Xu hướng [POST] Kaity Nguyễn bị nghi là Mỵ Châu thời 4.0, vác cả gia tài dâng trai ở Gái Già Lắm Chiêu 5?

10 bí mật đằng sau cảnh nóng ở Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến nha!

Trên thực tế, cảnh nóng là một trong những phân đoạn đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và công phu bậc nhất các bộ phim điện ảnh.

Nhiều người cho rằng các cảnh hành động mạo hiểm hay cháy nổ là khó nhằn nhất của một bộ phim. Nhưng thực tế cho thấy cảnh nóng mới cần đòi hỏi sự dàn dựng và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Bởi lẽ, hầu hết các diễn viên chắc chắn chẳng hề quan hệ với nhau nhưng họ vẫn phải thể hiện được cảm xúc và các động tác cơ thể sao cho giống thật nhất. Điều này đòi hỏi những kỹ thuật cụ thể đến từ đội ngũ hậu kì kinh nghiệm.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 1.

Phim 50 Sắc Thái

Các bộ phận nhạy cảm luôn được che chắn

Trừ khi đạo diễn cố tình "khoe ra" có chủ đích, các bộ phận nhạy cảm của diễn viên luôn được che chắn kỹ càng trong mỗi cảnh quay. Sarah Basta - người phụ trách phục trang của loạt phim Big Love thuộc HBO và G.L.O.W. của Netflix - nói với trang Cosmopolitan rằng cô luôn mang theo dụng cụ bảo hộ trong bộ đồ nghề bao gồm một chiếc tất dành cho chỗ kín của nam diễn viên và "snatch patch" là miếng dán dành cho nữ giới, cả hai đều có màu da người. Vì thế mà dù có soi "nổ mắt" thì người xem cũng sẽ chẳng thấy gì đâu.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 2.

Olivier Martinez và Diane Lane trong Unfaithful

Tình trạng "dựng lều" vẫn luôn xảy ra

Tuy chỉ là diễn xuất nhưng không có nghĩa là cơ thể của các diễn viên sẽ không có cảm xúc hay phản ứng gì với đối phương. Đối với các tài tử, tình trạng cậu nhỏ "dựng đứng" đôi khi sẽ xuất hiện. Dĩ nhiên đây là tình trạng khó xử cho cả hai. Song, nhiều trường hợp nữ diễn viên lại cảm thấy bị từ chối khi… không đủ nóng bỏng để bạn diễn thấy hứng thú.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 3.

Henry Cavill và Anya Chalotra trong The Witcher

Ngay cả những diễn viên kinh nghiệm nhất cũng cảm thấy ngại ngùng

Dù bạn có quay bao nhiêu cảnh nóng đi nữa thì chúng vẫn luôn là một trải nghiệm khó khăn. Ngôi sao Game of Thrones là Natalie Dormer chia sẻ rằng cô chẳng hề thấy thoải mái mỗi khi thực hiện những cảnh quay này. Họ phải căn chỉnh góc máy và làm đi làm lại nhiều lần khoảnh khắc đó.

Ngôi sao Game of Thrones - Natalie Dormer

Tất cả chỉ là vấn đề canh thời gian và kỹ thuật. Trong khi đó, Rosamund Pike cũng thấy ngại ngùng khi đóng cảnh nóng cùng Neil Patrick Harris trong Gone Girl (2014) khi cả hai đều… có chồng và đối mặt nhau trong trạng thái chỉ còn đồ lót trên người.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 5.

Neil Patrick Harris và Rosamund Pike trong Gone Girl

Quay cảnh nóng vào đúng "tháng" thì thật là một cực hình

Khi quay trúng vào ngày đến "kì", các nữ diễn viên phải thường xuyên vào nhà vệ sinh để thay băng. Song, miếng dán "snatch patch" dành đã đề cập đến ở trên có độ kết dính rất lớn. Thế nên mỗi một lần gỡ ra gắn vào là một cực hình ghê gớm cho bất kì diễn viên nào.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 7.

Emilia Clarke và Jason Momoa trong Game of Thrones

Biên đạo cảnh quay luôn luôn góp mặt tại "hiện trường"

Giống như vũ đạo hay hành động, cảnh nóng cũng cần một biên đạo thực thụ. Chuyên gia cảnh nóng Tricia Brouk cho biết công việc của cô là phát thảo chung về phân đoạn ấy. Sau đó, cô sẽ thử diễn tập với một đồng nghiệp khác rồi mới mô tả lại cho các diễn viên và đạo diễn. Sau đó, Tricia sẽ dạy riêng cảnh quay cho từng người tham gia cụ thể.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 8.

Joe Dempsie và Maisie Williams - Game of Thrones

Diễn viên đóng thế cũng được sử dụng

Không chỉ cảnh hành động mà cả cảnh nóng cũng cần diễn viên đóng thế. Họ chuyên thực hiện những phân đoạn không thấy rõ mặt nhân vật hoặc quay từ sau lưng. Một diễn viên đóng thế cho biết anh từng mất đến năm hoặc sáu tiếng để hoàn thành một cảnh nóng khiến đầu gối bị lột da, bầm tím và phải băng bó nhiều ngày.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 9.

Chris Pine trong Wonder Woman

Trang điểm toàn thân là chiêu trò sáng tạo

Lý do là việc trang điểm toàn thân sẽ đóng vai trò là một lớp da thứ hai hay thậm chí là như một lớp trang phục giúp diễn viên thêm phần tự tin. Chuyên gia trang điểm Brigette Myre Sharpe của loạt phim True Blood trên HBO chia sẻ rằng cô thích sử dụng bình xịt hơn là trang điểm thông thường.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 10.

Anna Paquin và Stephen Moyer trong True Blood

Lông giả - một món đồ quan trọng

Vì lý do vệ sinh mà nhiều người chọn cạo lông chỗ bộ phận nhạy cảm. Song, điều này lại khiến chỗ đó của họ khó mà được che chắn trên phim. Vì thế mà họ sử dụng "merkin" - một loại quần lót dành cho gái bán hoa từ thế kỷ thứ 18 có hình dạng giống với lông vùng kín. Sharpe nói với Cosmo rằng nhiệm vụ của cô không chỉ giúp diễn viên thoải mái mà còn khiến họ trở nên gợi cảm hết mức có thể.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 11.

Patrick Swayze và Demi Moore trong Ghost

Mồ hôi giả dĩ nhiên cũng được sử dụng

Để một cảnh nóng trở nên chân thật và cháy bỏng thì chắc chắn không thể thiếu mồ hôi. Song, các diễn viên hiển nhiên không đổ lượng mồ hôi nhiều vậy trong quá trình quay phim rồi. Theo chuyên gia trang điểm Rocio Jahanbakhsh, họ sử dụng Vaselin hoặc dầu em bé pha nước để tạo nên những giọt mồ hôi giả này.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 12.

Anna Maria Sieklucka và Michele Morrone trong 365 Days

Tai nạn vẫn khó tránh khỏi

Dù việc chuẩn bị có kỹ càng tới đâu thì tai nạn luôn là thứ không thể tránh khỏi. Những chiếc "cock sock" hay "snatch patch" vẫn có thể rơi ra bất cứ lúc nào trong quá trình cọ sát khi quay. Những lúc này, các diễn viên khó mà ngừng lại vì sẽ hỏng cả cảnh quay và phải làm lại từ đầu. Do đó, nhiều người chọn cố gắng cắn răng tiếp tục hoặc ứng biến sao cho hài hòa nhất có thể mà thôi.

10 bí mật cảnh nóng phim Hollywood: Giả trân từ mồ hôi tới diễn viên, nếu xui gặp tai nạn thì cắn răng mà ứng biến - Ảnh 13.

Ryan Reynolds và Olivia Wilde trong The Change Up

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo: Kenh14

Cùng chuyên mục

Điện ảnh Âu Mỹ

Anne Hathaway đăng đàn xin lỗi vì tạo hình phù thủy xúc phạm người khuyết tật, liền nhận về lời khen vì xử lí cực khéo

Nữ diễn viên Anne Hathaway đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và khán giả vì tạo hình nhân vật trong phim mới vô tình nhạo báng người khuyết tật.

Điện ảnh Âu Mỹ

Mới đóng một cảnh rồi nghỉ ngang mà Johnny Depp vẫn rủng rẻng cát xê vài trăm tỉ từ vũ trụ Harry Potter, trời ơi quá là hời!

Nam tài tử Johnny Depp vẫn sẽ nhận được đủ số tiền thù lao khổng lồ trong bộ phim Fantastic Beasts dù rút lui khi mới quay 1 cảnh.

Điện ảnh Âu Mỹ

Drama: Vợ cũ Johnny Depp bị fan đòi đuổi khỏi Aquaman 2 sau khi nam tài tử mất vai ở bom tấn ngoại truyện Harry Potter

Ngôi sao Amber Heard - vợ cũ thị phi của Johnny Depp đã bị netizen đả kích nặng nề hậu liên hoàn phốt kiện tụng cùng nam tài tử.

Điện ảnh Âu Mỹ

Nóng cả người với 4 “anh chú” thừa sức thay thế Johnny Depp ở vũ trụ Harry Potter, số 1 siêu hợp vai cần “chốt đơn” lẹ!

Trước thông tin Johnny Depp rời loạt phim Fantastic Beasts, hãy cùng nghía qua những gương mặt có thể thay thế nam tài tử lừng danh.

Điện ảnh Âu Mỹ

Rợn mình với phim kinh dị về dân nhập cư: Quỷ dữ hiện hình từ nỗi đau thực tại, câu chuyện về cái nghèo đáng xem nhất sau Ròm

Phim kinh dị Nhà Của Hắn với chủ đề người nhập cư đã thêu chặt sự rối ren, bất ổn của xã hội vào những con quỷ kinh hoàng.

Điện ảnh Âu Mỹ

Tạo hình phù thủy cụt tay của Anne Hathaway bị tố xúc phạm người tàn tật, NSX xin lỗi còn fan thì tranh cãi kịch liệt

Bộ phim Phù Thủy, Phù Thủy mới ra mắt của chị đẹp Anne Hathaway đã vấp phải sự phản đối từ cộng đồng người tàn tật do tạo hình nhân vật nhạy cảm.

Điện ảnh Âu Mỹ

Cảnh nóng Hollywood giữa đại dịch COVID-19: Diễn viên hết ân ái với búp bê đến rủ ngay người thân diễn cho... an toàn!

Giữa đại dịch, người với người luôn phải giữ khoảng cách thì các nhà làm phim Hollywood vẫn có nhiều phương pháp cực kỳ độc đáo, sáng tạo để quay cảnh nóng.

Điện ảnh Âu Mỹ

Mừng sinh nhật cung Bọ Cạp với 7 phim drama gai người: Ma quỷ, đâm chém ì xèo vẫn không thiếu cảnh nóng!

Với tính cách mạnh mẽ, khôn ngoan và có phần lạnh lùng, cung Bọ Cạp có thể sẽ rất thích những bộ phim siêu hợp gu dưới đây!

Điện ảnh Âu Mỹ

5 cách tuyển diễn viên kỳ dị của Hollywood: Bị yêu cầu diễn mặt từ cực khoái đến đau đẻ

Những bộ phim Hollywood đã nhiều lần yêu cầu đủ thứ kỳ quặc để tuyển diễn viên, và đây là những câu chuyện dở khóc dở cười nhất.

Đăng nhập

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký

Đăng ký tài khoản

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập