Xu hướng [POST] Dàn sao Bao Thanh Thiên sau 20 năm ai cũng bạc đầu, đến Triển Chiêu Tiêu Ân Tuấn cũng lột xác rồi

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười khóc lăn lộn với chuyện gà trống nuôi con độc lạ của hai gã đòi nợ thuê!

Dưới đây là 3 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ Cục Nợ Hóa Cục Cưng, bộ phim khai thác đề tài gà trống nuôi theo phong cách vừa hài hước vừa cảm động.

Vượt mốc một triệu người xem sau hơn 1 tuần công chiếu tại Hàn Quốc, đứng đầu phòng vé Việt Nam trong hai ngày khởi chiếu đầu tiên, Cục Nợ Hóa Cục Cưng xứng đáng là bộ phim tình cảm không thể thiếu đối với những mọt yêu phim ngay lúc này. Một câu chuyện gia đình tưởng chừng như có vấn đề nhưng rồi cứ thế nhẹ nhàng hoàn hảo đi sâu vào lòng người. Không có những cú twist hay sự bùng nổ về mặt nội dung nhưng phim lại được tái hiện bởi dàn diễn viên chất lượng nhất nhì màn ảnh xứ Kim Chi. Cục Nợ Hóa Cục Cưng thật sự là một tựa phim tình cảm đáng xem đấy nhé.

1. Lay động triệu trái tim với câu chuyện gia đình “bất đắc dĩ” nhất màn ảnh Hàn

Gợi nhớ bối cảnh ở Incheon Hàn Quốc những năm 1994, Cục Nợ Hóa Cục Cưng bắt đầu bằng câu chuyện gia đình “kỳ lạ” nhất màn ảnh Hàn. Cụ thể, Do Seok (Sung Dong Il) và Jong Bae (Kim Hie Won) là hai tay đòi nợ thuê khét tiếng nhất vùng, trong một lần “tác nghiệp”, cặp đôi đã bắt cóc bé gái Seung Yi (Park Soi) 9 tuổi - làm vật thế chấp cho số nợ của mẹ cô bé. Thật không may mẹ Seung Yi vì là dân nhập cư bất hợp pháp nên đã bị trục xuất khỏi nước, vậy là Doo Seok, Jong Bae và Seung Yi từ người đi đòi nợ lại trở thành hai ông bố “bất đắc dĩ” với vô vàn tình huống dở khóc dở cười ngay sau đó.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 3.
3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 4.
3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 5.

Nếu Moon Young (Seo Ye Ji) trong Điên Thì Có Sao từng định nghĩa “gia đình thì chỉ cần chụp ảnh chung là thành gia đình thôi” thì câu chuyện phim của Cục Nợ Hóa Cục Cưng cũng đã khai sáng thêm một khái niệm mới về gia đình - chỉ cần yêu thương thì sẽ là gia đình. Không cùng chung máu mủ ruột rà, nhưng Doo Seok và Jong Bae và mới đích thị là một gia đình đúng nghĩa bởi tình yêu thương và sự quan tâm chân thành mà những con người vốn dĩ xa lạ này dành cho nhau.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 6.

Cục Nợ Hóa Cụ Cưng còn khéo léo khi cài cắm hai người đàn ông có tính cách hoàn toàn đối lập nhau, để cùng nhau chăm sóc đứa trẻ; một cộc cằn thô lỗ - một nhẹ nhàng, ấm áp, một lạnh lùng, thô lỗ, sẽ cho người xem những cảm nhận thú vị và đúng nghĩa về một gia đình có cả "bố lẫn mẹ" thật đặc biệt. Đây vừa là yếu tố nhân văn đồng thời cũng là điểm sáng tạo đầy mới mẻ của phim.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 7.
3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 8.
3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 9.

Điều “giản đơn” để làm nên một gia đình đúng nghĩa nêu trên đôi khi thật xa xỉ với ngay bố mẹ ruột của đứa bé gái Seung Yi trong phim. Vì nợ nần mà dẫn đến hoàn cảnh cùng cực phải đưa đứa bé trốn chui, trốn lủi bất hợp pháp; cũng vì không mẹ không cha mà đã phải nếm mùi đớn đau bạo lực bỏ rơi khi còn quá nhỏ. Thử hỏi nếu không có hai người bố mới thì liệu cuộc đời cô bé sẽ đi về đâu.

2. Nét diễn gây hài đầy duyên dáng của ông bố quốc dân kết hợp cùng sao nhí Park Soi mang đến tiếng cười, rồi cũng lấy đi nước mắt của khán giả

Từng gây sốt với vai diễn bố của Duk Sun (Hyeri) trong siêu phẩm gia đình Reply 1988, ông bố quốc dân ngày nào đã trở lại màn ảnh rộng trong vai diễn người bố bất đắc dĩ ở Cục Nợ Hóa Cục Cưng. Thường xuyên đảm nhận kiểu vai người bố ngoài lạnh trong ấm, Sung Dong Il luôn biết cách chinh phục trái tim người xem bởi nét diễn tự nhiên và chân tình của mình. Tình cảm của người bố được Sung Dong Il thể hiện xuất sắc qua ánh mắt, hành động mượt mà, có đôi khi sẽ kết hợp với loạt lời thoại, tình huống hài hước đan xen trong cốt truyện, khiến khán giả vừa cười lại khóc nấc.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 10.

Về phần cô bé diễn viên nhí, không phải ngẫu nhiên mà Park Soi có thể đánh bại được 300 đối thủ đồng trang lứa khác để giành xuất diễn trong phim. Sở hữu vẻ ngoài tươi tắn đáng yêu kết hợp cùng diễn xuất chân thật, Park Soi thực sự là một nhân tố nhí quan trọng làm nên phần hồn cho phim.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 11.

Nam diễn viên Kim Hie Won cũng khoác lên một lớp áo mới với hình tượng xưa nay hiếm thấy trên màn ảnh. Trong phim, Kim Hie Won vào vai Jong Bae - một ông chú hiền lành và sống vô cùng tình cảm và hài hước.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 12.

3. Tan chậm với những thước phim vui buồn đan xen, tình cảm gia đình cứ thế nhẹ nhàng đi vào lòng người

Cục Nợ Hóa Cục Cưng là tựa phim khiến bạn sẵn sàng khóc lụt rạp vì nó nhưng tuyệt nhiên không phải là bộ phim cho bạn cảm giác buồn rười rượi từ đầu đến cuối. Phim là sự đan xen, pha lẫn giữa hai yếu tố vui buồn được cài cắm vô cùng tự nhiên và khéo léo. Những giọt nước mắt sẽ rơi vì niềm vui hạnh phúc hoặc nụ cười sẽ nở khi bạn cảm nhận được tình cảm gia đình, tình bố con trong từng chuyển động của phim.

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 13.

Tình bố trong từng thước phim cũng mang đến cho người xem cảm giác thật gần gũi và thân thuộc. Không thi vị hóa hình ảnh người bố, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy quen thuộc thậm chí là nhìn thấy hình ảnh gia đình mình qua từng thước phim. Một ông bố khi thô lỗ, cục cằn, không biết cách thể hiện tình cảm với con mình, lúc ấm áp, ngọt ngào và có thể làm mọi thứ vì con, bạn có thấy quen thuộc không?

3 lý do xem lẹ Cục Nợ Hóa Cục Cưng: Cười cho đã rồi khóc nấc với chuyện gà trống nuôi con độc lạ nhất màn ảnh rộng năm nay! - Ảnh 14.

photo-1

Con cái là cục nợ mà cũng là cục cưng của bố mẹ và ngược lại. Nhìn phim ở khía cạnh đời thực, người xem có thể dễ dàng nhận thấy con cái chính là “cục nợ” của bố mẹ, bố mẹ luôn phải dõi theo và lo lắng cho con từ những bước chân chập chững đầu đời cho đến lúc con cái trưởng thành và thậm chí là già đi; con cái cũng chính là “cục cưng” bởi tình cảm yêu thương ngọt ngào vô bờ bến mà những người làm cha làm mẹ gửi gắm. Vì bố mẹ nên những người làm con lúc nào cũng muốn cố gắng, phấn đấu thành công sớm hơn tốc độ già đi của bố mẹ không đơn thuần chỉ vì "trả nợ" công ơn sinh thành dưỡng dục mà đó còn là quyền là tấm lòng mà mỗi đứa con trên cuộc đời.

Cục Nợ Hóa Cục Cưng hiện đang công chiếu trên các cụm rạp toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Điện ảnh Việt Nam

Tiệc Trăng Máu: Một đề tài trendy mà nhân vật khóc - khán giả cười, chuyện hiếm thấy ở phim Việt!

Khi hồi 3 của Tiệc Trăng Máu bắt đầu, cũng là lúc bi hài kịch xảy ra cùng lúc trên màn ảnh lẫn trong khán phòng: Một bầu không khí trào phúng, rộn tiếng cười bao trùm lấy những ánh mắt sửng sốt, những biểu cảm không nói thành lời. Đây chính là một trong những phim Việt đặc sắc nhất năm 2020.

Điện ảnh Việt Nam

Clip dàn sao Việt chấm điểm cao nức nở cho Tiệc Trăng Máu: Ai cũng mê nhất vợ chồng Thu Trang - Thái Hòa!

Bằng diễn xuất mới lạ, Thu Trang và Thái Hoà cùng dàn diễn viên đã chiêu đãi khách mời đến buổi công chiếu Tiệc Trăng Máu một bữa tiệc trình diễn thịnh soạn.

Điện ảnh Việt Nam

6 hội bạn nữ quyền oanh tạc phim Việt: Băng nào cũng dư thừa nhan sắc, không giàu có cũng cực tài giỏi

Cùng điểm lại 6 hội bạn thân đắt giá đã làm nên vũ trụ nữ quyền màn ảnh phim Việt dưới đây.

Điện ảnh Việt Nam

Netizen review nóng Tiệc Trăng Máu: Bom tấn Việt tròn trịa nhất năm, phim hay ăn đứt bản Hàn nha!

Những cảm nhận đầu tiên về bộ phim Tiệc Trăng Máu đã được nhiều khán giả đăng tải trên Facebook.

Điện ảnh Việt Nam

Kiều Minh Tuấn mừng húm khi Kaity thôi lóc chóc như thời Em Chưa 18, Thu Trang muốn độn thổ vì cảnh tốc váy ở Tiệc Trăng Máu

Những thành viên của Tiệc Trăng Máu đã có loạt chia sẻ về dự án trong buổi họp báo ra mắt bộ phim.

Điện ảnh Việt Nam

Người Quen Xa Lạ: Bản Hàn đầy twist sốc của Tiệc Trăng Máu, bữa tối ác mộng bóc trần bí mật động trời của hội bạn thân

Trước thềm Tiệc Trăng Máu chính thức ra mắt tại Việt Nam, Người Quen Xa Lạ một lần nữa thu hút sự chú ý khi là một trong những phiên bản chuyển thể thành công hiếm hoi của nguyên tác nước Ý - Perfect Strangers.

Điện ảnh Việt Nam

Tuần này, bom tấn Tiệc Trăng Máu xuất kích chiếu sớm từ 20/10!

Bạn đã sẵn sàng để chiến ngay Tiệc Trăng Máu chưa?

Điện ảnh Việt Nam

Hoàng Thùy Linh rủ 3 nam thần sang chảnh cùng phèn hoá ở trailer Trái Tim Quái Vật

Trailer Trái Tim Quái Vật tiết lộ nhiều hơn về 4 nhân vật chính và đặc biệt, tất cả họ đều rũ bỏ hình ảnh soái ca, kiều nữ kiêu sa thường thấy.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập