Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười khóc lăn lộn với chuyện gà trống nuôi con độc lạ của hai gã đòi nợ thuê!

Dưới đây là 3 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ Cục Nợ Hóa Cục Cưng, bộ phim khai thác đề tài gà trống nuôi theo phong cách vừa hài hước vừa cảm động.

Vượt mốc một triệu người xem sau hơn 1 tuần công chiếu tại Hàn Quốc, đứng đầu phòng vé Việt Nam trong hai ngày khởi chiếu đầu tiên, Cục Nợ Hóa Cục Cưng xứng đáng là bộ phim tình cảm không thể thiếu đối với những mọt yêu phim ngay lúc này. Một câu chuyện gia đình tưởng chừng như có vấn đề nhưng rồi cứ thế nhẹ nhàng hoàn hảo đi sâu vào lòng người. Không có những cú twist hay sự bùng nổ về mặt nội dung nhưng phim lại được tái hiện bởi dàn diễn viên chất lượng nhất nhì màn ảnh xứ Kim Chi. Cục Nợ Hóa Cục Cưng thật sự là một tựa phim tình cảm đáng xem đấy nhé.

1. Lay động triệu trái tim với câu chuyện gia đình “bất đắc dĩ” nhất màn ảnh Hàn

Gợi nhớ bối cảnh ở Incheon Hàn Quốc những năm 1994, Cục Nợ Hóa Cục Cưng bắt đầu bằng câu chuyện gia đình “kỳ lạ” nhất màn ảnh Hàn. Cụ thể, Do Seok (Sung Dong Il) và Jong Bae (Kim Hie Won) là hai tay đòi nợ thuê khét tiếng nhất vùng, trong một lần “tác nghiệp”, cặp đôi đã bắt cóc bé gái Seung Yi (Park Soi) 9 tuổi - làm vật thế chấp cho số nợ của mẹ cô bé. Thật không may mẹ Seung Yi vì là dân nhập cư bất hợp pháp nên đã bị trục xuất khỏi nước, vậy là Doo Seok, Jong Bae và Seung Yi từ người đi đòi nợ lại trở thành hai ông bố “bất đắc dĩ” với vô vàn tình huống dở khóc dở cười ngay sau đó.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 3.
3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 4.
3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 5.

Nếu Moon Young (Seo Ye Ji) trong Điên Thì Có Sao từng định nghĩa “gia đình thì chỉ cần chụp ảnh chung là thành gia đình thôi” thì câu chuyện phim của Cục Nợ Hóa Cục Cưng cũng đã khai sáng thêm một khái niệm mới về gia đình - chỉ cần yêu thương thì sẽ là gia đình. Không cùng chung máu mủ ruột rà, nhưng Doo Seok và Jong Bae và mới đích thị là một gia đình đúng nghĩa bởi tình yêu thương và sự quan tâm chân thành mà những con người vốn dĩ xa lạ này dành cho nhau.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 6.

Cục Nợ Hóa Cụ Cưng còn khéo léo khi cài cắm hai người đàn ông có tính cách hoàn toàn đối lập nhau, để cùng nhau chăm sóc đứa trẻ; một cộc cằn thô lỗ - một nhẹ nhàng, ấm áp, một lạnh lùng, thô lỗ, sẽ cho người xem những cảm nhận thú vị và đúng nghĩa về một gia đình có cả "bố lẫn mẹ" thật đặc biệt. Đây vừa là yếu tố nhân văn đồng thời cũng là điểm sáng tạo đầy mới mẻ của phim.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 7.
3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 8.
3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 9.

Điều “giản đơn” để làm nên một gia đình đúng nghĩa nêu trên đôi khi thật xa xỉ với ngay bố mẹ ruột của đứa bé gái Seung Yi trong phim. Vì nợ nần mà dẫn đến hoàn cảnh cùng cực phải đưa đứa bé trốn chui, trốn lủi bất hợp pháp; cũng vì không mẹ không cha mà đã phải nếm mùi đớn đau bạo lực bỏ rơi khi còn quá nhỏ. Thử hỏi nếu không có hai người bố mới thì liệu cuộc đời cô bé sẽ đi về đâu.

2. Nét diễn gây hài đầy duyên dáng của ông bố quốc dân kết hợp cùng sao nhí Park Soi mang đến tiếng cười, rồi cũng lấy đi nước mắt của khán giả

Từng gây sốt với vai diễn bố của Duk Sun (Hyeri) trong siêu phẩm gia đình Reply 1988, ông bố quốc dân ngày nào đã trở lại màn ảnh rộng trong vai diễn người bố bất đắc dĩ ở Cục Nợ Hóa Cục Cưng. Thường xuyên đảm nhận kiểu vai người bố ngoài lạnh trong ấm, Sung Dong Il luôn biết cách chinh phục trái tim người xem bởi nét diễn tự nhiên và chân tình của mình. Tình cảm của người bố được Sung Dong Il thể hiện xuất sắc qua ánh mắt, hành động mượt mà, có đôi khi sẽ kết hợp với loạt lời thoại, tình huống hài hước đan xen trong cốt truyện, khiến khán giả vừa cười lại khóc nấc.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 10.

Về phần cô bé diễn viên nhí, không phải ngẫu nhiên mà Park Soi có thể đánh bại được 300 đối thủ đồng trang lứa khác để giành xuất diễn trong phim. Sở hữu vẻ ngoài tươi tắn đáng yêu kết hợp cùng diễn xuất chân thật, Park Soi thực sự là một nhân tố nhí quan trọng làm nên phần hồn cho phim.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 11.

Nam diễn viên Kim Hie Won cũng khoác lên một lớp áo mới với hình tượng xưa nay hiếm thấy trên màn ảnh. Trong phim, Kim Hie Won vào vai Jong Bae - một ông chú hiền lành và sống vô cùng tình cảm và hài hước.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 12.

3. Tan chậm với những thước phim vui buồn đan xen, tình cảm gia đình cứ thế nhẹ nhàng đi vào lòng người

Cục Nợ Hóa Cục Cưng là tựa phim khiến bạn sẵn sàng khóc lụt rạp vì nó nhưng tuyệt nhiên không phải là bộ phim cho bạn cảm giác buồn rười rượi từ đầu đến cuối. Phim là sự đan xen, pha lẫn giữa hai yếu tố vui buồn được cài cắm vô cùng tự nhiên và khéo léo. Những giọt nước mắt sẽ rơi vì niềm vui hạnh phúc hoặc nụ cười sẽ nở khi bạn cảm nhận được tình cảm gia đình, tình bố con trong từng chuyển động của phim.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 13.

Tình bố trong từng thước phim cũng mang đến cho người xem cảm giác thật gần gũi và thân thuộc. Không thi vị hóa hình ảnh người bố, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy quen thuộc thậm chí là nhìn thấy hình ảnh gia đình mình qua từng thước phim. Một ông bố khi thô lỗ, cục cằn, không biết cách thể hiện tình cảm với con mình, lúc ấm áp, ngọt ngào và có thể làm mọi thứ vì con, bạn có thấy quen thuộc không?

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 14.

photo-1

Con cái là cục nợ mà cũng là cục cưng của bố mẹ và ngược lại. Nhìn phim ở khía cạnh đời thực, người xem có thể dễ dàng nhận thấy con cái chính là “cục nợ” của bố mẹ, bố mẹ luôn phải dõi theo và lo lắng cho con từ những bước chân chập chững đầu đời cho đến lúc con cái trưởng thành và thậm chí là già đi; con cái cũng chính là “cục cưng” bởi tình cảm yêu thương ngọt ngào vô bờ bến mà những người làm cha làm mẹ gửi gắm. Vì bố mẹ nên những người làm con lúc nào cũng muốn cố gắng, phấn đấu thành công sớm hơn tốc độ già đi của bố mẹ không đơn thuần chỉ vì "trả nợ" công ơn sinh thành dưỡng dục mà đó còn là quyền là tấm lòng mà mỗi đứa con trên cuộc đời.

Cục Nợ Hóa Cục Cưng hiện đang công chiếu trên các cụm rạp toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Điện ảnh Việt Nam

Netizen chia phe khen chê lẫn lộn chàng Trịnh Avin Lu của Em Và Trịnh: Người bảo quá hợp, phe kêu chưa đủ gầy

Không giống với 3 nàng thơ trước đó, màn lộ diện của chàng Trịnh Avin Lu trong Em Và Trịnh lại gây ra nhiều tranh cãi.

Điện ảnh Việt Nam

NÓNG: Em Và Trịnh chính thức công bố nhân vật đóng Trịnh Công Sơn với tạo hình sao y bản chính!

Ekip của Em Và Trịnh đã mất đến 2 tháng để chọn ra gương mặt sáng giá nhất vào vai vị cố nhạc sĩ tài ba.

Điện ảnh Việt Nam

Tưởng chàng Trịnh (Em Và Trịnh) là ai xa lạ, hóa ra người quen vừa gặp ở Sài Gòn Trong Cơn Mưa nè!

Người đảm nhận trọng trách tái hiện hình ảnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em Và Trịnh chính là Avin Lu của Sài Gòn Trong Cơn Mưa.

Điện ảnh Việt Nam

Phim tài liệu về đời nghệ sĩ tuồng cổ đầy gian truân Đoạn Trường Vinh Hoa mạnh mẽ ra rạp cuối năm

Bộ phim Đoạn Trường Vinh Hoa ra rạp với nỗ lực ủng hộ bộ môn nghệ thuật tuồng cổ vốn đang mai một dần ở miền Tây.

Điện ảnh Việt Nam

Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

Trích đoạn mới từ Gái Già Lắm Chiêu 5 hé lộ pha dằn mặt cao tay của Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) dành cho cô em Lý Linh (Kaity Nguyễn).

Điện ảnh Việt Nam

HOT: Vệ Sĩ Sài Gòn được Hollywood remake, Chris Pratt và Ngô Kinh đóng lại vai Kim Lý, Thái Hoà nha!

Vệ Sĩ Sài Gòn bản Mỹ do anh em nhà Russo sản xuất và hai siêu sao Chris Pratt - Ngô Kinh thủ vai chính.

Điện ảnh Việt Nam

Ekip Em Là Của Em bật mí nữ chính bí ẩn Jessica Hoàng Anh, nghe như Ngô Kiến Huy giả gái vậy ta?

Không thể loại trừ khả năng Ngô Kiến Huy đã đích thân làm Jessica Hoàng Anh trong bộ phim mới Em Là Của Em lần này.

Điện ảnh Việt Nam

Avin Lu sửng sốt chết tôi rồi khi biết Sài Gòn Trong Cơn Mưa có cảnh nóng, Hồ Anh Thu hồn nhiên vì bạn trai có ghen đâu!

Hóa ra trước khi thể hiện những cảnh nóng ở Sài Gòn Trong Cơn Mưa, Avin Lu đã vô cùng bối rối.

Điện ảnh Việt Nam

Avin Lu nhớ thời còn làm bông gòn, bán thuốc lá: Sài Gòn vất vả nhưng mà dễ sống nếu mình có mục tiêu!

Có ai ngờ một Avin Lu mộc mạc ở Sài Gòn Trong Mưa, lung linh trên các sân khấu âm nhạc lại từng trải qua thời niên thiếu chật vật đủ thứ nghề, làm mọi thứ cũng chỉ để nuôi ước mơ nghệ thuật nơi xứ người.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập