tố bên lề như diễn xuất kém của một số diễn viên.

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 1.

Một trong những cảnh quay kinh dị ấn tượng nhất của Penthouse nhưng cách xử lý sau đó lại gặp ý kiến trái chiều vì sự cồng kềnh không hề nhẹ

1. Nội dung phi thực tế và không có logic, thêm mệt mỏi vì độ độc ác và cảnh bạo lực thừa thãi

Với cốt truyện xoay quanh tội ác và những bí mật của ba gia đình thượng lưu sống tại "cung điện Hera", Penthouse sớm thu hút chú ý với bối cảnh tương đồng với SKY Castle (Lâu Đài Trên Không) - một khu biệt thự chỉ dành cho các gia đình có những ông bố có nghề nghiệp "danh giá" như giáo sư, luật sư, bác sĩ,... Tuy nhiên, Penthouse lại nâng tầm độc ác khi trong dàn nhân vật chính - phe phản diện lại vừa chiếm ưu thế về số lượng, quyền lực và cả địa vị. Phe phản diện có thể biến trắng thành đen, từ thế hệ bố mẹ đến những đứa con chỉ mới học cấp 2 đều là những quả mìn được giấu trong vỏ bọc sang chảnh dưới chiến trường là xã hội. Những kẻ không còn chỉ dùng tiền để thay đổi sự thật: bạo lực, những trò quấy rối và bắt nạt bẩn thỉu đều được thể hiện qua từng giây xuyên suốt 70 phút mỗi tập phim.

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 2.

Nhân vật bị bắt nạt theo nhiều cách tàn bạo nhất trong Penthouse

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 3.

Bí ẩn đằng sau cái chết của cô bé mồ côi đáng thương trở thành yếu tố trọng tâm dẫn dắt bộ phim cho đến phút cuối cùng

Tưởng rằng yếu tố đó sẽ khiến bộ phim sẽ thật hấp dẫn và thú vị, Penthouse bỗng trở thành một nồi lẩu thập cẩm với những tình tiết cũ rích như được "chắp vá" từ nhiều dự án cùng thể loại trước đây. Việc biên kịch cố gắng nhồi nhét những góc khuất kinh khủng nhất trong xã hội lại có tác dụng ngược, thậm chí khiến Penthouse được nhận xét là "ngu ngốc", "drama quá đà", "chẳng ra làm sao" sau 4 tập đầu tiên. Cảnh bạo lực từ một yếu tố thường dùng để đẩy mạch phim lên cao trào lại trở thành thứ khiến người xem ngán ngẩm vì sử dụng tràn lan, phe yếu thế bị hành hung như chỉ để bù thời lượng cho giai đoạn trước khi án mạng xảy ra. Chính vì lý do đó, biên kịch đã mất tới 4 tập phim chỉ để dẫn truyện. Việc Penthouse vốn là dự án của "mẹ đẻ" của The Last Empress (Hoàng Hậu Cuối Cùng) và Sự Quyến Rũ Của Người Vợ lại càng khiến người xem khó hiểu hơn nữa vì sự "xuống tay" ngoài mong đợi này.

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 4.

Penthouse là một dự án không hề có mục đích dùng để giải trí

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 5.

Tuy vậy, yếu tố tiêu cực và việc lạm dụng cảnh bạo lực đã mang tới tác dụng ngược

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 6.

"Drama" tràn ngập nhưng Penthouse lại mang về cảm giác mệt mỏi, dài dòng

2. Hội phản diện chiếm trọn dàn cast, chính diện đơn độc cạnh phe yếu thế chỉ biết khóc

Chính vì phe phản diện hiện được lấy làm trọng tâm, nhân vật chính diện hiện đang hoàn toàn bị lép vế. Penthouse có 3 tuyến nhân vật, trong đó có hai tuyến chính diện bao gồm Su Ryun (Lee Ji Ah) và mẹ con Yoon Hee (Eugene) - Ro Na (Kim Hyun Soo). Tuy nhiên, ngoại trừ câu chuyện bi kịch của Su Ryun và đứa con bị đánh tráo từ khi mới lọt lòng, hai mẹ con Yoon Hee và Ro Na lại trở thành tuyến nhân vật khiến khán giả bực mình hơn cả phe phản diện. Cách xây dựng nhân vật như thể đang trở về phim Hàn thời điểm những năm 2000.

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 7.

Thay vì nhân vật phản diện Cheon Seo Jin do Kim So Yeon đảm nhiệm, Yoon Hee của Eugene lại trở thành nhân vật bị ghét nhất nhì Penthouse

Không có tiền bạc hay địa vị nhưng lại bốc đồng, hay khóc lóc, thích tự mua rắc rối vào người, hành động thiếu suy nghĩ và độc ác chẳng kém phe phản diện của mẹ con Yoon Hee - Ro Na đã càng khiến Penthouse lộ rõ sự mất cân bằng giữa ba tuyến nhân vật. Vì sự bất lực quá mức đối với hành động của 90% nhân vật chủ chốt, nhiều khán giả quốc tế thậm chí đã thông báo bỏ phim ngay từ tập 3 vì không muốn "mua" cái bực vào người.

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 8.

Biên kịch có đang ôm đồm nhiều tuyến nhân vật quá mức?

3. Diễn xuất quá lố của một số nhân vật chủ chốt: Không hợp vai hay vốn tài năng chưa đủ chín?

Nếu như nhân vật chính Penthouse may mắn có bộ ba chị đại Lee Ji Ah, Eugene, Kim So Yeon bảo đảm chất lượng diễn xuất, dàn nhân vật phụ lại khiến khán giả ngán ngẩm sau 4 tập đầu tiên. Trong đó, cặp mẹ con Ma Ri - Je Ni bất ngờ vấp phải lời chê bai khi vốn được đảm nhiệm bởi hai gương mặt quen thuộc với khán giả. Phu nhân Ma Ri do nữ diễn viên Shin Eun Kyung đảm nhiệm, người từng khiến khán giả phát hãi sau vai diễn thái hậu Kang độc đoán của The Last Empress, trong khi đó Je Ni lại chính là "Hae Ri" Ji Jin Hee huyền thoại của Gia Đình Là Số 1. Một nhân vật ích kỷ chẳng khác Hae Ri là bao có lẽ đã không còn hợp với Ji Jin Hee, hay loạt biểu cảm và lời thoại "xu nịnh" quá lố của bà mẹ Ma Ri đã không gây được thiện cảm. Điển hình là việc hai mẹ con thường xuyên "hét" thoại quá nhiều đã trở thành một phần nguyên do cho những lời chê bai này.

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 9.

Ji Jin Hee trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn "bản lớn" độc ác hơn của Hae Ri

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 10.

Cùng là phản diện nhưng vai phu nhân Ma Ri của Penthouse lại không được lòng như thái hậu Kang của The Last Empress

Cặp mẹ con vốn là hai diễn viên đình đám được công nhận thực lực

Bên cạnh đó, hai "rich kid" khác là Seok Hoon (Kim Young Dae) và Eun Byul (Choi Ye Bin) cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi biểu cảm diễn xuất còn quá nghèo nàn so với đồng nghiệp, nhất là khi "ác nữ sinh đôi" của Seok Hoon - Seok Kyung (Han Ji Hyun) lại đang làm quá tốt vai trò của mình. Sự chuyển giao giữa một đứa trẻ trông có vẻ bình thường nhất sang một kẻ độc ác, ngang bướng so với những người bạn còn lại đã không được Choi Ye Bin thể hiện tốt. Nhả thoại như thể đọc thuộc từ kịch bản, mọi biểu cảm thu lại bằng một cái trợn mắt đã không còn được dễ dàng bỏ qua trong thời đại showbiz có quá nhiều diễn viên trẻ tài năng như hiện nay.

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 12.

Penthouse là dự án truyền hình đầu tiên của Choi Ye Bin

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 13.

Kim Young Dae cũng vốn chưa được đánh giá cao về mặt diễn xuất, thường chỉ đảm nhận vai phụ mỹ nam an tĩnh

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 14.

Tuy nhiên, dàn con phản diện may mắn có Han Ji Hyun tạm thời "cân team" dù cô nàng cũng là tân binh diễn xuất

4. Chưa tạo được sự giật gân, các tình tiết có quá nhiều sự tương đồng khi so với nhiều bom tấn khác đã ra mắt

Bên cạnh nhiều tình tiết trùng khớp quá mức cần thiết so với siêu phẩm nhà jTBC, Penthouse được ví như nồi lẩu thập cẩm khi mượn mỗi nơi một chút, dễ thấy nhất là việc học theo án mạng bí ẩn mở màn của Hội Bạn Cực Phẩm, công thức báo thù trong The Last Empress và 1001 điều có thể so sánh với SKY Castle. Bộ phim hiện có nhiều tình tiết gây sốc nhưng lại không mang tới sự giật gân, cảm giác tò mò trước diễn biến tiếp theo.

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 15.

Câu chuyện của cặp sinh đôi Seok Hoon - Seok Kyung trông có vẻ giống SKY Castle nhưng may mắn có nhiều điểm thu hút hơn và hứa hẹn sẽ kéo ra nhiều tình tiết ấn tượng hơn trong các tập sau này

Không giống với nhiều dự án xoay quanh áp lực học tập khác, Penthouse có điểm mới lạ khi lựa chọn tài năng nghệ thuật làm mục tiêu tranh đấu giữa các gia đình. Thế nhưng, việc chọn thanh nhạc cho một bộ phim đã vốn có "drama" gay gắt dường như là điểm trừ, khi ngoài những tiếng hét chói tai của hội phụ huynh, tiếng cãi nhau như cơm bữa của các vợ chồng, tiếng sỉ nhục phe chính diện nhiều không đếm xuể của hội con nhà giàu khó bảo, Penthouse còn có thêm tiếng hát... nhạc cổ điển khá ồn ào xuất hiện xuyên suốt mỗi tập phim.

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 16.

Bạn sẽ cần một đôi tai khỏe mạnh để xem Penthouse đó nha!

Tuy vậy, Penthouse vẫn nhận được sự quan tâm lớn với nội dung gây sốc và những cuộc ganh đua đầy ắp "drama" của giới thượng lưu. Bộ phim tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ Hai và thứ Ba hàng tuần trên kênh truyền hình SBS.

4 điểm trừ khiến Penthouse bị fan khó tính ném đá: Nội dung phi thực tế lại lạm dụng quá mức cảnh bạo lực - Ảnh 18.

(Nguồn ảnh: Naver)

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Phim bộ Hàn Quốc

Lee Ji Ah ra tay tàn bạo vì con gái, hết giết người lại tung hàng nóng lên mạng ở Penthouse tập 5

Su Ryeon phiên bản báo thù đã “lên sàn” với màn ra mắt mạnh tay không ngờ. Penthouse vẫn chung thủy với tình tiết “giật gân” bạo lực hết mức.

Phim bộ Hàn Quốc

Song Hye Kyo rục rịch tái xuất màn ảnh với phim về cuộc hôn nhân đổ vỡ cùng Song Joong Ki?

Sau 2 năm vắng bóng trên màn ảnh, Song Hye Kyo sắp trở lại và sẽ đóng phim nói về cuộc hôn nhân tan vỡ của mình?

Phim bộ Hàn Quốc

Start Up đặt tên nhân vật theo trạm tàu, biên kịch tính chơi kỳ lộ luôn cái kết từ đầu?

Tên nhân vật trong Start Up được đặt theo những trạm tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Đây liệu có phải là một hint biên kịch cài cắm trước cho cái kết bộ phim?

Phim bộ Hàn Quốc

Drama Hàn gắt nhất hiện tại Penthouse: Trò giết người báo thù gay cấn của giới thượng lưu, thêm vị 18+ bỏng mắt

Penthouse là một trong những dự án hiếm hoi vừa drama siêu gắt, vừa bi kịch đến đáng sợ đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn hiện nay.

Phim bộ Hàn Quốc

4 điều cần học gấp từ Suzy ở Start Up: Yêu điên cuồng nhưng không chịu lép vế trước nhà trai nha!

Với 4 đặc điểm dưới đây, cô nàng Dal Mi (Suzy) trong Start Up đúng chuẩn là bạn gái trong mơ của biết bao chàng trai.

Phim bộ Hàn Quốc

Vô tình đụng trúng Cha Eun Woo, nữ hoàng sống ảo ịn luôn lớp makeup lên áo nam thần ở trailer True Beauty

True Beauty hé lộ phân cảnh hài hước giữa nam thần Cha Eun Woo và cô vịt xấu xí Moon Ga Young.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập